พาเที่ยว “นิกโก้” เมืองมรดกโลกของญี่ปุ่น พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติ

11 April 2019

เพื่อนๆรู้จักเมืองนิกโก้กันมั้ย?

นิกโก้เป็นเมืองที่อยู่ในเทือกเขาในเขตจังหวัดโทะชิงิ ห่างจากกรุงโตเกียวขึ้นไปทางเหนือประมาณ 140 กิโลเมตร เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในความมีทัศนียภาพที่สวยงามและมีความงดงามทางธรรมชาติถึงขนาด UNESCO ยกย่องให้เป็นมรดกโลกเลยหล่ะ เสน่ห์ของเมืองนิกโก้ เป็นที่กล่าวขานถึงของคนจากทั่วทุกมุมโลกถึงความงดงามและอยากที่จะไปชมให้เห็นกับตาตัวเองซักครั้ง นอกจากจะมีความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ยังเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงจำนวนมากอีกด้วย
มาดูแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ เมืองนิกโก้กัน ที่นี่มีสถานที่เที่ยวมากมาย เช่น สะพานชินเคียว สะพานโค้งสีแดง ที่ทอดข้ามแม่น้ำไดยา เป็นสะพานที่ติดอันดับหนึ่งในสามของสะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ศาลเจ้าโทโชกุ ศาลเจ้าที่มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรมและประติมากรรม ด้านนอกและด้านในมีภาพหินแกะสลักที่สวยงาม โดยเฉพาะภาพลิงสามตัว ปิดหู ปิดตา ปิดปาก เป็นสัญญาลักษณ์ของการไม่ฟัง ไม่ดู ไม่พูด ในสิ่งที่ไม่ดี
ทะเลสาบก็มีนะ ! ทะเลสาบซูเซนจิ เป็นทะเลสาบที่รายล้อมด้วยผืนป่าสร้างทัศนียภาพที่งดงาม เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนและมีรีสอร์ทเปิดให้บริการให้แช่ตัวและอาบน้ำพุร้อนจากแหล่งธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่ดี เป็นที่คุ้นหูและรู้จักกันดีในชื่อออนเซ็น เมืองนิกโก้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอื่นอีกมายมาย เรียกได้ว่าวันเดียวไม่พอจริงๆ
ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวเมืองนิกโก้ คือช่วงกำลังจะเข้าสู่ “ฤดูใบไม้ร่วง” ที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีนั่นเอง คือช่วงระหว่างต้นเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ใบไม้ทั่วทั้งผืนป่าจะเริ่มมีการเปลี่ยนสีจากความเขียวชอุ่ม ไปสู่สีเหลืองบ้าง สีส้มบ้างและสีแดงบ้าง ประปนกันไป เป็นภาพที่สวยมากจริงๆ
มาเที่ยวเมืองนิกโก้ ควรเผื่อเวลาไว้ซัก 4-5 วัน จะเพียงพอและพอเหมาะที่จะไปเที่ยวชมเมืองอื่นๆ อีกได้ เช่น กรุงโตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่น เมืองที่มีความศิวิไลซ์และมีความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียง อุปกรณ์ไฮเทคและสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นแลนด์มาร์คของกรุงโตเกียว

เมืองเซนไดเป็นเมืองขนาดใหญ่อีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น ที่มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่าล้านคน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมขั้นสูง ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับการอนุรักษ์ไว้ซึ่งธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ดี ถนนสองข้างทางของเมืองเซนได จะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่เขียวชอุ่มจนได้สมญานามว่าเมืองแห่งต้นไม้ เมืองนาริตะเมืองที่ตั้งของสนามบินนาริตะ สนามบินนานาชาติหลักของญี่ปุ่น มีห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่น เป็นแหล่งรวมของช็อป สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน
ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีการพัฒนาและเจริญถึงขีดสุด ในทุกอณูของพื้นที่ ที่มีคนอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเมืองหลวงหรือชนบท มีรถไฟความเร็วสูงอย่างชินคันเซน เชื่อมต่อระหว่างเมือง ผู้คนสามารถเดินทางไปมาหากันได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว แม้จะมีประชากรหนาแน่น แต่คนญี่ปุ่นก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี อีกทั้งตอนนี้คนไทยไม่ต้องทำวีซ่าแล้ว ยิ่งไปเที่ยวได้ง่ายใหญ่เลย เป็นประสบการณ์ที่ดีมากจริงๆขอคอนเฟิร์ม

มีบริษัททัวร์ญี่ปุ่นในเมืองไทย จัดแพ็กเกจการท่องเที่ยวเมืองนิกโก้และเมืองต่างๆ ควบคู่ไปด้วยอย่างลงตัว พร้อมพาคุณเที่ยวชมได้หลายเมืองในทริปเดียว ลองดูที่ ทัวร์ครับ กับแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นหลากหลากเส้นทางที่เชื่อว่าคุณต้องโดนใจและอยู่ในงบประมาณที่คุณอยากได้อย่างแน่นอน