#Saltbae Nusr Et at Dubai

17 April 2019

บอกเลยว่านี่เป็น 1 ในอาหารมื้อที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยได้กินมา เริ่มจากคลิปทำสเต็กที่แพร่หลายในโลก social media พร้อมกับท่าโรยเกลือสุดฮิป ที่ใครๆก็ให้ฉายาเค้าว่า Saltbae เมื่อเรามีแพลนจะไปดูไบกัน ร้านนี้เราก็จะไม่พลาดที่จะไปลองอย่างแน่นอน

#Saltbae ที่ว่านี้คือ เชฟ Nusret Gökçe ชาวตุรกีผู้นี้นี่เองงงง

การจองเราสามารถจองผ่านเว็บนี้ได้ แต่เราเพิ่งมารู้ทีหลัง อีเมลล์ไปที่ร้านก็ไม่ตอบ ให้เพื่อนโทรไปก็ไม่รับ สุดท้ายอีเมล์ไปหาโรงแรม Four seasons ให้เค้าจองให้ เลยได้
บรรยากาศรอบๆร้านสวยมาก มีร้านอื่นๆด้วยในบริเวณโรงแรม Four seasons เป็นโรงแรมที่ไฮโซ สวยงามมาก
คนในร้านดูแต่งตัวเต็มกันหมด ยังไงก็ไม่ควรใส่แตะมานะจ๊ะ ผ้าใบโอเค หุ้มส้นได้ก็ยิ่งดี
วันนี้เชฟไม่อยู่ เสียใจอดเจอ แต่พนักงานในร้านคนอื่นๆก็เป็นกันเองมาก ทุกคนจะมีติดหนวดแบบเชฟ ทำให้บรรยากาศการมากินสเต็กออกแนวสบายๆ เป็นอะไรที่ดีมาก เค้ายินดีให้ถ่ายรูปและวีดีโออย่างเต็มที่ น่ารักสุดๆ
เมนูมีแค่ 1 หน้าเท่านั้น ง่ายดี 5555 มีแต่เรากับน้องอีกคนเท่านั้นที่กินเนื้อ มื้อนี้เลย ไม่ได้สั่งเนื้ออย่างเดียว

Appetizer สั่งปลาหมึกทอด (Crispy baby squid 50 AED) มา โคตรรรรรอร่อยวัวตายควายล้ม ปลาหมึกชุบแป้งทอดบางๆ เหมือนเป็นเกล็ดแป้งเคลือบๆไว้เท่านั้น ชิ้นขนาดพอดีคำ ไม่ต้องจิ้มอะไรเลย ปลาหมึกหวานกรอบมาก
ต่อไปเป็นกุ้ง ลืมบอกว่าร้านนี้เค้าเสิร์ฟแนว showing at table จะต้องมี gimmick มาทำอะไรที่โต๊ะ ให้เรารู้สึกเพลิดเพลินไปกับการกินด้วย อย่างกุ้งก็จะมาหั่น แกะเปลือกให้ที่โต๊ะ กุ้งสด กรอบ เด้ง มาก โคตรฟินนนน
เราสั่งเนื้อ Rib eye (300-350g; 450 AED) แบบ medium rare เนื้อมีความ juicy และมี marbling แทรกอยู่ด้วย !! นุ่มแทบละลายเลย เค้าหั่นเป็นชิ้นยาวๆพอดีคำให้ ทีเด็ดคือ เกลือ นี่แหละ เกลือที่นี่ช่วยดึงรสชาติของเนื้อออกมาได้ดีมาก และเกลือเปล่าๆก็ยังอร่อยเลย สมคำร่ำลือ Saltbae จริง
อันนี้กุ้งอีกจาน อร่อยเช่นเคย
อย่างสุดท้ายคือ Roast chicken ไก่ย่างครึ่งตัว อันนี้เราว่าเนื้อแห้งไปหน่อย แต่รสชาติดีอยู่ ไก่หมักเข้าเนื้อ
Side dishes ต่างๆ เราสั่งพวก potatoes มาหลายอย่างเลย
เรามาทั้งหมด 5 คน หมดไปประมาณ 1200-1300 AED โดยรวมเราค่อนข้างประทับใจนะ ทั้งการบริการ การ entertain ลูกค้า เป็นอีกหนึ่งมื้อที่สนุกมาก ราคาก็ค่อนข้างสูงเลยหละ แต่มาลองสักครั้งแล้วจะไม่ผิดหวัง :)

ข้อมูลร้าน

Nusr Et at Dubai
Restaurant Village, Near Four Seasons Hotel، Jumeirah Road - Dubai
Website