รวม 25 ร้านอาหารเกาหลีในไทย ที่ชาตินี้ต้องไปโดนนนน

Petchie

23 DEC 2020

รวบตึง 25 ร้านเกาหลี ที่เพชรไปโดนนนนมาจ้า รีวิวนี้โปรดเห็นแก่พุงน้อยๆของเราด้วย ไปตระเวณกินอาหารเกาหลีมาเยอะมากจริง และก็ขอบอกนะว่ายังไม่หมดนะ!! จะพยายามไปกินอีกเรื่อยๆ เพิ่งรู้ว่าเกาหลีฟีเวอร์มากๆ วันนี้จัดไปก่อน 25 ร้าน มีตามนี้เลย

25 ร้านอาหารเกาหลีที่ชาตินี้ต้องไปโดนนนน

YOGIYO

ไปเจอร้านนี้มาเรียกได้ว่าเป็นเกาหลีแท้ๆ เจ้าของเป็นคุณลุงกับคุณป้าชาวเกาหลี มาอยู่ไทยได้หลายปีแล้ว Yogiyo แปลว่า ที่นี่ ถ้าเพื่อนๆดูซีรี่ย์เกาหลีบ่อยๆจะได้ยินประโยคนี้ในหนังแน่ๆ ร้านตั้งอยู่ที่โครงการ Trinity complex หลังซอยละลายทรัพย์นี่เอง มองแล้วแบบเกาหลีแท้ๆเลยจ๊ะ

ที่นี่ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์ ขายเป็น a la carte เรียกได้ว่ามีทุกเมนูที่อาหารเกาหลีควรจะมี  ปิ้งย่าง , อาหารจานร้อน , ซุป หรือไก่ทอดก็มีหมดเลย มาที่นี่ได้กินทุกอย่างที่อยากกินเลยจ้าาาา และเราก็กินไปเยอะมากๆๆๆๆด้วย 55555

เริ่มจากของโปรดไปร้านเกาหลีทีไรกินตลอด ลืมแคลไปชั่วขณะคือ หมูสามชั้นนั่นเอง หรือ samgyeopsal (250.-) เราเลือกได้ว่าจะย่างเองหรือให้ทำมาเลยก็ได้นะ หมูนุ่มๆมันแทรกดีงาม ถ้าใครชอบแบบจัดจ้าน เลือกแบบSpicy Yangnyeom คลุกซอสโคชูจังก็อร่อยไม่แพ้กัน ราคา (280.- ) และอีกเมนูย่างที่เราชอบก็คือคอหมูนั่นเองงง กรุบๆ ดีงาม (ราคา 280.-) อาหารจานร้อนอื่นๆที่เพชรสั่งมีซุปเนื้อ (220.-) อันนี้เพิ่งเคยลองและดีมากก ซุปเนื้อใสๆใส่ถั่วงอกหัวโตที่หายากด้วย ซดแก้เลี่ยนคล่องคอมากกกกก อันนี้เทใจให้เลย  ไข่ม้วน (180.-) แม้จะดูธรรมดาแต่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ไข่นุ่มๆกำลังดี กินร้อนๆกับซอสและข้าวดีมาก ปลาซาบะย่างสไตล์เกาหลี (250.-) ย่างมาแบบแห้งๆ ผ่ากลางตัวมาเลย เพชรว่ากินร้อนๆกับข้าวก็อร่อยแล้ว ปลาเนื้อแน่นดี

นอกจากนี้ไก่ทอดก็มีนะ มีหลายเซตมากเลย ทอดมาฟูๆถือว่าโอเคเลยอะ เราเลือกเซต 380 บาท มีแบบธรรมดาและคลุกซอสกระเทียม พร้อมเฟรนฟรายส์ แต่อีกเมนูที่อยากแนะนำเป็นเมนูใหม่คือ Corn cheese chicken (270.-) ทางร้านเพิ่งคิดมาเลย ไก่ทอดเป็นชิ้น เสิร์ฟในกระทะร้อนพร้อมข้าวโพดและชีส อร่อยมากกกแงง อันนี้ต้องโดนจริงๆๆ ถ้ามากลางวันแล้วเวลาน้อย ทางร้านก็มีบริการ set lunch ด้วยนะ อย่างเพชรได้ชิม Bulgogi ราคา 250.- คือโอเคเลย เจ้าของร้านน่ารักมากๆ พูดอังกฤษได้คล่อง ไทยก็ได้ สื่อสารไม่มีปัญหาเลย ใครชอบอาหารเกาหลีไปลองกันน้าาาา

📌:Location
📍:Trinity Mall 3 150 ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 3 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
⏰: 10.00-21.00
📞: 086 246 4886
⭕️❌: ปิดวันอาทิตย์

DOORAE 

ร้านเก่าแก่คู่ Korean Town กินตั้งแต่สมัยผมติ่งสิบกว่าปีที่แล้ว (อายุไม่ต้องพูดถึงงง) ช่วงหลังๆร้านเปิดใหม่เยอะเลยไม่ค่อยได้กลับมาเท่าไร แต่บอกเลยอร่อยมาก >,< ร้านมีทั้งหมด 4 ชั้น เต็มเกือบหมดไม่ต้องบอกว่าขายดีแค่ไหน และใบ้ให้ว่าสหายผู้กองเคยมากินและแจกลายเซ็นไว้ด้วยนะ ใครเจอคอมเม้นบอกเลยอยู่โต๊ะไหนชั้นไหน อิอิ จะเฉลยให้

เราชอบเนื้อซี่โครงย่างเบอร์ 1 ที่สุดเลย แทะได้ยันกระดูก เนื้อนุ่ม หนาพอดี เบอร์ 5 ก็ดีไม่แพ้กันแต่จะเหนียวกว่านิดหน่อย เนื้อสไลด์บาง นุ่ม ไม่เหนียว ถ้าใครไม่กินเนื้อ แค่หมูก็ดีมากแล้ว ซี่โครงหมูย่าง เราให้เลาะกระดูกมาเลย กินง่าย หมักซอสมาหวานๆ ที่นี่พนักงานย่างให้ตลอดเลยน้า ไม่ต้องกลัวไหม้ เครื่องเคียงอร่อยมาก ชอบสลัด หอยแครง ปลา ไชเท้าดอง (อันนี้ขอเพิ่มได้) และ item ลับคือ ถั่วงอกหัวโต แต่วันที่มาไม่ได้ทำ น้องที่มาด้วยบอกว่าช่วงนี้มาทีไรก็ไม่ได้กินซะที สงสัยถั่วงอกขาดตลาด 555 ผักเติมไม่อั้น น้ำจิ้มจะมีแบบหวาน เกลือน้ำมันงา เต้าเจี้ยว และอันสีส้มจะออกแนวไทยๆหน่อย ที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือซุปเต้าหู้อ่อนหอยตลับ หอยลาย กลมกล่อมมาก กินกับข้าวร้อนๆคือดี สั่งสองหม้อไปเลยจ้า

