Octave Rooftop Lounge & Bar หนึ่งในดาดฟ้าที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

17 April 2019

หนึ่งในดาดฟ้าที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ เราแพลนไว้ว่าจะไปปลายๆเดือนธันวาคมที่ผ่านมา คิดว่าอากาศเย็นสบายชัวร์ แต่ที่ไหนได้ อบอ้าวสุดๆ 55555
เมื่อเข้ามาถึงโรงแรม Bangkok Marriott Sukhumvit ก้กดลิฟท์มาที่ชั้น 45 ได้เลย จะมีพนักงานสาวสวยคอยต้อนรับเราอยู่ Octave ไม่ได้มีแค่ชั้นเดียวนะ มีทั้ง zone indoor & outdoor เราเลือกนั่งที่ชั้น 45 เป็นหลักเพราะสามารถสั่งอาหารมาทานได้ ชั้นอื่นๆจะได้แค่เครื่องดื่มเท่านั้น แต่สามารถเดินไปถ่ายรูปได้
แนะนำให้มาตั้งแต่เวลาเปิดเลยคือ 17.00 น. แดดอ่อนๆ เป็นแสงที่สวยมากในการถ่ายรูป ไม่ต้องตั้งอะไรทั้งสิ้นรูปออกมาสวยหมด แขกก็เริ่มมาเวลานี้กัน เราขอชิวๆด้วย mocktail แก้วแรกก่อน ชื่นใจจจจริงๆ
ตอนไปถึงยังไม่ได้หิวอะไรมาก เลยขอเดินเล่นถ่ายรูปไปทั่วๆก่อน คือวิวดีไปหมดเลยจริงๆ
มีกฎและ dresscode ด้วยนะ ห้ามใส่ชุดออกกำลังกาย ชุดว่ายน้ำ ผู้ชายห้ามใส่เสื้อแขนกุด และห้ามใส่รองเท้าแตะ เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีขึ้นมาได้ถึงชั้น 45 เท่านั้นและต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะเสิร์ฟให้ผู้ที่อายุ 20 ปี
บริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามสูบบุหรี่นอกพื้นที่ๆกำหนด
เดินมาทางขวามือ จะมีบันไดขึ้นไปชั้นอื่น หรือจะขึ้นลิฟต์ก้ได้นะ
วิวนี้แอบเห็นบ้านอากู๋แกรมมี่ด้วย นึกว่าพระราชวังจักรพรรดิ์ญี่ปุ่น
ที่นั่งชั้น 45 เบาะนุ่มมากเลย ^__^
ส่วนมากลูกค้าจะเป็นชาวต่างชาติ
จากชั้น 45 เราก็สามารถเดินทะลุขึ้นมาชั้น 48 ได้ ชั้นนี้ไม่มีอาหารนะ
ลิฟต์จะมาส่งแค่ชั้น 48 แล้วเดินขึ้นบันไดนี้มาชั้นบนสุดได้เลยจ้า
มี cocktail bar อยู่ตรงกลางเลย คนมักจะมาอยู่ที่ชั้นนี้กัน นั่งจิบน้ำชิลๆ ถ่ายรูปวิวเก๋ ๆ ชั้นนี้วิว 360 องศาเลยนะจะบอกให้ ฟินมากๆ
อาหารที่เสิร์ฟส่วนมากจะเน้นไปทางอาหารญี่ปุ่น มีหลายเมนู น่าทานทั้งนั้นเลย
ดวงอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้าเต็มที ของจริงสวยกว่านี้มากๆ
เราขอจัดเต็มชุดใหญ่ นี่เลย Octave signature tower ทั้ง Sashimi, Oyster, Yakitori กินกันให้อิ่มไปข้างเลย ในจานSashimi ก็มี King crab Salmon Otoro ปูอัด ส่วน Yakitori platter มีเยอะมาก อาทิเช่น หมู เนื้อ ไก่ เห็ด อร่อยทุกอันเลย แนะนำให้กินตอนร้อนๆนะ ไม่งั้นจะเหนียว แล้วก็ oyster 6 ตัว สดมากๆเลย
เรามีสั่ง Cocktail มาด้วย แก้วนี้อร่อยใช้ได้เลย เบียร์ก็ดีเลยนะ มีเบียร์นอกหลายตัวเลย และที่ขาดไม่ได้เลย เฟรนฟรายส์ของโปรดของเรา ทอดร้อนๆๆ อร่อยที่สุดด
เป็นยังไงกันบ้าง อ่านแล้วอยากไปเลยใช่มั้ยยยยยย !!
การเดินทางสะดวกมากๆ ลง BTS Thonglor เดินประมาณ 200 เมตรถึงโรงแรมเลย อยู่ติดถนนใหญ่ เปิด 17.00น.- 02.00น. แนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนมานะเพื่อได้โต๊ะที่ดีๆนะจ๊ะ
Address : 57 Sukhumvit Rd, Klongtan-Nua, Khet Watthana, Krung Thep Maha Nakhon 10110
Phone : 02 797 0400
Facebook
Website