เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…

, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…

7 May 2018

, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
หากจะเอ่ยถึงประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยว ชื่อของ สิงคโปร์ (Singapore) ต้องมีอยู่ในลิสนั้นแน่นอน
แล้วทำไมคนไทยจึงชอบเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์กันมากอย่างไม่ขาดสาย บางคนไปแล้วก็ยังไปอีก จนทำให้บางคนที่ไม่เคยไปเที่ยวสิงคโปร์ อยากจะเดินทางไปพิสูจน์สักหน่อยว่าไปเที่ยวสิงคโปร์มันดียังไง ? วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปรู้จักสิงคโปร์กันให้มากขึ้น รับรองว่าอ่านจบแล้ว ต้องอยากไปเที่ยวสิงคโปร์กันอย่างแน่นอนเลย
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
สิงคโปร์ ประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซีย ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่ โดยใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินประมาณ 1.30 ชั่วโมง - 2 ชั่วโมงเท่านั้น และยังให้ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยอีกด้วย เราจึงสามารถเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก และเนื่องจากความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานอยู่ ไม่ว่าจะเป็น จีน อินเดีย มาเล รวมถึง สถาปัตยกรรมอาคารต่างๆที่แสนจะทันสมัยเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีกิจกรรมในทำมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิต ที่ต้องไปตามรอยกันให้ครบเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
เมอร์ไลอ้อน (Merlion)
เริ่มต้นกันที่แลนด์มาร์คสำคัญของสิงคโปร์ ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แค่พูดชื่อของสิงคโปร์ ภาพของ เมอร์ไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นสิงโตที่มีหางเป็นปลา ริม อ่าวมาริน่า เบย์ (Marina Bay) ก็ลอยเข้ามาในหัวแล้วค่ะ เมื่อมาเยือนเมอร์ไลอ้อนต้องไม่พลาดถ่ายรูปคู่กับเมอร์ไลอ้อน ซึ่งแต่ละคนต่างงัดท่าถ่ายรูปเด็ดๆมาโชว์กันอย่าไม่มีใครยอมใคร ถ้าถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้ว ก็สามารถนั่งเล่นชมวิวริมอ่าวมาริน่าชิลๆกันได้ค่ะ แต่ขอแนะนำว่าก่อนเดินทางควรเช็คตารางคุณเมอร์ไลอ้อนให้ดี ว่าเปิดบริการตามปกติ ไม่ได้พักซ่อมบำรุงอยู่ ไม่งั้นไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่ได้เจอกับเมอร์ไลอ้อน ทริปสิงคโปร์ต้องเหมือนขาดอะไรไปแน่นอนค่ะ
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands)
ภาพของอาคารที่มีด้านบนเป็นเรือขนาดใหญ่คงเคยผ่านตาหลายคนมาบ้างแล้ว ซึ่งสถานที่นั้นจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands) โรงแรมสุดหรูริมอ่าวมาริน่า ที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาชื่นชมความสวยงามของโรงแรมแห่งนี้ จนได้กลายเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ไปโดยปริยาย นอกจากจะชมความสวยงามของอาคารรูปเรือขนาดใหญ่แล้ว ภายในบริเวณนี้ยังเป็น 1 ในสถานที่ชมการแสดงแสงสึสุดอลังการ ที่มีชื่อว่า Wonder Full – Light & Water Spectacular ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงแสง สี ที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เลยค่ะ โดยการแสดงจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 15 นาที จัดแสดงเป็นรอบๆ รอบแรกเริ่มที่ 20.00 น. และ 21.30 น. เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตื่นตาตื่นใจ และที่สำคัญเลยคือ ฟรี! ด้วย
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay)
​สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันยามค่ำคืน ดังนั้นเราเลยจะพาทุกคนมาที่ย่านคลากคีย์ ซึ่งถือเป็นย่านแห่งสีสันยามค่ำคืนประจำสิงคโปร์ ใครชื่นชอบบรรยากาศริมน้ำชิลๆ นั่งดื่มเครื่องดื่มให้เย็นใจ ย่านคลากคีย์แห่งนี้จะตอบโจทย์เลยค่ะ ตลอดทางเดินริมแม่น้ำ จะเต็มไปร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ต่างๆ ที่ตกแต่งสไตล์ลชิคๆ ตลอดทาง ชอบใจร้านไหน ก็เข้าไปลองกันได้เลยค่ะ ขอรับประกันความสวยงามของวิว และบรรยากาศสุดชิลของที่นี่ว่าสุดยอดจริงๆค่ะ
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore)

สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้น ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์ที่ใครๆก็ใฝ่ฝันถึง กับสวนสนุกระดับอย่าง ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นเกาะมหาสนุกสิงคโปร์ค่ะ ภายในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ในธีมของภาพยนต์และการ์ตูนชื่อดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น จูราสิค ปาร์ค (Jurassic Park), หุ่นยนต์ทรานสฟอร์เมอร์ (Transformer) และอีกหลายตัวละคร พร้อมโชว์การแสดงสุดอลังการ มีแต่ความสนุกสนาน จนลืมวัยไปเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.visitsingapore.com/th_th/see-do-singapore/recreation-leisure/fun-things-to-do/universal-studios-singapore/
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
แต่ละที่เที่ยวสิงคโปร์นั้น น่าไปทั้งนั้นเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ แต่อาจจะไม่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวต่างประเทศ หรืออยากพาน้องๆหนูไปเที่ยวสวนสนุกยูนิเวอร์แซล แบบสะดวกสบาย ไม่ต้องวางแผนเที่ยว หรือเดินทางเองให้ปวดหัว เรามีคำแนะนำดีๆมาฝากค่ะ

ลองไปเที่ยวกับทัวร์สิ่คะ สะดวกสบายสุดๆ ไม่ต้องวางแผนเที่ยว หรือนั่งจองตั๋ว จองโรงแรมเองให้เหนื่อย แต่ว่าไม่ใช่จะไปเที่ยวทัวร์สิงค์โปร์กับบริษัททัวร์ไหนก็ได้นะคะ เพราะเราต้องเลือกซื้อทัวร์สิงคโปร์จากบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้ อย่าง ทัวร์ครับ เว็บไซต์ที่รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศไว้ครบสุดๆที่คุณสามารถไว้ใจได้ เพราะ ทัวร์ครับมีใบอนุญาติถูกต้อง จากกรมการท่องเที่ยว จึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้เที่ยวสิงคโปร์แบบไม่โดนเทแน่นอน และยังเลือกช่วงวัน เวลา สถานที่เที่ยวที่ต้องการ
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
พร้อมไกด์มืออาชีพที่จะพาคุณเที่ยวสิงคโปร์ได้แบบสบายใจ ส่วนเรื่องราคาถูกมาก ไม่แตกต่างจากไปที่ยวเองเลยค่ะ แต่ความสะดวกสบายแตกต่างกันเยอะ ทัวร์สิงคโปร์จากทัวร์ครับ ราคาเริ่มต้นเพียง 9,888 บาทเท่านั้น ค่ะ ราคาถูกขนาดนี้รีบไปจองหรือดูโปรแกรทัวร์สิงคโปร์ได้เลยที่ ----->>>> https://tourkrub.co/singapore-tour
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
ย่านไซน่าทาวน์ (Chinatown)

มาต่อกันกับอีกหนึ่งย่านที่โดดเด่นมีชื่อเสียงของสิงคโปร์ค่ะ เริ่่มต้นเลยก็คือการไปไหว้พระของพร เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตสักหน่อยที่ วัดศรีมาริอัมมันต์ หรือ วัดแขก (Sri Mariamman Temple) เป็นวัดของชาวฮินดู จึงทำให้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมตกแต่งแบบฮินดู เราจะได้เห็นปะติมากรรมรูปปั้นเทพเจ้า เทพธิดา และสัตว์ร้ายต่างๆในเทพนิยายของชาวฮินดูค่ะ
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
ยังไม่หมดนะคะ ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียง ซึ่งก็คือ วัดพระเขี้ยวแก้ว ( Buddha Tooth Relic) ค่ะ ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกฐานพระเขี้ยวแก้ว จึงกลายเป็นที่มาของชื่อวัดเช่นกันค่ะ ถือเป็นวัดวัดจีนที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงของสิงค์โปร์ มีสถาปัตยกรรมตามแบบราชวงศ์ถังที่โดดเด่น นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาชมความสวยงามและสักการะวัดแห่งนี้กันอย่างคึกคักตลอดทั้งวันค่ะ
, เที่ยวสิงคโปร์ แม้ไม่ใช่มือโปรก็เที่ยวได้…
ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

สุดท้ายสิ่งสำคัญ ที่ขาดไม่ได้กับทริปสิงคโปร์คือการช้อปปิ้งนั่นเองค่ะ มาเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีก็ต้องมีของติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อน ครอบครัว หรือไว้เป็นที่ระลึกให้ตัวเองสักหน่อย หลายคนบอกเลยว่าถ้ามาเที่ยวแล้วไม่ได้ช้อปปิ้ง เสมือนกับว่าทริปนั้นไม่สมบูรณ์ไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งย่านช้อปปิ้งที่ทันสมัยและโด่งดังที่สุดในสิงคโปร์จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) แหล่งรวมห้างดังและร้านสินค้าแบรนเนมระดับโลก จนถึงของกินของฝากไว้มากมายเลยค่ะ ว่ากันง่ายๆคือมาที่ถนนออร์ชาร์ดที่เที่ยว ก็ได้ของฝากแบบครบ จบไม่ต้องแวะต่อเลยค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.orchardroad.org/

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศที่ใช้เวลาเที่ยวไม่นาน มีเวลาว่างแค่เสาร์ - อาทิตย์ ก็ไปเที่ยวสิงคโปร์ได้แบบสบายๆแล้วค่ะ ใครที่อยากหาที่เที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศแบบใกล้ๆ ขอแนะนำให้ไปเที่ยวสิงคโปร์เลยค่ะ เพราะที่นี่มีครบทุกอย่างจริงๆ ใครที่ลังเลจะไปเที่ยวสิงคโปร์ดีไหม ถ้างั้นรีบจองทัวร์สิงคโปร์จากทัวร์ครับ แล้วเตรียมแพ็คกระเป๋าเที่ยวสิงคโปร์แบบสบายๆได้เลยยย...