แนะนำให้โทรจองก่อน บางวันรอคิวนานนะ มื้อนี้ราคาประมาณ 6,000 บาท ไปทั้งหมด 8 คน ตกคนละ 7xx บาท ก็คือไม่ถูกแต่ก็ไม่แพง คือเรากินเยอะมาก เนื้อเบอร์ 1 จานละ 680 ก็สั่งสองจาน หลายอย่างสั่งแล้วสั่งอีก 555 อิ่มจนง่วง >,< ยังไงมากินอีกแน่นอน คุณภาพดีเลย

📌:Location
📍: Korean town สุขุมวิท 12
⏰: 10.00-20.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-000-9815
🚗 : มีที่จอดรถ

Bornga Thailand

ขอแนะนำอีกร้านปิ้งย่างเกาหลีคับคุณภาพ บอกเลยว่าให้ 10 10 10 เลย ร้าน Bornga เป็นร้าน chain มาจากเกาหลี มีหลายสาขาทั่วโลก และก็โชคดีที่มาเปิดที่ไทยด้วย บอกก่อนว่าร้านนี้ #ไม่บุฟเฟ่ต์ นะจ๊ะ A la carte แบบพรีเมียมเบาๆ

เนื้อสามชั้นหรือwoo samgyeop ทางร้าน Bornga กับเชฟ Paik ชื่อดังได้ร่วมกันคิดค้นขึ้น โดยเลือกเนื้อส่วนที่ดีที่สุดมาสไลด์บางๆราดน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างไม่ต้องนาน เค้าแนะนำให้วางต้นหอมไว้ด้านในแล้วเอาเนื้อพัน หรือจะห่อกับผักปกติก็ได้เลย เนื้อโคตรดีๆๆ ราคาโอเคด้วย หมูสามชั้น หมูติดซี่โครง ก็คือถือว่าโอเคเลยยย แบบหมูสามชั้นตอนแรกได้มาเหนียวๆ เค้าก็ขอโทษแล้วทำให้ใหม่ คือ head chef ออกมาขอโทษเองเลย และบอกว่าจะเปลี่ยนเป็นอีกเมนูที่ดีกว่าให้ โหหห กราบค่าเชฟฟฟ ซุปดี เยซันต๊อกคือดีมากกกกก มายก้อด เพิ่งเคยกินน เห็นน่าตาแอบน่ากลัวแต่กินแล้ว หยุดบ่ได้เด้อออออ จิ้มซอสขาวๆคือเริ่สสส

เอาเป็นว่าประทับใจมากแม่ ชอบความไม่ต้องปิ้งเอง มี station ย่างเนื้อของพนักงานไว้โดยเฉพาะ สำหรับคนไม่อยากปิ้ง หรือถ้าอยากปิ้ง ทุกโต๊ะก็มีเตา แถมที่ดูดควันดูดค่อนข้างดีเลย เมนูเดี๋ยวขอแปะไว้ในคอมเม้นนะจ๊ะ

📌: Location
📍: 39 Boulevard Tower, 2nd Floor, ซอย สุขุมวิท 39 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS พร้อมพงษ์
⏱: 11.30-15.00/17.30-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

NENE Korean BBQ Buffet 

ราคาเริ่มต้น 299.- เท่านั้น.!! มีทั้งหมูสามชั้นหมักโกชูจัง , ซี่โครงหมัก , หมูสามชั้นลายรังผึ้ง(เด็ดมาก) , คอหมู , ไก่หมักโกชูจัง , หมูสามชั้น , หมูสามชั้นสไลด์ , ไก่เทอริยากิ และเมนูทานเล่นอีกเพียบเลยยยยยย

เพชรประทับใจร้านนี้ตรงที่มีเมนูหลากหลาย ปิ้งกันไม่อั้น หมูสามชั้นและเนื้อต่างๆก็ไม่อั้น อิ่มจนจะกลิ้งกลับบ้าน นอกจากปิ้งย่างที่นี้จะเด็ดแล้ว ยังพลาดไม่ได้กับเมนูอาหารทานเล่น อร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลย นี่กินเฟรนฟรายส์ , ไก่ทอด , ต๊อกบกกีไป 3 จานได้มั้ง 555555555 ที่ดูดควันคือรุนแรงมากดูดได้ดูดดีจริงๆ 555 เอาเป็นว่าใครสายปิ้งย่างเกาหลีต้องไปโดนนนนร้านนี้นะจ๊ะ ตอนเที่ยงๆและวันเสาร์อาทิตย์คือคนเยอะมาก นึกว่าให้กินฟรี ร้านเปิดเพลง Blackpink วนบ่อยมาก blink ทั้งหลายต้องมาแล้วหล่ะเธอ!

ราคามีดังนี้
💰: 199.- เมนูอาหารเกาหลีต่างๆ สลัด ซุป และเมนูทานเล่นต่างๆ
💰: 299.- ปิ้งย่างหมู ไก่ ซี่โครง+เมนูอาหารเกาหลีต่างๆ สลัด ซุป และเมนูทานเล่นต่างๆ
💰: 499.- ปิ้งย่างหมู ไก่ ซี่โครง+ซีฟู้ด+เมนูอาหารเกาหลีต่างๆ สลัด ซุป และเมนูทานเล่นต่างๆ
💰: 699.- ปิ้งย่างหมู ไก่ ซี่โครง+ซีฟู้ด+เนื้อพรีเมียมต่างๆ+เมนูอาหารเกาหลีต่างๆ สลัด ซุป และเมนูทานเล่นต่างๆ

👉🏻 ร้าน NENE Korean BBQ Buffet มี 2 สาขานะทุกคน มีที่สวนเพลินและรัชดา แต่รัชดาไม่มีที่จอดรถน้าาาา

📌: Location 
📍: อาคารสวนเพลินมาร์เก็ต ชั้น 2 ถนนพระรามที่ ๔ แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
⏱: 11.30-00.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 095-662-0993
🚘 : มีที่จอดรถ

