ทิพย์รส | ร้านไอศกรีมยาวนานกว่า 49 ปี พร้อม 10 อะเมซิ่งเมนูใหม่

29 June 2019

ถ้าพูดถึงร้านย่านเตาปูน คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านทิพย์รส ร้านไอศกรีมชื่อดังระดับตำนานจ้าาา กันไปถามแม่แม่รู้จักเลย แม่บอกว่าสมัยก่อนจะต้องมากินไอศกรีมกะทิกันที่นี้ ซึ่งพอเข้าในร้านก็เห็นด้วยจริงๆ เพราะถึงแม้ตอนนี้ร้านเค้าจะรีโนเวทให้ดูทันสมัยขึ้น แต่ก็ยังมีลูกค้ารุ่นคุณลุงคุณป้ามานั่งกินกันอยู่เลย เห็นบรรยากาศแล้วน่ารักดีค่ะ รอบนี้เราได้ลองทั้งเมนู signature ของทางร้าน พร้อมทั้ง 10 Amazing menu ตัวใหม่ทั้งหมด 

ร้านไอศกรีมยาวนานกว่า 49 ปี พร้อม 10 อะเมซิ่งเมนูใหม่

tipparot-1

ตำนานเมนู signature รสดั้งเดิม

ขอเริ่มต้นด้วยเมนูในตำนานที่เป็น signature อยู่คู่กับทางร้านมาตลอด เรียกได้ว่าใครมาต้องสั่ง เป็นไอศครีมที่แม้จะดูพื้นๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน

กะทิทรงเครื่อง

ไอศกรีมทีเด็ดของร้าน เป็นไอศกรีมกะทิเน้นๆเนื้อแน่น ไม่ละลายเร็ว อันนี้คอนเฟิร์ม5555 เราชอบที่ตัวไอศกรีมไม่หวานมากนี่ละ ลูกใหญ่1ลูก เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลายอย่างเลย มีทั้งถั่วลิสงคั่ว ลูกชิด มะม่วงเชื่อม มะยมเชื่อม เม็ดบัวและเยลลี่โบราณ (59บาท)
tipparot-4

ทิพย์รสไข่แข็ง

ไอศกรีมกะทิทานคู่กับไข่แข็ง ราดด้วยซุปข้าวโพด กินด้วยกันเราว่าเข้ากันดีไข่ก็ไม่คาวด้วยจ้า ไข่ที่นี่จะแข็งจริงๆนะไม่ใช่ไข่ที่เพิ่งตอกสดๆเหมือนหลายๆร้าน อาจจะต้องรอสักพักให้นุ่มขึ้น ซุปข้าวโพดอร่อยมาก (49 บาท)

ข้าวเหนียวทุเรียน

tipparot-8
คอทุเรียนห้ามพลาดเลยจ้า ไอศกรีมทุเรียนหมอนทองสูตรลับของร้านสี่ลูกทานกับข้าวเหนียวมูน ข้างบนท็อปด้วยมะพร้าวขูด ชอบความละมุนของตัวไอศกรีม ขนาดที่เราเป็นคนที่ไม่ถูกกับกลิ่นทุเรียนเยอะอยากแอบกินเต็มๆไปตั้งสองลูกตัวไอศกรีมไม่หวานดีนะ ตัดกับความเค็มมะพร้าว กินกับข้าวเหนียวมูนยิ่งอร่อยเลย แต่ตัวข้างเหนียวมูนจะหวานไปหน่อยสำหรับใครไม่ชอบหวานมากน้า (69 บาท)

10 อะเมซิ่งเมนูใหม่ เอาใจคนทุกวัย

จนถึงวันนี้ ร้านไอศกรีมทิพย์รสก้าวสู่ทศวรรษที่ 5 แล้ว และทางร้านตั้งใจที่จะให้ไอศกรีมเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยมากขึ้น จึงได้ทำไอศกรีมเมนูพิเศษ 10 เมนูขึ้นมา เป็นไอศกรีมไทยโฮมเมดเข้ากับเครื่องเคียงต่างๆ ว่าแล้วไปดูกันได้เลย

น้ำเต้าหู้โบราณ

tipparot-23
คอนเซปท์เหมือนกกินน้ำเต้าหู้ตอนเช้า แต่เสิร์ฟกับไอศกรีมงาดำ ตัวน้ำเต้าหู้ไม่หวานมากเลยตัดกับไอศกรีมพอดี มีเครื่องเป็นแปะก๊วย วุ้น สาคู ลูกเดือย ถั่วแดง เม็ดบัว และฟองเต้าหู้กรอบ เมนูนี่ก็แอบชอบเหมือนกันจ้า เข้ากันดีสุดดด (109บาท)

ปลากริมไข่เต่ากะทิหอม

tipparot-27
อันนี้คือตามชื่อเลยจ้า เอาขนมปลากริมมากินคู่กับไอศกรีมเผือก มีเผือกทอดแผ่นบางกรอบให้เคี้ยวคู่กันด้วย ตัวขนมปลากริมเค้าโอเคเลยนะ แต่เรายังไม่ค่อยได้รสชาติเผือกจากไอศกรีมเค้าเท่าไร (89บาท)

