รวม 30 คาเฟ่จีนใน กทม. อาหารอร่อย ถ่ายรูปสวย ตรุษจีนปีนี้ต้องปัง

Petchie

15 Feb 2021

ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหน นี่เลยจ้าเพชรรวบรวมคาเฟ่สไตล์จีนไว้ทั้งหมด 30 ร้าน ตรุษจีนที่เราต้องปังอย่างแน่นอน บอกเลยว่าแต่ละร้านมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบเลย แลพที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ รอให้ไปถ่ายรูปอีกเพียบ ใครพร้อมลุยแล้วตามเพชรมาเลยจ้าาาาาาาาาา

30 คาเฟ่จีนที่ตรุษจีนนี้ต้องไปโดนนนนน

Honest Mistake Bar

จากบาร์ลับธีมโรงลับจำนำสู่คาเฟ่ลับๆ ตอนนี้ร้านยังขาย L ไม่ได้ เค้าเลยปรับมาทำคาเฟ่แทน บอกเลยเมนูไม่ธรรมดา เพราะบาร์เทนเดอร์ที่มีความชำนาญในการครีเอทเมนูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มาทำเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งกาแฟ mocktail ชา ซึ่งเหมาะกับเราที่ไม่ใช่สายแอลเท่าไร บอกเลยว่าชอบมาก แก้วที่เพชรชอบเป็นการผสมระหว่างกาแฟและมอคเทล เรียกว่า Cofftail เราชอบ No.1 ที่สุด ส่วนผสมจะมี Cold Brew + Coconut + Red Apple Cinnamon Pandon Syrup + Tonic ซึ่งกาแฟกับมะพร้าวเราชอบมากๆ มันหอมชัดเจนเลย บรรยากาศยังคงเป็นแบบเดิมเหมือนตอนเป็นบาร์ มาถ่ายรูปชิคๆกันได้น้า


📌: Location
📍: 488 ถ. พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
🚇: BTS สะพานควาย
⏱: 11.00 - 17.00

ถ้วยถังไอติม

ถ้วยถังไอติม ร้านไอติมจีนๆโคตรดีต้องไปโดนนนน!! โอ้ยแกรร มันดีจริงๆแบบควรไปโดนนนนมากมากมาก ร้านไม่ได้แค่ดูดี แต่ไอติมยังอร่อยมากอีกด้วย ไอติมมีทั้งหมด 5 รสชาติคือ  เกาลัด ถั่วตัด นมชมพูถั่วแดง น้ำเต้าหู้งาดำ ชานมไต้หวัน และไมโลโรงเรียน

เมนูห้ามพลาดเลยคือ  หมั่นโถวทอด คู่กับไอติม 1 ลูก (79.-) หมั่นโถวทอดดีมากกกก ทอดมาไม่อมน้ำมันเลย กรอบมาก หอม เราสั่งคู่กับไอติมถั่วตัดคือดีมาก แต่ไอติมกินอย่างเดียวนี่หวานนะ หมั่นโถวนึ่ง ไอติม และ ครีมดิป (79.-) อันนี้ก็ดีจ้า หมั่นโถวนึ่งมาร้อนๆดีงาม แต่ตัวครีมหวานไปหน่อย Pudding icecream (79.-) พุดดิ้งนมเนื้อละมุน เราเพิ่มบัวลอยงาดำมาลูกนึงด้วย อันนี้ก็ดีจ้า สรุปคืออร่อยอะ ยังคิดถึงจนถึงวันนี้ เดี๋ยวต้องกลับไปซ้ำแน่นอน 555

📌: Location
📍: จุฬาซอย 12
🚇: BTS สนามกีฬา/สยาม
⏱: 14.00-00.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

YUAN YUAN 

ร้านรถเข็นเล็กๆ มีแค่ 4 เมนูเท่านั้น.! อร่อยจนเราต้องกลับไปซ้ำสองวันติด ที่ร้านจะมีไอศกรีมสองตัวคือ มะพร้าวอ่อนและน้ำเต้าหู้ เราเลือกเมนูมะพร้าวอ่อนข้าวเหนียวถั่วดำเกาลัด มะพร้าวอ่อนสดชื่นและหอม อร่อยมากกก ข้าวเหนียวถั่วดำเกาลัดเพิ่มความหวานได้อย่างพอดี มีโรยข้าวพองกรุบๆด้านบนเพิ่ม texture ให้เคี้ยวเพลินๆด้วย

และอีก signature คือ น้ำเต้าหู้บัวลอยน้ำขิงที่เครื่องแน่นมาก เครื่องตู้มจริงๆ ตัวไอศกรีมมันดีมากกก กินแล้วรู้สึกสดชื่นเบาๆ หอมเต้าหู้ ชอบปาท่องโก๋ครัมเบิ้ลมากกกกก บัวลอยแนะนำให้รีบกินเพราะถ้าทิ้งไว้นานแป้งจะแข็งและเหนียวขึ้นได้ น้ำขิงไม่เผ็ดร้อนมากไป กินแล้วสดชื่นดีจริงๆ เราได้ชิมทุเรียนด้วย บอกเลยว่าดีไม่แพ้กัน ทางร้านใช้เนื้อทุเรียนแท้ๆเลย

