MK live ลืมภาพการกินสุกี้แบบเดิมๆไปซะ!

Petchie

16 April 2019

เมื่อพูดถึง MK เรามักจะคุ้นเคยกับการกินสุกี้แบบต้มๆใส่หม้อใช่ไหม แต่ตอนนี้ มีอะไรที่มากกว่าการกินสุกี้แบบนั้นแล้วเว้ยยยยยยยยยย ‘ MK live’ ฉีกแบบการกินสุกี้แบบเดิมๆทิ้งไปได้เลย ทั้งรูปแบบและบรรยากาศจะฉีกไปจาก MK แบบเดิมๆแค่ไหน

มาดูกัน MK live ใช้สีเขียวเป็นธีมของร้าน สมกับคำว่า live ที่หมายถึงมีชีวิตชีวา มีการปลูกผักในร้านด้วยนะ ดูออร์แกนิคมาก เมื่อก้มลงไปมองที่พื้นยังมีส่วนที่เป็นต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวอีกด้วย
บรรยากาศในร้านดูโล่งโปร่งสบายตา ออกแนว glasshouse แต่ไม่ร้อนนะ แอร์เย็นเฉียบเลย ข้อดีคือ แสงเข้าร้านได้เต็มที่ เราได้รูปสวยๆมาฝากเพียบเลย
ขอเริ่มด้วยเครื่องดื่มก่อนแล้วกัน สั่งมาลองทุกแบบเลย น้ำผลไม้สกัดคั้นแก้วต่อแก้วสดๆ
สูตร Lean ประกอบด้วย แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว และมะนาว
สูตร Booster ประกอบด้วย แครอท แตงโม สัปปะรด มะม่วง
สูตร Detox ประกอบด้วย แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว และ กีวี่
สูตร Balance ประกอบด้วย แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว และแครอท
ที่บอกว่าเป็นการกินสุกี้รูปแบบใหม่ก็คือ สุกี้นึ่งสไตล์ญี่ปุ่น!!! จะว่าเป็นที่แรกของประเทศไทยเลยก็ได้นะ หาที่ไหนไม่ได้เลยจ้า เค้าจะเอาลังนึ่ง หรือ ซึ้ง (น่าจะเรียกแบบนี้นะ) มานึ่งกันที่โต๊ะเลย เราขอเลือกเป็น เนื้อวากิวญี่ปุ่นจัดเต็มค่า โดยจะแยกเป็นลังผักกับเนื้อ โดยจะใช้เวลานึ่ง 7 นาที ใครอยากความสุกของเนื้อต่างออกไป สามารถบอกได้เลย ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึ กับ งาญี่ปุ่น แต่จริงๆตัวเนื้อวากิวกินเปล่าๆก็อร่อยมากแล้วจ้า ฟินนน ตัวผักก็นึ่งได้กำลังดี จริงๆแนะนำให้กินเปล่าๆรับรู้รสชาติของอาหารก่อนค่อยลองจิ้มกับน้ำจิ้มนะจ๊ะ จะอร่อยไปคนละแบบ
ขอคั่นด้วยเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอก ตอนแรกว่าจะไม่สั่งเพราะคิดว่าน่าจะเหมือนกับเอ็มเคทั่วไป แต่ก็อ้ะ เมนูซิกเนเจอร์ก็ต้องสั่งมา เนื้อก็แน่น หมูแดงหนึบๆ แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้แตกต่างขนาดนั้นนะ
กลับมาที่สุกี้ประเภทต่อไปกันนะจ๊ะ อันนี้เป็นสุกี้ยากี้แบบผัด น้ำดำ ของโปรดจ้า เราสั่งเป็นชุดสุกี้ยากี้ A4 platter รวมสันคอกับสันนอก กับหมูคุโรบูตะ
พนักงานยกหม้ออันใหม่มาให้ ตัวหม้อ ไม่สิ เหมือนกระทะผัดมากกว่านะ แบนๆ แล้วก็มีน้ำตาลไอซิ่งโรยมาอยู่แล้ว พนักงานจะมาผัดให้เราก่อน ใส่น้ำซุป ใส่ผัก แล้วค่อยตามด้วยเนื้อ จะทำเองก็ได้นะไม่ว่ากัน แต่เราต้องถ่ายรูปด้วยเลย รบกวนให้พี่เค้าทำให้ ถ้ารสชาติเค็มไปหวานไป สามารถเติมน้ำเจือจางได้นะ อันนี้แล้วแต่คนชอบเลย
มาพักกันที่ของทอดบ้าง เราสั่งเผือกทอดหอยเชลล์มา อันนี้อร่อย หอยตัวใหญ่มากเลย
อีกอันกุ้งพันขนมปัง อันนี้เฉยๆ แต่ชอบที่กุ้งตัวใหญ่ดี
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดด สุกี้แบบต้มๆมาแล้วจ้า ที่นี่มีน้ำให้เลือกหลายแบบเลย ทั้งแบบต้นตำรับ น้ำดำ ต้มยำมันกุ้ง เต้าเจี้ยว มิโสะเข้มข้น เราเลือกน้ำดำ กับต้มยำมันกุ้ง นอกจากน้ำซุปที่หลากหลายแล้ว
น้ำจิ้มก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน ทั้งต้นตำรับ พอนสึ งาญี่ปุ่น สุกี้โบราน ซีฟู๊ดแซ่บ น้ำจิ้มเด็ก
เลือกน้ำซุปแล้วมาเลือกเครื่องกันต่อ เราสั่งหางลอปสเตอร์ (ใหม่ล่าสุด พรีเมี่ยมสุด)หมูตอกไข่ ชุดผัก พี่พนักงานแนะนำลูกชิ้นปั้นสด คือ ปั้นสดๆที่ร้านเลย จะได้ช้าหน่อย เราลองทุกแบบทั้ง เอ็มเค ปู กุ้ง เกี๊ยวปูเป็นปู (ชอบชื่อ ตลกดี) เยื่อไผ่ไส้หมู
โดยรวมคือเราประทับใจมาก โดยเฉพาะน้ำดำ กลมกล่อมหวานๆ (อาจจะติดหวานไปนิดหน่อยนะ) ต้มยำมันกุ้งก็เข้มข้นดีมาก วัตถุดิบทุกอย่างสด อร่อย เต็มคำ เป็นอีกหนึ่งมื้อที่ประทับใจมากจริงๆ
อันนี้สุดท้ายจริงๆแล้ว กินคาวไม่กินหวานไม่ได้นะคะ ขอจัดไอศครีมสักสามอย่าง เริ่มด้วยไอศครีมฮันนี่โยเกิร์ต เสิร์ฟมาพร้อม honey comb ด้วย รสชาติดี หอมมาก
ต่อด้วยไอศกรีมงาดำ เราชอบที่กลิ่นงาไม่แรงมาก แบบคนทั่วไปทานได้เลย
สุดท้ายพาร์เฟต์ข้าวเหนียวมะม่วง โอ้ย โคตรอร่อยยยยยยยยย ถ้าเราเข้าใจถูก มันเป็นพุดดิ้งมะม่วง แบบอร่อยมากก อันนี้ห้ามพลาดไม่แพ้สุกี้เลย
แนะนำให้เพื่อนๆกะปริมาณกระเพาะอาหารกับกระเพาะของหวานให้ดีๆนะ ต้องไปให้สุดทาง!!!นะจ๊ะ ขอจบรีวิวด้วยประการฉะนี้ อิ่มมว๊ากกกกก
MK live อยู่ที่ชั้น 6 Helix zone, Emquatier
BTS พร้อมพงษ์ Facebook