สายมูห้ามพลาด 3 วัดดังฮ่องกง!!

Petchie

7 Mar 2023

มาฮ่องกงทั้งทีสายมูแบบเพชรจะพลาดได้ไง จัดไป 3 วัดดังของฮ่องกง ไหว้พระเสริมดวงสุดปังทั้งการงาน การเงิน สุขภาพและความรัก

⛩️วัดเจ้าแม่กวนอิม รีพลับเบย์ : เรื่องโชคลาภและการขอลูก
⛩️วัดหวังต้าเซียน : เรื่องสุขภาพและความรัก
⛩️วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ : เรื่องการเงินและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง

ทริป 3 วัน 2 คืน อิ่มบุญสุดๆ ฮ่องกงเป็นเกาะที่เที่ยวง่ายมาก เดินทางสะดวก อาหารอร่อย และที่สำคัญมีวัดให้ไปไหว้พระขอพรเยอะมาก มีบทสวดภาษาไทยด้วยไม่ต้องห่วงว่าจะขอพรไม่ถูก อิอิ
เริ่มกันที่วัดเจ้าแม่กวนอิม รีพลับเบย์ เป็นอีกหนึ่งวัดที่เก่าแก่ของฮ่องกง ตั้งอยู่ที่อ่าวรีพัลส์เบย์ ให้เดินเข้าวัดด้วยเท้าซ้ายและออกด้วยเท้าขวา

จุดที่หนึ่ง : ไหว้พระขอพระเจ้าแม่กวนอิม ให้ยืนตรงกระเบื้องที่พื้น จากนั้นตั้งจิตอธิษฐานขอพร บอกชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ แล้วบอกเรื่องที่จะมาขอพรวันนี้ ขอเสร็จแล้วให้เงยหน้าขึ้นไปมองที่หน้าของเจ้าแม่กวนอิม

จุดที่สอง : เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ตั้งจิตอธิษฐานขอพรเรื่องโชคลาภ และใช้ธนบัตรสีแดงลูบที่เคราของเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ลูบจนมาถึงถุงใส่เงินของเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย จากนั้นนำธนบัตรเก็บไว้ในกระเป๋าตังค์
จุดที่สาม : พระสังกัจจายน์โพธิสัตว์ ใครที่อยากมีลูกมาขอลูกที่จุดนี้ได้เลย อยู่ทางซ้ายมือของเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ตั้งจิตอธิฐานขอพรถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องทางด้านซ้ายและลูบที่รูปปั้นเด็กผมจุก ถ้าอยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องทางด้านขวาและลูบที่รูปปั้นเด็กผมแกะ หลังจากนั้นเอามือมาลูบท้องตัวเองเบาๆ
จุดที่สี่ ​: เจ้าแม่ทับทิม ตั้งจิตอธิษฐานขอพรเรื่องการเดินทาง ขอให้การเดินทางทุกครั้งราบรื่นและปลอดภัย
จุดที่ห้า : เหรียญโชคลาภ ยืนหน้าเหรียญทองตรงกลางจากนั้น ตั้งจิตอธิษฐานขอพรเกี่ยวกับการเงินและธุรกิจต่างๆ ใช้ 2 มือลูบด้านนอกของเหรียญ 3 ครั้ง เมื่อลูบเสร็จแล้วให้ไหว้ที่ช่องสี่เหลี่ยมที่อยู่ตรงกลางของเหรียญ
จุดที่หก : กิเลนนำมือทั้ง 2 ข้างลูบไปที่ข้อเท้าหน้าของกิเลน เพื่อให้กระดูกและสุขภาพของเราแข็งแรง จุดที่เจ็ด : สะพานต่ออายุให้ก้าวเท้าซ้ายเดินขึ้นสะพานเดินข้ามไปยังอีกฝั่ง เมื่อข้ามไปแล้วห้ามเดินทางเดิม
จุดที่แปด : เทพเจ้าแห่งความรัก ตั้งจิตอธิษฐานขอพร อยากได้เนื้อคู่แบบไหนขอได้เลย ขอแบบเจาะจงยิ่งดี
จุดที่เก้า : แพะสามตะวันเบิกฟ้า
จุดที่สิบ : ศาลาแปดเหลี่ยม เดินไปยืนตรงกลางของศาลา จะมีรูปแปดเหลี่ยมอยู่ตรงกลาง จากนั้นอธิษฐานขอพรและเดินไปที่ป้ายหินแกะสลักเอาฝ่ามือทั้ง 2 วาดเป็นรูปหมายเลขแปด หลังจากนั้นออกมาโยนเหรียญให้เข้าปากปลาสีทอง พรนั้นก็จะสำเร็จ เพชรโยนจนเหนื่อยกว่าจะเข้า 55555555
ไหว้พระขอพรเสร็จแล้วยังเดินเล่นถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินที่หน้าอ่าวรีพัลส์เบย์ได้อีกด้วย แนะนำให้มาตอนเย็นๆน้าาาาา แสงดี บรรยากาศดีสุดๆ