💰แก้วละ 50 บาทเท่านั้น
✨ไม่ต้องมีเมนูเยอะ แต่ทำให้ดีทุกเมนูก็พอ

📌: Location
📍: ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 17.00-22.00
⭕️❌: ปิดวันจันทร์ 📱: 098-264-5515

เอี๊ยะแซ

ร้านกาแฟ ขนมปังปิ้ง เก่าแก่อีกร้านนึงที่อยู่คู่เยาวราชมายาวนานถึง 80 ปี แต่ละวันก็จะมีอากงอาม่ามานั่งจิบกาแฟกันที่นี่ เหมือนกับเป็นที่พบปะสังสรรค์ยังไง ภายในร้านจะดูคลาสสิคมาก 〰️เมนูที่ลอง -ไข่ลวก 2 ฟอง 25 -กาแฟร้อน 25 -นมสดร้อน 25 -โอเลี้ยงใส่ถุง 25 -นมเย็น 25 เมนูส่วนมากจะเป็นชา กาแฟ ขนมปังสังขยาหรือแยมต่างๆ และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับอาหารเช้าคือไข่ลวก เราว่าเมนูจะเป็นอาหารเช้าเบาๆซะส่วนใหญ่ อาหารและเครื่องดื่ม รสชาติกลางๆ ไม่หวานเกิน

📌: Location
📍: 103 105 ถนน เยาวราช แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 06.00-20.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

103 - Bed and Brews

ร้านออกแบบเป็นเอกลักษณ์มากกกกกออกแนวสไตล์จีนๆ ลักษณะเหมือนโรงน้ำชา จุดเด่นของร้านอยู่ที่กาแฟ Cold Brew และ Nitro นอกจากมีร้านคาเฟ่แล้วชั้น2ยังมีโฮลเทลอีกตะหากกกกก
เมนูที่ลอง Coffee Tonic - Som Jeed (120.-) รสชาติเข้มข้น อมเปรี้ยวนิดๆจากส้มจีน แถมยังมีกลิ่นหอมจากกาแฟ  Green Tea Latte (120.-) ชาเขียววววววผสมลาเต้ รสชาติกลมกล่อม 

📌: Location
📍: 103 ถนนพระรามที่ ๔ แขวง รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚇: MRT หัวลำโพง
⏱: 09.00-22.00 ⭕️
❌: เปิดทุกวัน

Dragon Cafe

มาไหว้วัดมังกรแล้วเจอคาเฟ่เล็กๆข้างเตี๋ยวเกี๊ยวยักษ์ ราคาไม่แพง เราสั่งไมโลมาลอง อร่อยมากเลย หวานกำลังดีนะ สดชื่นมาก ชานมไข่มุกก็มี ไม่แพงเลย

📌: Location
📍: 452 ถนน เจริญกรุง แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 10.30-19.30
⭕️❌: เปิดทุกวัน

ร้านกาแฟเอ็กเต็งผู่กี่

ร้านกาแฟเอ็กเต็งผู่กี่ เป็นร้านที่อยู่คู่กับเยาวราชมายาวนานมากกก เปิดมานานกว่า 90 ปี บรรยากาศในร้านคือเหมือนอากง อาม่ามานั่งคุยกันยามเช้า เมนูก็จะเป็นพวกชา กาแฟ นม ขนมปังสังขยาต่างๆ วันนี้ลองชิม นมสดหมี(ใส่หาง สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นชาหรือกาแฟ) เราเลือกชา รสชาติคล้ายชานมไข่มุกเลยอะะะ คือดีเลยอะ ไม่หวานมากกก หรือถ้าหวานเกินไปสามารถเติมชาร้อนลงไปได้ ส่วนชานม ขนมปังเนยนม ขนมปังแยมส้มก็รสชาติปกติทั่วไปเลย

📌: Location
📍: 163 พาดสาย แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 04.00-20.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Feng Zhu

เฟิงจู - หมูเจริญ เป็นร้านเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดร้านเล็กๆอยู่ข้างหน้า River City เลยร้านนี้มีเกี๊ยวซ่าให้เลือกถึง 5 ใส้ ชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น แต่แค่ไส้เห็ดรวม 5 อย่างที่ชิ้นละ 15 บาท
รสดั้งเดิม : ไส้ล้วนกำลังดี ไม่แน่นเกินไป หอมผักข้างในมาก เหยาะซอสหน่อย อร่อยเลยย
สามก๊ก : เราเพิ่มไข่แดงเค็มมาด้วย ตัวไส้ก็หอมๆ ดีนะ กลิ่นรากผักชีกับกระเทียมก็ไม่แรงมาก บวกความของไข่แดงอีก อร่อยดี
เห็ดห้าอย่าง : หน้านี้เราเพิ่มไข่กุ้ง เหมือนเดิมเลยคือความหอมของเห็ด จริงๆ ก็แยกไม่ออกว่าอันไหนเห็ดอะไร ถามคุณป้าว่ามีไรมั่งก็ เห็ดหอม หูหนูขาว หูหนูดำ เห็มเข็มทอง และเห็ดชิเมจิ โดยรวมก็ได้ความกรึบๆ ของไข่กุ้ง
หมาล่า : อันได้ความเผ็ดมานิดนึงสไตล์หมาล่า พอมีชีสเบิร์นข้างบนหน่อย ก็อร่อยดีนะ
แกงฮังเลแห้ง : หน้านี้เราเพิ่มหอมญี่ปุ่นเข้ามาด้วย ใส้นี้คลุ้งเครื่องเทศมากๆ ยิ่งมีหอมญี่ปุ่นด้วย กลิ่นยิ่งชัดเจน ให้ความรู้สึกร้อนๆ พริกไทยหน่อยๆ อีกด้วย