รสแห่งสยาม

tipparot-14
ทางร้านตั้งใจทำให้เหมือนคอนเซ็ปท์ไอศกรีมกับต้มยำ โดยส่วนตัวตอนกินรู้สึกแต่รสของพริกหอมทอดกรอบอย่างเดียว ตัวเยลลี่ตะไคร้ใบเตยเรายังไมไ่ด้รสชาติเท่าไร พอกินกับไอศกรีมนมสดก็เลยไม่ค่อยเจ้ากันด้วย แต่ถ้าใครอยากชอบพริกกรอบ แนะนำลองได้เลยจ้า (119 บาท)

วิจิตรไข่ฝอยหมี่กรอบส้มซ่า

tipparot-17
อันนี้แอบเทใจ เพราะโดยส่วนตัวชอบหมี่กรอบอยู่แล้ว ตัวหมี่กรอบกับไอศกรีมกะทิรวมมิตรเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ไข่ฝอยที่โรยข้างบนก็อร่อย อันนี้กินหมดจานเลยจ้า55555 (119 บาท)

จตุมงคลจารึก

tipparos-11
เป็นจานที่รวมขนมไทย 4 อย่างไว้ด้วยกันเลยค่ะ ไข่กบ-นกปล่อย-บัวลอย-อ้ายตื้อ เป็นจานที่ชอบอีกจาน ไข่กบอันนี้คือแมงลักทางร้านทำมาเป็นตัวไอศกรีม กินกับส่วนประกอบที่เหลือคือ นกปล่อยหรือลอดช่อง บัวลอยหรือข้าวตอก และอ้ายตื้อคือข้าวเหนียวดำนั่นเองค่ะ กินทุกอย่างรวมกันอร่อยเลยละ ไม่หวานมากด้วยอันนี้ที่ชอบ (119บาท)

แตงโมปลาแห้งสังขยาเคี่ยว

tipparot-15
จานนี้เป็นไอศกรีมนมสด กินกับปลาแห้งแตงโมและสังขยาเคี่ยวเองของทางร้าน ตัวสังขยาอร่อยดีค่ะ กินทุกอย่างเข้ากันหมดนะ แต่ก็จะแอบหวานๆหน่อย แต่ได้แตงโมมาตัดเลี้ยนก็โอเคเลยละ (99บาท)

หอมหมื่นไมล์

tipparot-18
เป็นเมนูขนมปังทานกับสังขยาและไอศกรีมนมสด สังขยาเราว่ายังเฉยๆนะ (109บาท)

บานาน่า ไทยสไตล์

tipparot-22
เป็นไอศกรีมวานิลลาที่ทานคู่กับกล้วยตากทอดและกล้วยฉาบทอด ตัวกล้วยตากทอดอร่อยดีจ้า แอบคิดเล่นๆถ้าเปลี่ยนเป็นไอศกรีมกล้วยน่าจะอร่อยกว่านี้ (89บาท)

ถังทอง

tipparot-29
ขนมถังแตกที่หลังๆคนไม่ค่อยเห็นละ ทางร้านเอามากินคู่กับไอศกรีมกะทิทรงเครื่องจ้า แนะนำว่าให้รอไอศกรีมละลายนิดนึงก่อนแล้วกินจะเข้ากันดีกว่าค่ะ (99บาท) 

เหินห่าวซือ

tipparot-9
แปลว่าอร่อยมาก ช่วงนี้ไข่เค็มกำลังฮิต ทางร้านเลยไม่ตกเทรนด์เอามากินกับไอศกรีมชาไทย ทานคู่กับขนมยิ้มเสน่ห์ เราว่ายังเฉยๆกับเมนูนี้นะ
รีวิวนี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะจ้าาา สรุปแล้วตัวไอศกรีมทางร้านเค้าทำได้ดีเลยนะ ไมไ่ด้มีแค่รสชาติที่ใส่มาในเมนูแต่มีอีกหลายรสเลยสั่งเป็นscoop ก็ได้นะ จะทานที่ร้านหรือสั่งกลับบ้านก็นะคะ แถมมีtoppingใส่ถุงพร้อมกลับบ้านได้อีกต่างหาก ราคาก็ไม่แพง อยากให้มาลองไอศกรีมไทยๆกับขนมไทยกันนะ ร้านมาไม่ยากเลยสามารถจอดรถได้ที่ตลาดเตาปูน เดินถัดมาหรือ MRT ก็ได้จ้า
.
📌: ทิพย์รส ไอศกรีม (Thipparod Ice Cream)
📍: เตาปูน ซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 2 (Taopoon, Krungthep-Nonthaburi soi 2)
🚇: MRT เตาปูน
⏱: 9.00-20.00
⭕️: เปิดทุกวัน (Opened everyday)
😋: ⭐️⭐️⭐️
💸: ฿฿ 💆🏼: ⭐️⭐️⭐️