⛩️วัดเจ้าแม่กวนอิม รีพลับเบย์ : เรื่องโชคลาภและการขอลูก
🚇: MTR Central ทางออก A จากนั้นต่อรถบัสสาย 6, 6A, 6X, 66, 260 ไปลงที่อ่าวรีพัลส์เบย์บริเวณด้านหน้าของตึก Repluse Bay Tower จากป้ายรถบัสเดินต่อไปอีกประมาณ 450 เมตร หรือ MTR Causeway Bay ทางออก E จากนั้นต่อรถบัสสาย 40 ไปลงที่ Repluse Bay จากนั้นเดินต่ออีก 800 เมตร
📅: เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น
มาต่อกันที่วัดหวังต้าเซียนหรือวัดหว่องไท่ซินเป็นอีกหนึ่งวัดดังของฮ่องกง ขอพรเรื่องสุขภาพ ความรัก เสริมดวงชะตา หรือแก้ปีชง

เริ่มจากเดินตามลูกศรสีแดงที่ทางวัดแปะไว้ที่พื้น และลูกศรสีเขียวคือทางลงไปห้องลับ ใครอยากเสี่ยงเซียมซีที่นี่ก็มีนะ มีภาษาอังกฤษด้วย วิธีขอพร : หันหน้าเข้าหาวัด เลือกตรงกลางเพราะเป็นที่ที่พลังงานดีที่สุด ตั้งจิตอธิษฐานขอพรบอกชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ ขอพร 1 ข้อ ขอให้กับตัวเองเท่านั้นไม่ให้ขอให้คนอื่น 
ขอคู่สละโลดที่เทพพระเจ้าจันทรา 

วิธีขอพรให้ทำตามป้ายที่อยู่ด้านหน้าได้เลย และที่สำคัญระหว่างขอพรห้ามทำด้ายแดงหลุดมือเด็ดขาด
เดินไปที่เทพเจ้าจันทรา บอกชื่อ -นามสกุล จากนั้นบอกว่าจะมาขอเนื้อคู่ แล้วคำนับ 3 ครั้ง
-ถ้าผู้ขอเนื้อคู่เป็นผู้หญิง ให้เดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว บอกลักษณะของเนื้อคู่ที่เราต้องการ 3 ข้อ คำนับ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว แล้วพูดว่าขอให้พบเนื้อคู่ในเร็ววันนี้ จากนั้นผูกด้ายแดงที่เจ้าบ่าว ลูบเท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง

-ถ้าผู้ขอเนื้อคู่เป็นผู้ชาย ให้เดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว บอกลักษณะของเนื้อคู่ที่เราต้องการ 3 ข้อ คำนับ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว แล้วพูดว่าขอให้พบเนื้อคู่ในเร็ววันนี้ จากนั้นผูกด้ายแดงที่เจ้าสาว ลูบเท้าเจ้าสาว 3 ครั้ง

📌: วัดหวังต้าเซียน
🚇: MTR Wong Tai Sin ทางออก B3 ติดกับ ห้าง Temple Mall
📅: เปิดตั้งแต่ 07.00-17.00 น
และวัดสุดท้ายวัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำขอพรเรื่องการเงินและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง เป็นอีกหนึ่งวัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง ความเชื่อของคนจีนนั้นเชื่อว่าจะมีวันเปิดทรัพย์ หรือพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม จัดขึ้นปีละ 1 ครั้งเท่านั้น นับจากหลังตรุษจีน 26 วัน จึงทำให้มีคนมากราบไหว้ขอพรกันเยอะมาก ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวงให้เงินทองไหลมาเทมา ใครอยากให้ธุรกิจเฮงๆ ปังๆ การงานเจริญรุ่งเรื่องห้ามพลาด
การขอพรให้สมหวังเพียงแค่เราตั้งจิตอธิษฐานขอพรอย่างมุ่งมั่น และขอพรเพียง 1 ข้อเท่านั้น ต้องขอให้ตัวเอง ห้ามขอให้คนอื่น และเมื่อพรที่ขอนั้นสำเร็จแล้วก็ให้เดินทางกลับมาขอบคุณเจ้าแม่กวนอิมด้วยตัวเอง และที่สำคัญห้ามบนเด็ดขาดให้ขอพรอย่างเดียว

📌: วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ
🚇: MTR Hung Hom ทางออก B1
📅: เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00 เป็นต้นไป