โดยรวมถือว่าดีเลยนะ ทานง่าย มีหลายไส้ให้เลือก แถมคนขายก็น่ารักอีกต่างหาก โอ้ยยย ความอร่อยบวกล้านน 

📌: Location
📍: หน้าโรงแรม River City เจริญกรุง (In front of River City Hotel, Charoenkrung)
🚇: BTS สะพานตากสิน + เดิน/รถเมล์/Taxi
⏱: 10.00-20.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Hēi Jīi

ร้านเล็กๆตั้งอยู่ซอยเจริญกรุง 43 ตรงข้ามไปรษณีย์กลางบางรัก เดินเข้าซอยมา 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาอีกที เข้ามาตรอกเล็กๆก็เห็นร้านแล้ว ร้านห้องเดียว ตกแต่งสไตล์ออกจีนๆ โบณาณๆ และดูคลาสสิค กาแฟที่นี่สำหรับเรา ก็โอเคระดับนึง แต่แอบราคาสูงอยู่ ที่สั่งมาอีกอย่างคือชา Ti Guan Yin กานี้ราคา 200 บาท ชาก็หอมดีนะ แต่ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่จานที่ดีงามที่สุดคือ Financier ราดซอสส้มจี๊ด ตัวเนื้อขนมทำจาก อัลมอนด์ ผสมไข่จาว อบจนได้ที่ ราดน้ำซอสทำจากส้มจี๊ดเปรี้ยวอมหวาน ถือว่าดีเลยแหละ แต่ราคาก็เอาเรื่องอยู่

📌: Location
📍: 415 ถนน เจริญกรุง แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
🚇: BTS สะพานตากสิน
⏱: 09.00-18.00
⭕️❌: ปิดวันจันทร์

Jade Old Town

Jade Old Town เป็นร้านห้องแถว 1 คูหาที่ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์นๆ เท่ๆ โดดเด่นสะดุดตามากกกกกก เห็นปุ๊บรีบพุงตัวเข้าไปในร้านเลยจ้าาาาา เมนูที่ลอง Ice Jade Black Cocoa (85.-) โกโก้ทีแก้วใหญ่มว๊ากคุ้มค่าคุ้มราคาสุด รสชาติเจ้มจ้นนนน Almond Danish (60.-) ขนมปังคือดีย์มาก กินคู่กับโกโก้ก็ฟินนนนนไปเลยจ้าาา Tiramisu Cake (90.-) ทีรามิสุชุ่มฉ่ำไปด้วยกาแฟ รสชาติเข้มข้น

📌: Location
📍: 86 ถนนพระรามที่ ๔ Tarad noi, เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: MRT หัวลำโพง
⏱: 09.30-19.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

 Laoteng

ร้านติ่มซำฮิปๆใจกลางเยาวราช อยู่ชั้นบนตามชื่อร้านเลย เหล่าเต๊งแปลว่าชั้นบน มีทั้งส่วนที่ขายติ่มซำและบาร์ เห็นวิวทั่วๆเยาวราชเลย ถ่ายรูปดีงาม แต่อาหาร เรารู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้มราคาเท่าไร ปลาไม่สด ทรัฟเฟิลไม่หอม ราคาแพง มาถ่ายรูปไม่ต้องคิดเยอะก้ได้อยู่ พนักงานก็ดูงงๆ

📌: Location
📍: 438 พาดสาย แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 11.00-23.00 (อาทิตย์-พฤหัสบดี) , 11.00-01.00 (ศุกร์-เสาร์)

Mimi dessert cafe

Mimi dessert cafe คาเฟ่จีนลับๆย่านหลังสวน บรรยากาศร้านดีมากกกก แอร์เย็นสบายจริงๆ ชอบการตกแต่งร้านแนวจีนๆมากช่วงนี้ ร้านนี้คือตอบโจทย์ ร้านอยู่ชั้น 2 ของร้าน Neighborhood ขึ้นบันไดมาเจอเลยจ้าาา Oolong Honey Pao Ping with milk tea ice cream (245.-) เป่าปิงชาอู่หลง มีรวงผึ้งและไอศกรีมชานมด้วย เป่าปิงหอมชาดีมากก รวงผึ้งหวานๆเพิ่มความสดชื่นได้มาก ไอติมชานมก็ดีเพอร์เฟคคค ทังหยวนนมสดร้อน (100.-) เราเลือกรสงาดำ พีนัท ไข่เค็มลาวา มันม่วง อร่อยยยยยยทุกลูก นมหวานนน อุ่นกำลังดี แป้งแม้จะไม่บางแต่บอกเลยว่าหนึบนุ่มอร่อยมากก 101010 จ้าาาาา