Bonchon

อู้วหู้ววววววเมนูใหม่บอนชอนเลิศมากจ้ะแม่ เป็นการ Collab กันระหว่างบอนชอนและปูดองอันยอง.!! มีทั้งเมนูปูทะเลไข่ดองซีอิ๊วโคชูจัง , กุ้งดองซีอิ๊วโคชูจัง , ข้าวมันปูห่อสาหร่าย
ปูทะเลไข่ดองซีอิ๊วโคชูจัง (1 ตัวราคา 599.- , 2 ตัว ราคา 1,149.-) ปูสดมากกกกก ชิ้นใหญ่ น้ำที่ดองคือแซ่บมากกกกกก กินเพลิน อร่อยจนหยุดไม่อยู่จริงๆ
กุ้งดองซีอิ๊วโคชูจัง (349.-) เสิร์ฟมาทั้งหมด 7 ตัว จุ้งตัวใหญ่ๆ แน่นๆ กุ้งสดมาก เนื้อหนึบ
ข้าวมันปูห่อสาหร่าย / ข้าวเหนียวมันปูห่อสาหร่าย (135.-) อู้ววววหู้ว เมนูนี้ก็เลิศจ้ะ มันปูฟินเฟ่ออออออ ยิ่งกินคู่กันมันปูที่ดองก็ยิ่งอร่อย

ขอบอกว่าอร่อยยยยทุกเมนูเลย ฟินมากกกกอะ ต้องไปโดนนนนกันนะทุกคน

📌: BonChon Chicken ทุกสาขา

Jangwon BBQ

ปิ้งย่างเกาหลีแท้ๆที่อยู่คู่ Korean town มานาน ย้อนกลับไปสมัย Kpop ฮิตใหม่ๆ ร้านนี้มาแรกๆเลย และยังคงความแรงอยู่จนถึงทุกวันนี้ จองเต็มทุกวันอะ หมูที่นี่อร่อยยยยย และมีแบบที่เค้าย่างให้ด้วยนะ ย่างมาดีมาก แถมยังมีเบาไฟไม่ให้ไหม้ด้วย เลิศตรงนี้ เครื่องเคียงเยอะจนล้นโต๊ะ เนื้อดิบก็ดี ซุปก็อร่อย และที่สำคัญจ่ายไม่แพงแต่อิ่มจนกลิ้งกลับบ้านเลยจ้าาาาาา

📌: Location
📍: 212 9-10 สุขุมวิท12 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS อโศก / MRT สุขุมวิท
⏱: 09:00-23:30
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-251-2636

Andong Jjimdak 

ยังคงเกาหลีกันอย่างต่อเนื่อง มีเพื่อนแนะนำร้านนี้มาบอกว่ามีจิมดักและคัมจาทัง อร่อยๆด้วยนะ ความอยากรู้ว่าอร่อยจริงป่าว วันนี้เลยมาจัดเลยจ้ะ มีโต๊ะแบบนั่งพื้นด้วยนะ บรรยากาศในร้านเหมือนนั่งกินอยู่ที่ฮงแดเลยอะ

วันนี้ลองจิมดักและคัมจาทัง หรือเรียกว่าเล้งของเกาหลีนั้นเอง.!! ตอนที่พนงยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะ อู้ววววววหูวแค่ 2 เมนูก็เต็มโต๊ะแล้วอะ ไหนจะเครื่องเคียงอีก 5 อย่าง แค่เห็นก็อิ่มแล้วจ้าาาาา  จิมดัก เส้นอร่อยมว๊ากกกกกก ชอบมากกก เหนียว นุ่ม หนึบ ตัวเส้นและซอสผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ส่วนคัมจาทัง เห็นน้ำซุปสีแดงคิดว่าจะเผ็ด แต่ไม่เผ็ดนะะะ ซดได้เรื่อยๆ กระดูกหมูชิ้นใหญ่มากกกกก ตุ๋นนานกว่า 4 ชั่วโมง รับประกันความนุ่มมมมมม

ปล. แนะนำให้มา3-4นะจิมดักและคัมจาทังใหญ่มว๊ากกกก จะได้ลองชิมเมนูอื่นด้วยจ้า ^^

📌: Andong Jjimdak
📍: 3 ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS ทองหล่อ
⏱: 11.00-22.00 (จันทร์-ศุกร์) / 10.00-22.00 (เสาร์-อาทิตย์)
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 087-060-5252

Salroman 살로만 

หลังจากลงรีวิวรวมร้านในโคเรียทาวน์ไป มีลูกเพจมาแนะนำไก่ทอดร้าน Salroman 살로만  บอกว่ากรอบมาก วันนี้ก็กรอบ พรุ้งนี้ก็กรอบ โอ้โหอ่านคอมเม้นแล้วทนไม่ไหว หยิบกุญแจรถขับออกมาเลยจ้า 5555555555

วันนี้สั่งมาทั้งหมด 3 อย่าง ทั้งไก่ทอดซอสเผ็ดและซอสกระเทียม , ซุปเต้าหู้อ่อน , จาจังมยอน ร้านนี้เครื่องเคียงแน่นมากกกก สั่งอาหารอย่าวู่วามเด้ออออ 

📌: Location
📍: 212/34 อาคาร สุขุมวิท พลาซ่า ถนนสุขุมวิท แขวง คลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
🚇 : BTS อโศก / MRT สุขุมวิท
⏱: 11:30-23:30
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-251-2276
🚗 : มีที่จอดรถ

ชอนมัน 천만 (บรรทัดทอง) 

ช่วงนี้ก็จะอินกับอาหารเกาหลีหน่อยๆ จริงๆก็ไม่หน่อยนะ 555555 ประทับใจร้านนี้มาจ้า นั้นก็คือร้าน ชอนมัน 천만 อาหารเกาหลี🇰🇷 บรรยากาศตัวร้านจะเป็นตึก ด้านหน้าร้านจะเป็นผ้าไบใส มีโต๊ะกลมและเก้าอี้วางอยู่หน้าร้าน เปิดเพลงเกาหลี บรรยากาศเหมือนอยู่ที่ฮงแดเลยจร้าาาาา

เมนูมีทั้งไก่ทอดเกาหลี , จุกุมิ , จาจัง , ซุปมันดู เกี๊ยวน้ำเกาหลี , มาม่าซุปกิมจิ , ซุปเต้าหู้อ่อน แนะนำไปกับเพื่อนเยอะๆ จะได้สั่งหลายอย่าง เพราะน่ากินทุกเมนูเลย 55555555 อาหารสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ราคา 100+ ลองไปกินกันได้จ้า

