รีวิว Veganerie Nana ร้านอาหารเพื่อคนรักสุขภาพ

Petchie

31 Jul 2020

ถ้าเอ่ยถึงร้าน Veganerie สายเฮลตี้ทุกคนต้องร้องอ่อทันที เอาเป็นว่าใครสายเฮลตี้ต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี นอกจากมีเมนูมีที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังอร่อยอีกด้วยยยยย มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งสไตล์ตะวันตก เมนูขนมหวาน เครื่องดื่มเค้าก็มีนะ ทุกจานทุกเมนู Vegan เหมือนเดิมมมมมม ดูภายในแทบไม่แตกต่างจากอาหารปกติเลย 

จุดเริ่มต้นของ Veganerie มาจากการรับประทานอาหารแบบ Vegan ของครอบครัวเจ้าของร้านมาเป็นเวลานานจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ทำให้มีการคิดค้นเมนูต่างๆที่ปราศจากเนื้อสัตว์ เน้นใช้วัตถุดิบจากพืชผักผลไม้ แต่ยังคงความอร่อยไว้เหมือนเดิม ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ และปราศจากคลอเรสตอรอล

ส่วนชื่อร้าน Veganerie มาจากการผสมของคำว่า Vegan กับ Bakery นั้นเอง วันนี้เพชรจะพาทุกคนไปลิ้มลองความอร่อยที่ Veganerie Nana ร้านอาหารเพื่อคนรักสุขภาพกันค่าา.!! จะมีเมนูไหนเด็ดบ้างตามมาอ่านรีวิวได้เลยค่ะ

เมนูที่ลอง

Cauliflower Wings (175.-) ดอกกะหล่ำทอดซอสพริก ถ้าไม่บอกว่าเป็นดอกกะหล่ำนี่แทบไม่รู้เลย นึกว่าไก่ทอด 55555555 กะหล่ำทอดกรอบมากกกก ซอสที่ราดคือดีอะ อร่อยเลยยย  
Zoodles Topped Meatless Balls (290.-) พาสต้าเส้นซูกีนีมีทบอลวีแกน เป็นพาสต้าเส้นซูกีนี ซอสโฮมเมดทำจากมะเขือเทศ ท็อปปิ้งด้วยเห็ดหอม อัลมอนด์ และ มะม่วงหิมพานต์
Thai Style Beyond Burger (360.-) เบอร์เกอร์ "Beyond Meat" ซอสจิ้มแจ่วสไตล์ไทย ขนมปังเสิร์ฟพร้อมมันเทศอบ ผักสลัด กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว คือดีงามมมม อร่อยสไตล์ไทยๆ
Baked Spinach Sticks (125.-) ผักโขมแท่งอบกรอบ อาหารทานเล่นที่กินเพลิน เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว
Som Tam & V-Nuggets (210.-) ส้มตำเห็ดนักเก็ตเห็ด ส้มตำรสชาติไม่เผ็ด เสิร์ฟพร้อมผักสดและเห็ดนักเก็ตทอด กินส้มตำเปล่าๆก็อร่อย ยิ่งนำเห็ดนักเก็ตไปจิ้มกับน้ำส้มตำยิ่งเลิศ
Portobello Lasagna (195.-) ลาซานย่าเห็ดพ็อตโทเบลโล  ราดซอสมารีมานาร่า ท็อปปิ้งด้วยCashew cheeseและCashew Nut Parmesan

ขนมหวาน

Blueberry Crepe & Ice-Cream (195.-) เครปเย็นนนนนบบูเบอร์รี่ ไอศกรีมวานิลา ราดซอสบลูเบอร์รี่โฮมเมด ทานคู่กับวิปครีมมะพร้าว
Smoothie Bowl Green & Fresh (250.-) สีสันสดใสสวยงาม น่าทานมากกกกกๆ มีส่วนผสมของKale , Green Apple , Banana , Kiwi , Pineapple ทานเย็นๆ อร่อย สดชื่นมาก

เครื่องดื่ม

Veganerie Brownie Smoothie (165.-) ช็อกโกแลตเจ้มจ้นนน บราวนี่นุ่มหนึบ
Flat Belly (180.-)  น้ำผลไม้สมูทตี้ รสชาติหวาน เปรี้ยว กลมกล่อม
Bubble Tea (125.-) ใครอยากกินชานมไข่มุกแล้วไม่อ้วน แคลน้อย นี่เลยจ้า ชาหอมๆ อร่อยๆ มุกทำจากบุก อร่อยแคลน้อย
ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ ประทับใจมาก วัตถุดิบดีมาก สมัยนี้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น เพชรว่าอาหารVeganก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพมากมากเลย หรือใครอยากลองทานVegenเป็นบางมื้อก็แวะมาลองที่ร้านได้นะ รับรองอร่อยยยยยทุกเมนูเลย

📌: Location 
📍: ซอย สุขุมวิท 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS นานา
⏱: 10.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-123-8699
🚘 : มีที่จอดรถ