📌: Location
📍: 187/7 ถนน สารสิน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚇: BTS ราชดำริ/ศาลาแดง
⏱: 11.30-20.00
⭕️❌: ปิดวันจันทร์

หน่ำเฮงหลี 南興利

หน่ำเฮงหลี ร้านกาแฟโบราณย่านหลานหลวง เป็นร้านห้องแถว ดูเก่าๆ โบราณๆ วินเทจก็ว่าได้ 5555555 เมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นชา กาแฟ ขนมปังสังขยา(ไม่ใส่สี) ราคา 30.- เท่านั้นนนน รสชาติสังขยาไม่หวานมาก ส่วนชา กาแฟ แก้วละ 15 บาทเท่านั้น ราคานี้ถือว่าหายากสุดๆๆๆ

📌: Location
📍: 212 ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวง วัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
⏱: 06.00-15.00 (จันทร์-ศุกร์) , 06.00-14.00 (เสาร์-อาทิตย์)
⭕️❌: เปิดทุกวัน

บ้านอากงอาม่า

บรรยากาศร้านดีเดินเข้าร้านแล้วคิดถึงตอนอยู่บ้านยายที่ริมคลอง พื้นเป็นไม้ ฝาบ้านเป็นไม้ ตัวร้านไม่ติดแอร์ แต่มีพัดลมตั้งอยู่กระจายๆกัน เก้าอี้ โต๊ะ ของประดับเป็นของเก่า ประตูบานเฟี๊ยมสีเขียว ยิ่งทำให้ร้านนี้ดูน่าค้นหา

น้ำเก๊กฮวย : หอม หวาน เย็น สดชื่นสมคำร่ำลือ
อเมริกาโนยูสุ :รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวหวาน ทานคู่บราวนี่ที่ทางร้านทำเองจะฟินมาก วุ้นมะพร้าวน้ำหอมสูตรอาม่า : หอมมะพร้าวตามชื่อ อร่อยเกินราคา ตามด้วยของหนักอย่าง “มังกรอบ” คือเ
ป็นเมนูมังสวิรัติ เพื่อสุขภาพ แผ่นเกี๊ยวที่เอาไปอบจนกรอบ ทานคู่กับซัลซ่าสูตรของทางร้าน อันนี้คือเด็ดจริง

📌: Location
📍: 253 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา3 ถนน สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
🚇: BTS วงเวียนใหญ่
⏱: 10.00-18.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

ร้านอะเหน่ | Raan A-ne’

ร้านซีฟู๊ดแนวจีนๆกึ่งคาเฟ่ อะเหน่ เป็นภาษาจีนไหหลำ แปลว่าคุณยาย ตรงตามโลโก้ของร้านที่เป็นคุณยายยิ้มน่ารักๆนั่นเอง เอกลักษณ์ของร้านคือซีฟู๊ดในราคาที่จับต้องได้ 〰️เมนูที่สั่งคือ “ข้าวเนื้อก้ามปู ซอสไข่เค็มมันปู” โอ้โห คือ เนื้อก้ามปูว่าสุดแล้ว เจอซอสไข่เค็มมันปูเข้าไปอีก ฟินทั้งจาน ถ้ายกจานนี้ในราคา 255 บาทถามว่าคุ้มไหม.? เราก็ว่าคุ้มอยู่นะ และอีกเมนูคือปอเปี๊ยะกุ้งแม่น้ำ อันนี้เฉยๆไม่ได้รู้สึกถึงความกุ้งโดดเด่นออกมาเท่าไหร่ ทานคู่ชาหอมไม่รู้โรย เสิร์ฟมาพร้อมถ้วยที่มีปลาคาร์ฟว่ายอยู่ข้างล่าง น่ารักดี

📌: Location
📍: 763 ถนน เจริญกรุง แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: BTS สะพานตากสิน
⏱: 10.30-20.30
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Ba Hao Tien Mi

ได้มาลองซะทีกับร้าน Ba Hao Tian Mi โดยร้านตั้งอยู่ห้องเลขที่ 8 มีเพียง 8 ที่นั่ง และทุกเมนูราคาจะลงท้ายด้วยเลข 8 ตามชื่อร้านคำว่า Ba Hao ที่แปลว่าหมายเลข 8 เลย เราชอบพุดดิ้งงาดำมาก เนื้อพุดดิ้งเนียนนุ่มละมุนสุด เค้าจะโรยผงงาดำมาก่อน แล้วราดด้วยซอสงาดำ หอมมากและเข้มข้นสุดๆ ตัวเงาะก็ดี กินแล้วสดชื่น คลายร้อนได้ดี ไม่หวานเกินไป ส่วนอีกเมนูที่ฮิตคือ ขนมปังไข่เค็มลาวาโรยด้วยหมูหยอง ใช้เวลาทำประมาณ 15 นาที อันนี้แอบเค็มและเลี่ยนไปมาก ติดอย่างเดียว แพงไปจริงๆ