📌: Location
📍: 13 บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚇 : BTS สนามกีฬา
⏱: 11:00-20:00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 098-956-6441
🚗 : มีที่จอดรถ

The Noorim Korean BBQ 

ชี้เป้าปิ้งย่างเกาหลีเติมไม่อั้น.!! โคตรคุ้มอะบอกเลย วัตถุดิบเค้าดีมากอะ ดีทุกอย่างเลย มีทั้งหมู , ไก่ , หนังหมู , เครื่องเคียง และเมนูอื่นๆอีกเพียบ ราคา 299 เท่านั้น ไม่รวมน้ำนะ 

📌: Location
📍: 988 ซ. อ่อนนุช 17 แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
⏱: 11.00-22.00
⭕️❌: ปิดวันอังคาร
📱: 064-104-6873

SuRaKan (SV city พระราม 3) 

อันยองฮาเซโย วันนี้เพชรลองไปตามลายแทงร้านอาหารเกาหลีอีกแล้วจ้า อ่านมาหลายรีวิวเค้าแนะนำร้านนี้ "Surakan" ร้านอาหารเกาหลีแท้ๆ เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลี แถมเปิดในคอนโดที่มีแต่คนเกาหลีอาศัยอยู่อีกด้วย ทางร้านเป็นแบบให้บริการอาหารจานเดี่ยว แต่เตาปิ้งย่างก็มีนะ เครื่องเคียงเสิร์ฟมาจัดเต็มมากๆๆๆ

📌: Location
📍: 924 ถ. พระรามที่ 3 แขวง บางโพงพาง เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
⏰: 10.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 087-939-4133

Bangkok Banjom

 ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กินจาจังมยอนสูตรเกาหลีแท้ๆ ขอแนะนำอีกร้านอาหารเกาหลีแบบของแท้แน่นอน เข้าไปในร้านนึกว่าวาร์ปไปอยู่เกาหลี เป็นคนไทยอยู่โต๊ะเดียวเลย ร้านอยู่ที่ตึก Horizon ตรงปากซอยเอกมัยเลย มาง่ายมาก บีทีเอสเดินนิดเดียวถึง 

เมนูที่สั่งไป จาจังมยอนแบบคลุกมาชามยักษ์มากอะแม่ เห็นแล้วตกใจ 555 เส้นหนานุ่มเข้ากับซอสได้ดี ซอสทางร้านจะรสชาติกลางๆไม่ได้เข้มข้นมากกินได้เรื่อยๆ ถ้าเลี่ยนก็กินไชเท้าดองแกล้มได้เลย และอีกเมนูคคือ จาจังแบบผัด อันนี้ไม่แน่ใจชื่อเมนู แต่จะมีความจีนๆชัดกว่าแบบคลุก เราว่าคล้ายๆหมี่ฮกเกี๊ยนนะ ชอบที่ผัดมาแล้วมันหอมมาก มีใส่พริกเพิ่มความเผ็ดแก้เลี่ยนด้วย อันนี้ดีมากแก ชอบบบบบ จัมปง เป็นซุปทะเล มีกุ้ง ปลาหมึก เมนูนี้เผ็ดนะ เอามาซดแก้เลี่ยนได้ดีเลย ผักค่อนข้างเยอะ ซึ่งเรานี่แทบจะซดน้ำอย่างเดียวเลย ไม่ชอบกินผักเด้อ 5555

ทุกเมนูคือชามยักษ์ ไม่สิ ไม่ควรเรียกว่าชามนะ อ่างเลยดีกว่า 5555 เราลืมถ่ายเมนูมาเลยจำราคาไม่ได้ แต่ไม่แพงนะ ราคาจำได้ว่าโอเคเลย คุ้มๆๆ เพชรอยากลองกลับมากินเมนูอื่นๆอีกนะคิดว่าอร่อยชัวร์ จาจังร้านนี้ถ้าเทียบกับจากึมซองร้านที่เพิ่งรีวิวไป จากึมซองจะเข้มข้นกว่า เครื่องเยอะกว่า ถ้าชอบรสเข้มๆไปจากึมซอง ถ้าชอบรสกลางๆกินง่ายๆร้านนี้เลยจ๊ะ ตอบโจทย์

📌: Location 
📍: Horizon ปากซอยเอกมัย
🚇: BTS เอกมัย
⏱: 11.30-15.30/17.00-20.00
⭕️❌: ปิดวันจันทร์

SODAM

ร้านนี้ผ่านมาทีไรเห็นคนเต็มร้านตลอด เป็นร้านเกาหลีเปิดมาสักพัก เหมือนว่าเจ้าของจะเป็นคนเกาหลีด้วยนะ เมนูที่นี่มีทั้งไก่ทอด , มาม่าเกาหลี , ต๊อกและซุปต่างๆ เป็นอาหารจานร้อนนั่นเองงงง คุณภาพอาหารค่อนข้างโอเคเลย บอกเลยว่าทุกเย็นคนเต็มร้านตลอด รสชาติจะติดเค็มไปหน่อย แนะนำให้กินกับข้าวจะรสชาติพอดี ใครชอบอาหารเกาหลีแวะมาลองกันได้จ้าาาาาา

📌: Location
📍: 7 Market Today แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม 10240
⏰: 11.30-21.30
⭕️❌: ปิดวันจันทร์
📱: 086-392-2007
🚗: มีที่จอดรถ

SURA Korean BBQ restaurant

ร้านปิ้งย่างเกาหลีลับๆ ย่านพร้อมพงษ์ ร้านนี้เพชรผ่านมาเจอโดยบังเอิญ เห็นว่าหน้าร้านมันดูน่าสนใจเลยแวะมาลอง (แค่สี ฟ้อน การตกแต่งร้าน ก็ตกเราได้สำเร็จแล้ว 5555) ร้านนี้เป็นร้านอาหารเกาหลี เน้นปิ้งย่างเป็นหลัก มีทั้งหมู เนื้อ และเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆด้วย ถ้ามากลางวันจะมี lunch menu ราคาพิเศษด้วย