📌: Location
📍: 8 ถนน ผดุงด้าว แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 11.30-22.30
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Bao Bing 刨冰

ร้านน้ำแข็งไสที่ผ่านโดยบังเอิญและดูจีนๆดีเลยลองแวะซะหน่อย เมนูเป็นพวกเซงซิมอี๊ ลอดช่อง อะไรแนวๆนี้เนี่ยแหละ เราสั่งหมี่หวาน กับ ไอติมไข่แข็งมาลองชิม หมี่หวานนี่ก็หวานจริงๆสมชื่อ ส่วนไอติมไข่แข็งอร่อยดีนะ

📌: Location
📍: 267/16 ถ.สุขุมวิท 63 (เอกมัย Acman, Eakamai Complex, แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS เอกมัย/ทองหล่อ
⏱: 11.00-23.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Jing Jing

ร้านไอศกรีมลับๆอยู่ในหลืบที่เยาวราช Jing Jing ก็แปลว่าจริงๆนั่นแหละ 555 ไอศกรีมที่ร้านเป็น homemade จะมีรสแปลกๆไม่เหมือนใครเลย อย่างเดือนนี้ก็มี ซอสพริกศรีราชา, มะเขือเทศ ซอสแม็กกี้ sorbet อ่านแล้วอู้หูว มันจะเป็นไอศกรีมได้จริงๆใช่มั้ยย ต้องไปลองงง

📌: Location
📍: 154 ซอย เจริญกรุง 14 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 9.30-17.00 (อาทิตย์-จันทร์) 9.30-19.30 (พุธ-เสาร์)
⭕️❌: ปิดวันอังคาร

จงติ่มซำ

ร้านติ่มซำชิคๆสไตล์เบตง ชื่อร้านตั้งชื่อตามเจ้าของเลย ก็คือคุณจงนั่นเอง ร้านห้องแถว 1 คูหาที่คนมักแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย วันที่เราไปโชคดีมาก ได้โต๊ะสุดท้ายพอดี ร้านตกแต่งบรรยากาศแบบจีนโบราณแต่มีความเก๋ในตัว ถ่ายรูปสวยหลายมุม โทนสีร้านที่ดูสบายตา ทำให้คนที่เดินผ่านไปมาอยากจะแวะเวียนมาลองลิ้มชิมรสกันสักครั้ง

เมนูที่เราชอบมากคือ บะหมี่เบตง เส้นบะหมี่ลวกกำลังดี เข้ากับหมูแดงและซอสมาก ส่วนซาลาเปาหมูย่างแป้งชาโคล อันนี้ก็ดี ตัวแป้งนุ่ม ไส้หวานหอมกำลังดี ซาลาเปาทอดลาวา ปอเปี๊ยะ ก็ดีงาม ทอดไม่ค่อยอมน้ำมัน กรอบอร่อย ในส่วนของติ่มซำ เราอาจจะยังรู้สึกเฉยๆไม่ได้ว้าวขนาดนั้น ฮะเก๋าแอบน้ำมันเยิ้มเกินไป เราเป็นคนชอบติ่มซำที่นึ่งมาให้นิ่มหน่อยๆ อันนี้อาจจะแข็งสำหรับเราไปนิดนึง ด้วยราคาทำให้รู้สึกว่ากินบะหมี่กับซาลาเปาค่อนข้างคุ้มกว่า

โดยรวมก็ถือว่ายังชอบนะ อยากกลับมากินบะหมี่อีกจริงๆ >,<

📌: Location
📍: 524/4 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
🚇: BTS สะพานควาย
⏱: 07.00-20.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

คั่ว - KUA

ร้านคั่วไก่น้องใหม่ย่านเจริญกรุง ที่มีความทันสมัยผสมความเป็นจีน ร้านห้องแถวเดียวอยู่ไม่ไกลจากข้าวต้มปลากิมโป๊ ที่ร้านมีทั้งก๋วยเตี๋ยวคั่วปกติ คั่วอบ และเมนูทานเล่นง่ายๆ เช่นหมั่นโถวทอด ซาลาเปาลาวา ผัดคะน้า หมูพริกเกลือ โดยรวมรสชาติก็ค่อนไปในทางโอเคนะ แต่อาจจะยังไม่ค่อยหอมกระทะเท่าไร

📌: Location
📍: เจริญกรุง 73 แขวง วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
🚇: BTS สะพานตากสิน
⏱: 17.30-23.30
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Lhong Tou Café

คาเฟ่ฮิปๆสไตล์จีน แค่หน้าร้านก็สุดจะดึงดูดให้เข้าไปแล้ว เข้าไปในร้านยิ่งร้อง อื้อหืออออ มันเจ๋งมากกกกับที่นั่งสองชั้นไม่เหมือนใครเรียกได้ว่าจัดการพื้นที่ในร้านได้ดีมากๆ บรรยากาศร้านเหมือนเรามานั่งเจี่ยะแต๊กับอากงอาม่ายังไงหยั่งงั้นเลย 〰️เมนูที่เราชอบมากคือ Egg lava bun มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด ให้กินสิบลูกยังไหวว เมนูอื่นๆก็ถือว่าโอเคอยู่นะ 

📌: Lhong Tou Café
📍: (1st branch) 538 ถนน เยาวราช แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 08.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

หมีแฟมิลี่ Me & Family

ร้านสุกี้ที่ไปมาเมื่อนานแล้ว แถวประชาชื่น แต่ยังประทับใจถึงทุกวันนี้ ที่ไม่ค่อยได้ไปเพราะมันไกลบ้านมากนี่แหละ เป็นสุกี้แบบเหลาๆสูตรประจำบ้านของเจ้าของร้านเลย มีทีเด็ดนอกจากสุกี้คือหมูกรอบ เต้าหู้ทอด และของหวานด้วย ว่าแล้วก็อยากไปกินอีกเลย

📌: Location
📍: 280/1 ถนน ประชาชื่น แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
🚇: BTS บางซ่อน
⏱: 11.00-14.00/17.00-21.30(จันทร์-ศุกร์) , 10.00-21.30 (เสาร์-อาทิตย์)
⭕️❌: เปิดทุกวัน

ออน ล็อก หยุ่น

ร้านอาหารเช้าสไตล์จีนเก่าแก่ร้านนึงเลย อาหารเช้าแบบบ้านๆอาจจะไม่ได้ fancy มาก แต่บรรยกาศกินขาดเลย เมนูที่เราชอบคือขนมปังสังขยา ตัวขนมปังนิ่งมานุ่มกำลังดี สังขยาไม่หวานเกินไป อร่อยจ้า

📌: Location
📍: 72 ถนน เจริญกรุง แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
🚇: MRT สามยอด
⏱: 05.30-15.30
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Pinto Deli

ร้านอาหารทั้งเล็กทั้งลับมีแค่ 1 โต๊ะ อ่านไม่ผิดจริงๆ มีแค่โต๊ะเดียวเท่านั้นกับร้าน Pinto Deli ที่จริงแล้วเจ้าของร้านตั้งใจจะทำแค่ delivery เท่านั้น แต่วันดีคืนดีดันมีลูกค้าเดินตามกลิ่นอาหารขึ้นมาแล้วพบว่า อ้าวที่นี่ขายอาหารขอนั่งกินได้ไหม 555555555 ด้วยความที่ร้านไม่ได้ใหญ่ จึงเป็นที่มาว่าทำไมมีแค่โต๊ะเดียว

เมนูที่ร้านออกแนวอาหารจีนที่กินง่ายๆ เป็นเมนูที่เจ้าของร้านชอบกินตอนเด็กๆ และหลายๆร้านเริ่มปิดตัวลงไป จึงพยายามจะทำเมนูพวกนี้มาขาย ไม่ให้มันหายไปตามกาลเวลา ร้านทำขายเป็น delivery อยู่แล้วนะ สามารถผูกปิ่นโตกับทางร้านได้เลยยย สั่งผ่าน delivery app ต่างๆก็ได้ แต่กระซิบว่าเค้ากำลังทำเว็บไซต์ของตัวเองใกล้เสร็จแล้ว จะสั่งได้โดยตรงเลย หรือ add [email protected] : @Pintodeli ไว้สั่งได้ แต่ละเดือนจะมีเมนูลับไม่ซ้ำใครอีกด้วย

📌: Pinto Deli
📍: 27/1 Soi Sukhumvit 51 Klong Toei Nue, เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS ทองหล่อ

Simiao kafei

คาเฟ่จีนแบบชิคๆอีกร้าน แถวพระนคร ร้านเล็กๆแต่ข้างในสวยมาก ขนมเค้กก็เสิร์ฟมาในเข่งติ่มซำ น่ารักมาก เมล็ดกาแฟมี 2 แบบให้เลือก สามารถสั่งว่าจะทำกาแฟแบบไหนก็ได้ ซึ่งมี charecter ที่ต่างกัน ชอบกาแฟดิปของที่นี่ เสิร์ฟมาในกาแบบชาจีนเลย

📌: Location
📍: 121 ถนนเฟื่องนคร, แขวง วัดราชบพิตร, กรุงเทพมหานคร 10200
🚇: MRT สามยอด
⏱: 8.00-17.00 (อังคาร-ศุกร์) 8.00-18.00 (เสาร์-อาทิตย์)
⭕️❌: ปิดวันจันทร์

Taiguan café

ไทง้วนคาเฟ่ ตกแต่งแบบสไตล์จีน คลาสสิค แอบรู้มาว่า ภาพวาดบนผนังของที่นี่ใช้ศิลปินชุดเดียวกับที่วาดให้ “ล้ง”นั่นเอง มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ สวยทุกมุม แต่ละเมนูที่นี่คือน่ากินไปหมด