เราลองทั้งหมูและเนื้อ จะมีทั้งแบบที่ทางร้านย่างมาให้ กับมาย่างที่โต๊ะ (แต่เค้าก็บริการย่างอยู่ดีนะ) ไฟที่เตาบอกเลยว่าแรงมาก คิ้วจะไหม้ คือเปลวไฟมันโหมขึ้นมาเลย เค้าบอกว่านี่คือการวอร์มให้เตาร้อน พอตอนจะปิ้งก็จะเปลี่ยนตะแกรงให้ โอเครอดไป เสียวมาก 5555 ตัวเนื้อเราสั่งเป็นเนื้อซี่โครง อันนี้เค้าย่างมาให้เลย อร่อยดี นุ่มๆ ส่วนลิ้น เรายังคิดว่าเฉยๆ ไม่โดนเท่าไร แนะนำให้สั่งหมู เพราะหมูอร่อยมาก ทั้งหมูสามชั้น หมูหมักที่เค้าย่างมาให้คือดีย์มากกกกกกกกกก สั่งเบิ้ลมาเลย ในเซตไม่มีข้าวให้แต่มีเครื่องเคียงให้นะ

Bibimbab คือเพชรอะเป็นคนที่กินแล้วรู้สึกมันก็คล้ายๆกันทุกร้าน 555 แต่ร้านนี้ดีที่ข้าวไม่แฉะ คลุกมาแล้วข้าวก็ยังเป็นเม็ดอยู่ดี จับเช คือดี อร่อยมากเลย เส้นหนึบๆ เครื่องแน่นมาก แต่ แต่ ตอนกินไปดัดเจอฝอยขัดหม้อปนมาา แทบพุ่ง.!! แต่ทางร้านก็ขอโทษและทำให้ใหม่ เค้าเลยให้ไข่ตุ๋นฟรีแต่ในมุมมองเรา ก็ไม่ควรคิดเงินเมนูนี้ปะ ส่วนไข่ตุ๋นก็รสชาติโอเคอยู่ มันก็ปกติแหละ เกี๊ยวทอดไส้หมู อันนี้ทอดมาแห้งๆ กรอบๆ อร่อย ให้ผ่านเลย ไส้ปริมาณโอเค ซุปเต้าหู้หรือSundubuJJigae อันนี้ไม่เข้มข้นเลยอ่า แอบผิดหวัง หน้าตามันดีมาก แต่กินแล้วมันเจือจาง ขอเข้มข้นกว่านี้โหน่ยยย ตัวเต้าหู้โอเค

ร้านนี้แม้จะมีหลายจานเฉยๆ แต่ก็ชอบหมูย่างเค้านะ มันอร่อยจริง กลับมากินอีกได้ แต่อยากให้รับผิดชอบกับเส้นฝอยขัดหม้อมากกว่านี้หน่อย จิเป็นลม ดีว่าเราตาดี ก่อนหน้านี้กินไปส่วนนึงก็ไม่รู้ว่ามีรึป่าว และอีกอย่างคือร้านไม่มีที่ดูดควัน ตัวเหม็นมาก เหม็นไปทั้งวัน ถ้ากินเสร็จควรกลับบ้านนอนอาบน้ำนอนอะ 5555555555

📌: Location
📍: 32/1, ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS พร้อมพงษ์
⏱: 11.30-23.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-662-4831

Seoul Jib

เจอร้านเกาหลีเด็ดอีก 1 ร้าน เปิดมากว่า 40 ปี เนื้อซี่โครงดีย์มากๆๆๆ Seoul Jib เป็นร้านที่ใกล้บ้านแต่ไม่เคยมากิน อยู่ซอยเดียวกับ Pan Pan Italian Restaurant แต่ใครจะไปคิดหล่ะว่าในนี้มีอาหารเกาหลีด้วย แถมเปิดมาเนิ่นนานแสนนาน เพื่อนมีแฟนเป็นคนเกาหลี บอกว่าต้องร้านนี้ ต้องมากินสามชั้น เห็นหน้าร้านแล้วก็คิดว่า อร่อยแน่นอน ไม่ต้องตกแต่ง ไม่ต้อง PR แต่อยู่มานานขนาดนี้ ของมันต้องมีหล่ะวะะะะ พอเข้ามา อู้หูว เกาหลีมากจ้า เหมือนย้อนไปสมัย reply1988 เลย (ก็ร้านเปิดปี 1980 อ้ะ) มีคนเกาหลีมาเม้ามอยกัน ทำเสียงเหมือนในซีรีย์เด๊ะๆ 555

เนื้อซี่โครงหมักคือดีมาก นุ่มละลาย หวาน แบบไม่หมักก็อร่อย สามชั้นก็คือดีจริง หมูคุณภาพดี ความมันแทรกไม่ต้องพูดเยอะ ดูจากรูปได้เลย เพื่อนสั่งหมูต้มกิมจิมาด้วย หน้าตางง แต่หมูนุ่ม กิมจิเปรี้ยวๆเข้ากันดีงาม จุกกูมิหรือหมึกผัดซอสเผ็ดก็อร่อยมาก อร่อยสุดเลยแหละะะ แถมเจ้าของใจดีแถมไข่ตุ๋นให้ด้วย เครื่องเคียงไม่อั้นเหมือนเดิม พุงระเบิดดดด ร้านนี้กลับมาอีกแน่นอน เมนูแบบเกาหลี๊เกาหลี ไม่เคยเห็นที่ไหนก็มี ไว้จะมาถ่ายคลิปเลยดีกว่า!!! บอกก่อนว่าราคาไม่ถูกนะเตรียมใจไว้ก่อน แต่อร่อยแน่นอน กินมาคนละประมาณ 8xx บาท

📌: Location
📍: สุขุมวิท 33
⏰: 11.30-22.00
📞: 026622518
⭕️❌: เปิดทุกวัน มีที่จอดรถ ฟรี 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นชั่วโมงละ 50 บาท

Kim Jeong Grill

ปิ้งย่างเกาหลีใหม่ล่าสุดสไตล์ท่านผู้นำ เห้ย เลื่อนผ่านๆในไอจี เห็นชื่อร้านแล้วแบบ ต้องมาลองอะ 555 ยอมใจคนคิดชื่อร้านเลย ร้านปิ้งย่างเกาหลี มีเมนูทานเล่นด้วย อยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ตรงเอกมัยนี้นี่เองเป็นบ้านเอามา renovate เน้นโทนเขียวๆชมพูๆ ดูแล้วสบายตา ร้านตกแต่งอย่างดี สวยมากยิ่งไปกลางวันนั่งริมหน้าต่างได้แสงธรรมชาติยิ่งสวยเลย 

ตอนนี้ร้านยัง soft opening อยู่เปิดมาได้ไม่กี่สัปดาห์นะ มาแล้วก็ต้องลองปิ้งย่างงงงงงงงง เราสั่ง Pork neck (320.-) Marinated Pork neck (320.-) Supreme Tongue (540.-) Oyster blade (480.-) คุณภาพทั้งเนื้อและหมูก็คือโอเคเลย คอหมูย่างร้อนๆรอให้เกรียมๆคือดีนะ เราชอบแบบหมักมากกว่า ส่วนลิ้นเค้าบอกว่า supreme จะเอาส่วนโคนมา ไม่เหนียว ซึ่งมันก็ไม่เหนียวจริงๆนะ แล่มาบางๆ แต่ แต่ เทียบกับราคาแล้ว เราว่าแพงมากเลย จริงๆอยากสั่งแบบปกติแต่มันหมด haha Oyster blade ก็โอเคอร่อยดีไม่เหนียว เครื่องเคียงได้หลายอย่างอยู่ ผักเติมได้เรื่อยๆ กิมจิเราเฉยๆ ชอบแบบผักกาดเป็นใบๆมาเลย อันนี้มันเป็นชิ้นเล็กๆไปหน่อย ของกินเล่นมีสั่งมาสองอย่าง Fried chicken (180.-) ไก่ทอด แต่เราแอบผิดหวัง ตรงที่เค้าทอดด้านนอกมากรอบก็จริง แต่มันไม่ติดเนื้อไก่เลย แป้งหลุดออกมาเป็นแผ่น แล้วมันก็รสชาติแปลกๆ ซอสจะเผ็ดๆหน่อย คือไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ว้าว Spicy Octopus tokbokki (220.-) เมนูนี้ตอนแรกที่เค้าเอามาวาง เรานึกว่ามันคือ side dish อะ ไม่คิดว่ามันจะเล็กขนาดนี้ และมันก็ค่อนข้างเย็น อยากกินแบบร้อนๆมากกว่า คือเราถ่ายรูปก่อนด้วยแต่แปปเดียวแน่นอน คิดว่าเมนูนี้ overprice ไปจริงๆ

 ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่เข้าใจนะเพราะเค้าตกแต่งร้านสวยจริง ดูค่อนข้าง premium เลย จานชามช้อนส้อมคือเลือกมาอย่างดี ที่ดูดควันดี ตัวแทบไม่เหม็นเลย เปลี่ยนตะแกรงให้เรื่อยๆ พนักงานน่ารักบริการดี ไม่ใช่ร้านแนวบุฟเฟ่ต์ หรือปิ้งย่างเกาหลีแบบบ้านๆราคาไม่แพงเน้นปริมาณ ดูเน้นคุณภาพเลยแหละ แต่เราก็อยากให้ปริมาณอาหารต่อจานเยอะกว่านี้ ไปทั้งหมด 5 คน มื้อนี้ 2,990.- (แพงที่ค่าน้ำด้วย น้ำแร่ moun fleur ขวดละ 40/ Ginger Ale 60.-/ Lemon Soda 60.-/Soju 280.-) ราคาสูงหน่อยแต่ถ้าอิ่มท้องก็โอเคเลย ตอนนี้ร้านยัง soft opening อยู่ก็อาจจะยังไม่เข้าที่อยู่บ้างแหละเนอะ  หวังว่าเราจะเป็นเสียงเล็กๆที่ส่งไปถึงร้านได้นะคะ 

📌: Location
📍: สุขุมวิท 61 จอดรถในซอย ทางร้านไม่มีที่จอดรถ สามารถโทรเรียกให้รถกอล์ฟมารับได้
🚇: BTS เอกมัย
⏱: 12.00-14.30/17.00-01.00 (Mon-Fri) 12.00-01.00 (Sat-Sun)
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Myungrang Sidae

เอาใจสายชีสยืดเกาหลีกันให้สุด บอกเลยว่าคุ้มมาก โปรจะเยอะไปไหน !! ร้าน Hot dog ชีสเกาหลี Myungrang Sidae ที่สยามสแควร์วัน กินตอนร้อนๆอย่าถ่ายรูปนาน ชีสมันยืดมากก หอมมากกก ราคาเริ่มต้นแค่ 49 บาทเท่านั้น กินเพลินๆอร่อยเกินห้ามใจ นอกจากนี้ทางร้านยังมีบิงซูให้ดับร้อนอีกด้วย

📌: Location
📍: Siam square one ชั้น 1 ฝั่งติดกับสยามซอย 5
🚇: BTS สยาม
⏱: 11.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

2018 KOREAN SEAFOOD&BBQ

ร้านซีฟู้ดลับๆฉบับคนเกาหลีเคยลองปะปลาดิบสไตล์เกาหลี เพชรเจอร้านลับฉบับเกาหลีอีกแล้วค่าาา แต่คราวนี้จะไม่เหมือนร้านอาหารเกาหลีหรือปิ้งย่างที่เพชรเคยรีวิวมาเลย นี่เป็นครั้งแรกที่เคยทานปลาดิบสไตล์เกาหลีค่ะ

เมนูที่ลอง เชตปลาเก๋า (1300.-) เป็นเซตที่คุ้มมากกกกอะ ได้ทั้งหมด 4 อย่างเลย คือ ปลาดิบ เป็นเนื้อปลาเก๋า สด นุ่มมมมมมม ละลายในปาก แพนเค้กกิมจิ แป้งนุ่ม เปรี้ยวกิมจินิดๆ ปลาหมึกต้ม ปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ แอบเหนียวไปนิด จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านก็อร่อยใช้ได้เลย และสุดท้ายต้มซุปกระดูกปลา ซดร้อนๆ คล่องคอ มีหัวปลาและเนื้อติดกระดูกนิดหน่อยยยย เพชรลองเอาเนื้อปลาเก๋าดิบๆ มาลวกในหม้อนี้ก็อร่อยนะ เนื้อปลาหวานนน อร่อยดี ปล.เอาจริงๆเซตนี่คุ้มมากนะ มาสัก3-4 อิ่มกำลังดีเลย แต่ละเมนูจานใหญ่มากกกกกก มากัน 3 คน แทบกลิ้งกลับบ้าน 5555555555

ขอบคุณเมนูพิเศษจากทางร้านด้วยนะคะกับเมนูจับเชและซีฟู้ดผัดซอสเผ็ด เมนูนี่ว้าวมากกกก เหมือนยกทะเลมาไว้ที่จานนี้เลยปู กุ้ง ปลากหมึก หอยเชลล์ ตัวใหญ่มากอะ สด อร่อย รสชาติเผ็ดนิดๆ

📌: Location
📍: 21/19 ซอยสุขุมวิท 18 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS อโศก / MRT สุขุมวิท
⏱: 12.00-00.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-048-4748
🚘 : จอดรถหน้าร้าน

Ja Guem Song (자금성) 

วันนี้จะพาไปกินจาจังมยอน ร้านลับในย่าน Korean town ตั้งอยู่ชั้น 3 ของโครงการอยู่ในซอกเลย ชื่อว่าร้าน "จากึมซอง" นั่นเอง ถ้าอยากกินจาจังมยอน ต้องร้านนี้เลยแหละ ร้านเล็กแต่คนก็เยอะ เรียกได้ว่าร้านดังอะะะ คนเกาหลีมาทานค่อนข้างเยอะเลย

วันนี้เราสั่งเป็นหน้าหมูอย่างเดียว ราคา 220 บาท ชามนี้ค่อนข้างใหญ่เลย กินสองคนอิ่มแบบจุกๆ เส้นหนา หนึบ หนัก ทำให้เวลากินต้องซู้ดดดเสียงดัง.!! ในซอสมีมันกับหัวหอม อร่อยมากเลย กินคู่กับไชเท้าดองคือตัดเลี่ยนได้ดีมาก รอบหน้าจะมาลองเมนูอื่นอีก บอกเลยว่าน่ากินไปหมด.!!

📌: Location
📍: ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (ชั้น3 Korean town)
🚇: BTS อโศก / MRT สุขุมวิท
⏱: 11.30-21.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-250-0060

Choongman Chicken Phattanakarn

ตามหาไก่ทอดสไตล์เกาหลีมานานจนมาเจอร้านนี้บอกเลยโคตรดีย์ โคตรเด็ด โคตรฟินอะ วันนี้เพชรสั่งSnow Onion Size S + Onion Sauce (280.-) เสิร์ฟมาร้อนๆโป๊ะหอมมาจัดเต็มมากแทบจะไม่เห็นไก่ 5555555 ราดด้วยซอสหอมหัวใหญ่ ไก่กรอบ เนื้อนุ่มและชุ่มฉ่ำไปด้วยซอส รสชาติเหมือนซาวครีมหัวหอม นุ่มละมุนสุดๆ โคตรฟิน อ่อละที่สำคัญเค้ามีหัวหอมทอดอยู่ในเซตนี้ด้วยนะ , Garlic Soy Sauce Chicken (290.-) ไก่ทอดซอสGarlic🧄 ไก่กรอบบบ เนื้อนุ่ม ตัวไก่เครือบซอสได้ดี อร่อยเด็ด.!! หรือจะเพิ่มความอร่อยด้วยการบีบมะนาวก็ได้น้าาาา และเมนูทานเล่นเพชรสั่ง French Fries (90.-) ทอดมาร้อนๆกินเปล่าๆก็อร่อย หรือจะเอาไปจิ้มซอสหัวหอมใหญ่ที่อยู่ในจาน Snow Onion ก็อร่อยยยยยยย

📌: Location
📍: 1816 ถนนพัฒนาการ แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
⏰: 10.00-23.45
⭕️❌ : เปิดทุกวัน
📱: 088-626-0507
🚗 : มีที่จอดรถ

Pyongyang Okryu

ช่วงนี้ก็จะอินกับสหายผู้กองหน่อยยยๆเลยอยากไปสัมผัสรสชาติอาหารแบบเกาหลีเหนือแท้ๆว่ารสชาติจะเป็นอย่างไรบ้าง.?? จริงๆตอนแรกมีทั้งหมด 3 ร้าน เราตั้งใจจะไปร้าน Pyongyang Haemaji แต่พอไปถึง เค้าบอกว่า ร้านเพิ่งปิดไปประมาณเดือนกว่าๆ A Ri Rang ที่อ่อนนุชก็ปิดไปแล้ว เลยเหลือแค่ร้านเดียวนั่นก็คือร้าน Pyongyang Okryu เลยร้านอาหารเกาหลีเหนือ หนึ่งเดียวในกทม ความประทับใจแรกคือภายในร้านสะอาดมากกกกกก ฝุ่นไม่มีเลย

เรารู้สึกบรรยากาศในร้านคือปกติ ไม่ได้น่ากลัวน่าเกรงขาม มีเพลงที่ปลุกใจเบาๆ เป็นทำนองพร้อมเนื้อคาราโอเกะ มีลูกค้าหลายโต๊ะเลย ฝรั่งก็มี โดยมีข้อแม้คือห้ามถ่ายรูปหรือคลิป ถ่ายได้แต่อาหารนะ ! พนักงานค่อนข้างน่ารักเลย คิดว่าเป็นคนเกาหลีเหนือที่พูดไทยได้ค่ะ พูดได้ค่อนข้างโอเคเลย สื่อสารกันรู้เรื่อง เค้าสามารถแนะนำเมนูให้เราได้ด้วย 

เมนูที่ลอง
White Kimchi : สีจืดดดดดดแต่รสชาติจัดอยู่นะ เข้มมมมดี
Raw Beef : เนื้อดิบดีงามมมมม มีมันแกวคลุกมาด้วยมาด้วย กรอบดี
Pyongyang Sausage : ไส้กรอกเลือดนั้นเอง อันนี้เพิ่งเคยลอง กลิ่นพริกไทยแรง เหมือนกินข้าวเหนียว ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
Grilled Beef : เนื่อนุ่มมมมมมมมมดี แต่เค็มไปหน่อย กินกับผักและซอสเข้ากันดี
Pot Fried Rice : มาแบบไข่ดาว เราชอบอันนี้นะ มีกลิ่นหอมไหม้ๆของหม้อด้วย
Pyongyang Cold Noodle : บะหมี่เย็นเสิร์ฟมาพร้อมน้ำแข็งเลย เค้าบอกให้รีบกินอย่าทิ้งไว้นาน เส้นแบบจะหนักๆหนึบๆมาก มีหมู ไข่ 
Pork Dumpling : เกี๊ยวหมูไส้ตู้มมมมมมมาก แต่เค็มไปหน่อย โดยรวมแล้วเพชรว่าคุณภาพอาหารดีนะ แต่รสชาติจะค่อนข้างเค็มและจัดไปหน่อย แบบกินนานๆแล้วเลี่ยนเหมือนกัน คิดถึงก๋วยเตี๋ยวต้มยำเบาๆแฮะ มื้อนี้ไปทั้งหมด 5 คนหมดไปประมาณ 600 บาท ยังไงไว้มาลองกันดูเด้อ คิดถึงสหายผู้กองก็มาที่นี่ได้

📌: Location
📍: ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS อโศก / MRT สุขุมวิท **ไม่มีที่จอดรถ**
⏱: 11.00-15.00 / 17.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-258-0460

Chicken Club Thailand 치킨클럽

บรรยากาศคือเกาหลี๊เกาหลีมากแม่ สวยทั้งร้านน ตกแต่งด้วยโทนแดงเหลือง แอร์เย็นฉ่ำพนักงานน่ารัก 

วันนี้เพชรสั่งปลาหมึกผัดซอสเผ็ดเกาหลี (490.-) เสิร์ฟมาเป็นเซต ปลาหมึกจิ๋วๆผัดซอสเผ็ด อร่อยดี มีเสิร์ฟพร้อมไข่กุ้ง ใบงา ผักต่างๆ ข้าว สามารถให้ผัดข้าวตอนท้ายได้ด้วยนะ ไก่ทอดเกาหลี เราเลือก สะโพก 4 ชิ้น 170.- และ ปีกน่อง 6 ชิ้น 160.- สามารถเลือกได้เซตละ 2 ซอส เราเลือก Honey butter / Crunchy garlic/ Spicy/ Black pepper ชอบสุดขอยกให้ครันชี่กาลิค กรอบๆหอมกระเทียม honey butter หวานไปหน่อย ที่เหลือเราเฉยๆนะ ไก่กรอบนอกนุ่มในดีมาก อีกอย่างคือไชเท้าดองดีมากแกร ฟินเว่อ แนะนำให้สั่งชาเขียวรีฟิล 40.- เพราะน้ำดื่มขวดเล็ก 35.-

📌: Location
📍: สยามสแควร์ ซอย 9
🚇: BTS สยาม
⏱: 11.00-00.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Drum BBQ

เหมือนวาร์ปไปเกาหลี แต่ป่าว ไม่ใช่ ชั้นอยู่รัชดาจ้าาาาา!!  อีกหนึ่งร้านสายเกาไม่ควรพลาดดดดดด Drum BBQ !!! บอกเลยยยบรรยากาศมันใช่จริงๆ คิดถึงหนังเกาหลีย้อนยุคพวก reply1988 เลย เจ้าของร้านก็(น่าจะ)เป็นคนเกาหลีด้วย มาเป็นแกงค์แต่งตัวเข้าธีมถ่ายรูปคือดีมากก

เมนูที่สั่งตามนี้เลยเนื้อบุลโกกิ (400.-) , เนื้อสไลด์ (400.-) เนื้อนุ่มทั้งสองตัวเลย คือตอนกินก็หิวว เลยจำไม่ได้ว่าอะไรเป็นอะไร (ขอสารภาพกงๆ555) มันไม่เยอะมาก ดีงามเลย คอหมู (320.-) เราขอแบบมันไม่เยอะ ได้ตามที่ขอเลย คอหมูหนาพอดีๆ ย่างให้เกรียมๆหน่อยกรอบหอมมาก ยำเนื้อดิบ (380.-) อันนี้แอบผิดหวัง เพราะเนื้อที่ฟรีซมายังไม่ค่อยละลายเลยย 🍜มาม่าเกาหลี (130.-) แม้จะรู้ว่า ต้มเองก็รสชาติประมาณนี้ ราคาโหดไปหน่อย แต่มันเติมเต็มมื้อนี้ให้คอมพลีทมากแกร เส้นหนาๆ ใส่ไข่ มันดีมากก ซดเกลี้ยงบอกเลย

ทุกโต๊ะได้เครื่องเคียงฟรีไม่อั้น และ ไข่ตุ๋น 1 หม้อนะ ถ้าสั่งซุปจะได้ข้าว 1 ถ้วยด้วย ไปกิน 3 คนตกคนละประมาณ 5xx บาท คืออิ่มมากนะ อิ่มจนง่วงอยากจะคลานกลับบ้านเลย เนื้อแต่ละจานเยอะสมราคาเลย ค่อนข้างประทับใจ พนักงานถ่ายรุปได้ด้วย 555 คิดว่ากลับมาอีกแน่นอน

📌: Location 
📍: ซอย รัชดาภิเษก 14 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
🚇: MRT ห้วยขวาง
⏱: 11.00-02.00 (Mon-Sat) 11.00-00.00 (Sun)
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Kim Kun

ไก่ทอดเกาหลี Kim Kun เป็นร้านเล็กเล็กในโคเรียนทาวน์ วันนี้สั่งไก่ทอดมาลองชิมจ้า  กรอบนอกนุ่มในดี แต่ชิ้นค่อนข้างเล็ก แถมรูปแอบไม่ตรงปก 55555555 แต่ได้ข่าวว่าหม้อไฟ และข้าวปั้นสาหร่าย อร่อย วันหลังต้องไปลองแล้วจ้าาาาา

📌: Kim Kun
📍: 212 สุขุมวิท 12 แขวง คลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS อโศก / MRT สุขุมวิท
⏱: 11.00-00.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-255-5503

SOMAEK Korean Bar 소맥

ใครคิดถึงเกาหลี ไปคำร้านนี้ก่อนจ้า So Maek เต๊นท์เกาหลีบรรยากาศเหมือนอยู่ที่เกาหลีสุดๆ🇰🇷 มีทั้งเต๊นท์ติดแอร์และไม่ติดแอร์ บรรยากาศ เพลง คือเหมือนอยู่ที่เกาหลีสุดๆๆๆ ช่วงนี้ได้ข่าวว่าวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ คิวยาวมากกกกกกกก เพชรมาเอาคิวตอน 16.30 ได้คิวที่ 30++ รอไม่นานมาก แต่ถ้ามาเย็นกว่านี้รอคิวนานแน่นอน

สั่งอาหารมาเต็มโต๊ะมากจ้าแม่ เกือบกลิ้งกลับบ้าน รสชาติอาหารโอเคเลย อร่อยหลายเมนู บรรยากาศเหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ

📌: Location
📍: 55 แขวง ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
⏱: 17.00-00.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 089-123-3013
🚗: มีที่จอดรถ