ชาผลไม้ : มาเป็นเซตกาน่ารัก เป็นชามะลิที่มีกลิ่นหอมของผลไม้ ทำให้มีความอมเปรี้ยว อมหวานอยู่ในรสที่เราได้สัมผัส
เปี๊ยะวาฟเฟิล : อันนี้คือดีมากกกกกกก มี 2 รสคือหมูแดงกับเผือกไข่เค็ม ดีงามทั้งคู่ หอมมาก แล้วพอเอาขนมเปี๊ยะ มากดด้วยเครื่องทำวาฟเฟิล มันก็กลายเป็นความสร้างสรรค์ที่น่ากินมากๆ
วุ้นเก๊กกี้ : ชื่อนี้มีที่มา มาจากวุ้นเก๊กฮวย ผสมเก๋ากี้นั่นเอง รสดี หวานบางๆ ที่มาจากน้ำผึ้ง
เชอเบทน้ำเต้าหู้ : อันนี้สายสุขภาพก็มา แต่ไม่ได้สุขภาพแบบเต็มร้อย ตัวเชอเบทน้ำเต้าหู้ใช้น้ำเต้าหู้ที่ต้มเคี่ยวนานกว่าปกติ ตามสูตรลับของร้าน ทำให้ได้รสที่เข้มข้น กลิ่นที่แรงกว่าน้ำเต้าหู้ทั่วไป และไม่ใส่น้ำตาลเลย เพื่อมาทานคู่กับเครื่องเคียงที่มีความหวานอยู่แล้ว ตักทุกคำ ฟินทุกคำ แต่เอาจริงๆ ถ้าคนไม่ชอบน้ำเต้าหู้ มาเจออันนี้จะบอกว่า รสชาติมันเฉยๆ
Mix Fruits : นำผมไม้รวมที่มี Base เป็นน้ำลิ้นจี่ ผสมกับไซรัปผลไม้อื่นตามสูตรของร้าน เพิ่มความสดชื่นด้วยวุ้นส้ม และสตรอเบอรี่ แก้วนี้ทำให้ไอ้ที่เราเดินมาร้อนๆ หายไปเลย

📌: Location
📍: 770 ถนน เจริญกรุง แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: BTS เจริญกรุง/ MRT วัดมังกร
⏱: 10.00-20.00
⭕️❌: ปิดวันพุธ

ร้านอาหารยุ้งฉาง 穀倉

ร้านอาหารสไตล์จีนโมเดิร์น บรรยากาศโปร่งๆโล่งสบาย โดยทางร้านมีเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครที่เรียกว่า เปี๋ยง เปี๋ยง เมี่ยน ที่ทำด้วยมือและจะมีขนาดกว้างกว่าเส้นปกติโดยทั่วไป คล้ายๆเส้นใหญ่ในก๋วยเตี๋ยวนั่นแหละ 

เปี๋ยงบะหมี่หมูแดงรมควันในน้ำซุปกระดูกหมูและโครงไก่ : หมูแดงคือดีงาม หอมมาก เท่าที่อ่านมาเขาเอาไปรมควันผืนตั้ง 3 ชม. เส้นหนา นุ่ม น้ำซุปกลมกล่อมมาก รสจัดกว่าน้ำซุปปกติที่แยกมาให้  เปี๋ยงเนื้อวัวสับผัดผงกะหรี่โปะไข่แดงดิบ : เมนูเนื้อนี่คือรสชาติร้อนแรง กลิ่นร้อนแรงกว่ามาก มีเส้น 2 เส้น เท่าเดิม เพิ่มเติมคือเนื้อสับผัดผงกะหรี่ที่แบบเยอะโคตรรร ตักเท่าไหร่ก็ไม่หมด แล้วพอคลุกไข่แดงลงไปด้วยกันเเล้วนัวมั๊ก เกี๊ยวหมูน้ำลายไหล : รสของเกี๊ยวที่เค็ม หวาน บวกกับความเปรี้ยวน่าจะมาจากซอส ทำให้กินได้แบบคล่องคอมากๆ

📌: Location
📍: 24 ซอย อารีย์สัมพันธ์ 6 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
🚇: BTS อารีย์
⏱: 11.45-14.30 , 17.30-21.30
⭕️❌: ปิดวันอังคาร

Sonbrown Cafe

Sonbrown Cafe คาเฟ่สุดชิค เอาใจสาวก Cafe Hopping ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เก๋ ชิค ได้รูปลงโซเชียลแน่นวลลลลลล📸 บริเวณภายนอกร้านจะตกแต่งสไตล์จีนๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมว๊ากกกกก แต่พอเปิดประตูเข้ามาในร้านปุ๊บเปลี่ยนสไตล์ทันทีจ้าาาา การตกแต่งภายในร้านจะออกแนวเกาหลีๆ สีสันสดใส เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคืออออออออออออออ

-Cocoa Brownie(85.-) โกโก้ รสชาติเจ้มจ้นมากกกกกกก ข้างบนท็อปปิ้งด้วยวิปครีมและบราวนี่ นุ่มหนึบ โกโก้ว่าเจ้มจ้นแล้วบราวนี่ก็เจ้มจ้นนนไปอีกกก ดับเบิ้ลความเจ้นจ้นกันไปเลยจ้าาาาาา
-Son Brown Dessert(80.-) บราวนี่อบร้อนๆ ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมและสตรอว์เบอร์รี่ ตัวบราวนี่คือเข้มข้นช็อกโกแลต หอม หวาน ลงตัวฝุดดดดด

📌: Location
📍: 188/44 ซอย จุฬาฯ 16 แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚇: BTS สนามกีฬา
⏱: 08.00-27.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 088-675-1760

ซงเต๋อ Zongter

คาเฟ่ใหม่อีกแล้วจ้าา เห็นแล้วอื้อหืออ ต้องรีบพุ่งตัวไปด่วนๆเลย น่าไปสุดๆๆ มุมถ่ายรูปก็เยอะ และมีอาหารหลากหลายอีกด้วย

เมนูที่สั่งก็จะมี
ชุดข้าวไข่พะโล้ เปาทอดครีม ปังสังขยา 3 สี ชาไทย
ชาไทย : บางไปหน้อย แต่ไม่หวานมาก ใครไม่ชอบหวาน รสนี้คิดว่ากำลังดีเลย
สังขยา 3 สี: หน้าตาน่ารักมาก ขนมปังสามชิ้น ดิปอีกสามรส สังขยา ไข่เค็ม และแยมสตอวเบอร์รี่ สังขยาหอมหวานดำลังดีนะ แยมสตอวเบอร์รี่ก็ทั่วไป แต่ที่ชอบคือไข่เค็ม อันนี้อร่อย หวานมัน กินแล้วอยากกินอีก ขนมปัง 3 ชิ้นไม่พอจริงๆ
เปาทอดครีม : อันนี้แอบผิดหวัง ไม่ใช่รสชาติ แต่เป็นตอนถ่ายรูป คิดว่าแบะออกมาละครีมจะเยิ้ม แต่มันไม่เยิ้ม กลับมาที่รสชาติ แป้งด้านนอกหอม กรอบ แป้งชั้นในก็นุ่ม เรียกว่ากรอบนอกนุ่มในของแท้ ใส่ครีมหวานกำลังดี ไม่หวานมาก เคี้ยวพร้อมๆ กัน ให้แป้งกับครีมคลุกเคล้ากันอยู่ในปาก โอ้ยยย! ฟิน
ชุดข้าวไข่พะโล้ : ในชุดจะมี ข้าวโรยด้วยเห็ดหอมชิ้นเล็กๆ ถ้วยพะโล้ น้ำส้ม กาน่าฉ่าย น้ำชาร้อน และน้ำเก๊กฮวยเย็น

ถ่ายรูปเสร็จวางกล้อง อ้าววชิมมม!! ซดน้ำซุบก่อนเลยเต็มช้อนไม่รอรี ทันทีที่น้ำพะโล้สัมผัสลิ้นเท่านั้นแหละ อื้อหือ!! เค็มไปถึงหู เอาใหม่ๆ สงสัยไม่ได้คน ซดอีกที อื้มม เค็มเหมือนเดิม ลองกินกับข้าว ก็ยังเค็มอยู่ ต้องเยาะน้ำพะโล้บางๆ กับข้าวอะถึงจะกำลังดี ยังดีที่มีน้ำส้มมาให้ หมูเหนียวหน่อย คิดว่าน่าจะเปื่อยกว่านี้นะ

ตอนแรกก็แอบบ่นว่าทำไมแยกไข่ต้มออกมาจากพะโล้ อ๋อออ เค้าทำไข่ยางมะตูม คือถ้ากินรวมๆ ราดน้ำพะโล้น้อยๆ มันก็คงกำลังดี อย่าซดหรือราดไปนะ ไม่งั้นจะเค็มไปแบบเราจ้า แต่เก๊กฮวยค่อนข้างจืด ไม่รู้ว่าเค้าต้มจืด หรือแค่ใส่กลิ่นมาบางๆ ให้รู้สึกสดชื่นเฉยๆ ใครเดินเยาวราชเหนื่อย ก็แวะมานี่ได้ แต่ขอให้แอร์เย็นกว่านี้นิดนึงน้าา ถ่ายรูปสวยสไตล์จีน 

📌: Location
📍: ซอย เจริญกรุง 16 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 ไทย
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 9.00-19.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Nam dao huu น้ำเต้าหู้

ร้านน้ำเต้าหู้ใจกลางเยาวราช มีแอร์ด้วยนะ!! ร้านน่ารักๆขายน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย และปาท่องโก๋ คนแน่นร้านทุกวัน เราลองสั่งบัวลอยน้ำเต้าหู้ แปลกๆดี แต่จริงๆบัวลอยก็เหมาะกับนมสดกับน้ำขิงมากกว่านั่นแหละ ฮ่าๆ เต้าฮวยบราวชูการ์อร่อยดี ราคาไม่แพงด้วย

📌: Location
📍: 33 ถนน แปลงนาม แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
🚇: MRT วัดมังกร
⏱: 11.00 - 22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน