ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide

Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide

20 Feb 2019

Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
"ฮ่องกง ประเทศที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี ไปต่างประเทศครั้งแรกก็​ฮ่องกง Backpack เที่ยวครั้งแรกก็ฮ่องกง มาบ่อยสุด ก็คงจะไม่พ้นที่นี่แหละ"
แต่ครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งก่อนๆ มาทีไรก็มาตระเวนไหว้พระขอพรตลอด หลังๆเราเลยไปประเทศอื่น ฮ่องกงเลยห่างหายจากชีวิตเราไปสักพัก รอบนี้พยายามหาข้อมูลฮ่องกงในมุมมองอื่นๆบ้างและก็พบว่า ที่นี่มีเส้นทาง trekking ที่นิตยสาร Time magazine ให้เป็น The best urban hike in Asia อีกด้วย มีมุมถ่ายรูปแบบ hipster มากมายที่เราไม่เคยล่วงรู้มาก่อน และไหนๆมาแล้ว เราก็ไม่พลาดที่จะตระเวณหาของอร่อยกินอย่างแน่นอน ห่างหายจากฮ่องกงไปราวๆ 6 ปี กลับมาใหม่รอบนี้ตั้งใจว่าจะไปที่ๆไม่เคยไปทั้งหมดเลย
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide

Day 1

Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
ทริปนี้เราบินกับสายการบินแอร์เอเชีย หางแดงนี่เอง เพราะด้วยไฟล์ทที่มีหลากหลาย และมีไฟล์ทเช้ากลับดึก ได้เที่ยวแบบเต็มๆวันถูกใจเรามากๆ นี่เป็นไฟล์ททั้งหมดของสายการบินแอร์เอเชีย ดอนเมือง – ฮ่องกง ขาไปใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที
FD 508 06.35 – 10.15
FD 504 15.30 - 19.10
FD 502 16.35 - 20.20
ขากลับ ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมง 50 นาที
FD 509 10.45 - 12.35
FD 505 19.50 - 21.45
FD 503 21.35 - 23.20
เราเลือกไฟล์ทขาไป FD 508 แล้วก็เที่ยวได้เลย ส่วนไฟล์ทกลับเลือก FD505 กลับมาจะได้ไม่ถึงบ้านดึกไป เดินทางไฟล์ทเช้าขนาดนี้ หิวข้าวแน่ๆเราเลย สั่งอาหารมาก่อนด้วย เราสั่ง Japanese-style salt&chilli salmon ได้ปลาชิ้นโต ไม่ใช่ลูกปลาเศษปลานะ ดูจากในรูปได้เลย และ Onigiri ต้มยำกุ้ง ที่สั่งบนเครื่องได้เลยอีกด้วย พร้อมน้ำเปล่า กินอิ่มนอนหลับสัก 1 ตื่น ก็ถึงฮ่องกงพอดี๊ พอดี เตรียมตัวเที่ยวได้เลยยยยยยย
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
ส่วนเรื่อง internet เราใช้ pocket wifi ของ Tripizee wifi สัญญานโอเคนะ มีปัญหาบ้างบางช่วงแต่เราก็ line คุยกับเจ้าหน้าที่เลย แก้ไขปัญหาให้เร็วมาก โดยเราสามารถใช้ความเร็ว 4Gได้สูงสุด 1GB แล้วความเร็วที่เหลือจะลดลง แต่ไม่ช้านะ เราไม่รู้สึกว่าช้าลงเท่าไร
Website: www.tripizee.com
Facebook: Tripizee
Instagram: _tripizee_
มีความพีคตั้งแต่เริ่มคือ ทำนาฬิกาหาย และ ยังไม่ได้แต่งหน้า ทีนี้หน้าก็จะซีดๆเซียวๆหน่อยเนอะ ตื่นตั้งแต่ตี 4 หลับมาบนเครื่องอีก มีความอิดโรย เลยโดนเจ้าหน้าที่เรียกเลยจ้า ขอวัดอุณหภูมิหน่อย ดูมีความแพร่เชื้อเบาๆ 555 สุดท้ายก็รอดมาได้แบบหน้ามึนๆ

วิธีการเข้าเมือง

Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
จากสนามบินเข้าไปในเมืองก็มีด้วยกันหลายวิธีทั้งรถไฟ Airport Express รถ Bus รถ Taxi สนามบิน Chek Lap Kok อยู่ที่เกาะลันเตา เป็นเกาะเดียวกับ Disneyland พระใหญ่นองปิง และ city gate outlet ต้องดูด้วยว่าที่พักเราอยู่ที่ไหนและวิธีไหนเหมาะที่สุด (ง่ายทีสุดคือ mail ไปถามโรงแรมเลยว่าไปยังไงสะดวกและดีที่สุด) เราพักย่าน Tsim Sha Tsui เลยเลือกที่จะนั่ง Airport express ไปลงสถานี Kowloon แล้วจะมี Shuttle bus ไปส่งฟรีตามโรงแรมหรือละแวกใกล้เคียงเลย สะดวกมากๆ
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
จัดการทุกอย่างเสร็จก็ประมาณเที่ยง หิวพอดี แถวโรงแรมมีร้านบะหมี่เกี๊ยวชื่อดังที่เราหามาพอดี ชื่อร้าน Lung Kee Wanton เป็นร้านครึ่งห้องแถว เราสั่งบะหมี่เกี๊ยวกุ้งน้ำ กับบะหมี่ลูกชิ้นปลา น้ำซุปหวาน อร่อย ไม่ต้องปรุงเลย และบะหมี่เส้นเล็กๆ ลวกมาสุกกำลังดี เกี๊ยว ลูกชิ้นๆโต อร่อยมาก (รีวิวของกินจะแยกไปอีกอันนึงนะ อันนี้จะให้ดูภาพรวมของทริปก่อน)
วันแรกแพลนไม่ได้แน่นมาก เน้นเดินเล่นเดินกินมากกว่า จุดหมายต่อไปคือไปจิบกาแฟที่ร้าน Urban coffee roaster ที่อยู่ละแวกเดียวกันเลย กาแฟที่นี่รสชาติดี ถ้าชอบเปรี้ยวๆก็แนะนำเลย เราสั่ง Picolo latte หอมมาก ร้านสวยและแนวดี นั่งสักพักก็ได้เวลาเดินเล่นต่อ ย่าน Tsim Sha Tsui ก็คล้ายๆ Siam Square บ้านเรานี่แหละ มีร้านค้ามากมาย ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งให้เลือกช้อปปิ้งกัน แต่ทริปนี้จะไม่ค่อยได้ช้อปสักเท่าไร เพราะเราว่าเดี๋ยวนี้ที่ไทยก็มีทุกอย่างแล้ว ราคาไม่ได้แตกต่างกันมาก (ยกเว้นแบรนด์เนมนะ 555)
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
เจอร้าน Sheratea เลยแวะซื้อชานมไข่มุก กินแล้วชอบ Mister shake ที่บ้านเรามากกว่า 555 และแถวนี้มีร้าน Flamingo Bloom ที่หาไว้พอดี เลยเดินเล่นสักพักแล้วไปพักอีกที่ร้านนี้ เดินกินจริงๆ ร้านนี้ตกแต่งโทนสีชมพูเขียว มีความ Tropical Vibes มาก นกฟลามิงโกสีชมพูเต็มร้านเลย เราสั่ง HK Waffle กับชากุหลาบ รสชาติเฉยๆนะ ราคาค่อนข้างสูงนิดนึง
เย็นนี้เราจองร้าน Mott32 ไว้ แต่ยังเหลือเวลาเลยไปเดินเล่นถ่ายรูปกับผนัง street art กัน ฮ่องกงได้เชิญศิลปินดังๆหลายท่าน มีคนไทยด้วยนะ มา paint ผนังตามมุมต่างๆให้ได้ถ่ายรูปกัน ในธีม crazy for art โดยเราเริ่มจากสถานี Sheung wan เดินไปจนถึง Central
ถึงเวลาที่จองร้าน Mott32 ไว้ ร้านอยู่ที่ตึก Standard Chartered ชั้นใต้ดิน reception แอบงานดีนะ >,< บรรยากาศร้านจะทึมๆหน่อย แนวหรูหราเลยแหละ มื้อนี้ตั้งใจมากว่าจะมากิน โดยเฉพาะหมูแดง ที่มีแค่วันละ 8 ชิ้นเท่านั้น อะไรมันจะยากขนาดเน้ !! แต่เราสามารถจองก่อนได้นะจะได้ไม่นก มีสั่งหมูกรอบ ขนมจีบ ฮะเก๋า ซุป และ ขนมหวาน รวมๆแล้วก็ประมาณ 6,000 บาทเองจ้า (รวม tips แล้วนะเด้อ) อาหารก็อร่อยจริงๆแหละ อร่อยมาก แต่ราคาก็แรงเช่นกัน 
อากาศดีมาทั้งวัน จนกินเสร็จนี่แหละ ออกมาราวฟ้ากับเหว ลมแรงตัวแทบปลิว และฝนก็เริ่มตก T____T เลยไปเดินเล่นหลบฝนที่ IFC mall เจอกับติ่งฮ่องกงราวนับร้อยนับพันชีวิตมาตาม Zhang Yi Xing วง EXO ทุกคนสู้ตายมาก และมีเก้าอี้ประจำตัวด้วย ปรบมือเลยยยยย นี่ก็แอบไปดูกับเค้านะ เห็นแว้บๆ 55555
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide

Day 2

Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
ตื่นมาด้วยความงัวเงียและขี้เกียจ วันนี้จะออกนอกเมืองไป trekking ที่ Dragon’s back กันจ้า ตั้งใจว่าจะไปแต่เช้า แต่ตื่นสายกันทุกคนเลย ก่อนไปแวะกิน Xiao long bao ทอดที่ได้ Michelin guide อยู่ไม่ไกลจากที่พัก ชื่อร้าน Cheung Hing Kee Shanghai Pan Fried โชคดีว่าตอนไปถึงไม่มีคนเลย ได้กินอย่างเร็ว ที่นี่มีหลายไส้ให้เลือกทั้งหมู กุ้ง ใส่ truffle ก็มีเหมือนกัน
มุ่งหน้าไป Dragon’s back กันเลยโดยเรานั่ง MTR ไปลงสถานี Shau Kei Wan ทางออก A3 ไปต่อรถบัสสาย 9 ไม่ต้องห่วงว่าจะหลงเพราะมีป้ายบอกทางตลอด และผู้คนส่วนใหญ่ก็จะไปที่เดียวกับเราเลย มีคนรอคิวก่อนหน้าเราเยอะอยู่ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะแซงคิวเพราะเค้ามีเลนส์แบ่งชัดเจนเลย เราได้รถบัสคันที่ 2 นั่งประมาณ 15 นาทีก็ถึงจุดปล่อยตัว 5555
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
โดยเราลงป้าย To Tei Wan นั่งไปประมาณ 11 ป้าย คนส่วนมากก็จะลงกันที่ป้ายนี้แหละ จริงๆสามารถลงได้หลายจุด แต่จุดนี้นิยมสุดและเดินไม่ค่อยลำบากเท่าไร อีกอย่างที่สำคัญคือเตรียมน้ำ ขนม หรือของกินรองท้องมาให้ดีนะ เพราะไม่มีอะไรขายอีกแล้วจากตรงนี้ เดินอย่างเดียว เรามีซื้อ KFC มากินกรุบกริบ วันที่ไปอากาศค่อนข้างดี แต่ฟ้าครึ้มและหม่นไปหน่อย ถ้าฟ้าเปิดคงจะสวยกว่านี้มากๆ ทางมีชันบ้างสลับเดินง่าย โดยรวมถือว่าโอเค ไม่ยากนะ อากาศดีเลยไม่ค่อยเหนื่อย จะมีบางช่วงชันจะ 90 องศา ถือว่าท้าทายตัวเอง สนุกดี ใช้เวลาขึ้นลงประมาณ 2 ชั่วโมง
เรานั่งรถบัสต่อไปที่ Shek-O Village ก็คือลงมาจุดเดิมแล้วรอรถบัสคันเดิม หรือ จะมีมินิแวน ไปได้เหมือนกัน จะแพงกว่าและต้องจ่ายเงินสด ตอนเราลงมามินิแวนมาพอดี ขี้เกียจรอเลยเอาอันนี้แหละ นั่งไปประมาณ 5-10 นาทีก็ถึง เป็นหมู่บ้านเล็กๆติดทะเล มาถึงแล้วค่อนข้างเซอร์ไพร์สว่าหมู่บ้านนี้มีแต่รถหรูๆ รถสปอร์ตทั้งนั้นเลย เด็กฝรั่งเยอะอีกด้วย คาดว่าน่าจะเป็นบ้านพักหรือบ้านตากอากาศของชาวต่างชาติ และค่อนข้างเป็นที่นิยมของคนฮ่องกงอีกด้วย คู่รักมาถ่าย pre wedding ก็ค่อนข้างเยอะ เราเดินเลาะไปตามหมูบ้านจนถึง Shek-O lover bridge แต่ไม่รู้ว่าเป็นสะพานคู่รักยังไงนะ เป็นสะพานสีฟ้าธรรมดา แต่วิวดี เป็นโขดหิน คลื่นค่อนข้างแรงเลย นั่งถ่ายรูปสักพักค่อยเดินกลับ
ขากลับก็นั่งบัสกลับมาที่สถานี Shau Kei Wan เหมือนเดิม ตอนแรกว่าจะกลับไปพักผ่อนที่ห้อง แต่เวิ่นเว้อไปหน่อย เลยกลับไม่ทันแล้วก็หิวข้าวมากด้วย เลยแวะไปกินห่านที่ Yat lok แถว Central ร้านนี้ได้ Michelin guide ด้วย ห่านจะหนังกรอบๆหน่อย แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร ไม่มี service mind เลย ! จากนั้นเราก็แวะร้านกาแฟนั่งชิวๆ ที่ร้าน Coco espresso
และแล้วมื้อเย็นที่รอคอยก็มาถึง เราติดตามจากแฟนเพจพี่แป๋ว Eatlike852 ว่าเค้าเพิ่งไปกินข้าวอบหม้อดินมา หน้าตาดูดีมากกกกกกก โชคดีว่าโรงแรมจองให้ได้ ดีนะพกแต้มบุญมาด้วย 555 ร้านชื่อ Kwan kee claypot rice อยู่ที่สถานี Sai Ying Pun ไปถึงคนรอเต็มหน้าร้านเลย เราจองได้ตอนทุ่มนึง แต่เค้าดูวุ่นๆมาก ร้านพูดแต่จีนกวางตุ้ง ใช้ภาษามือจ้า โรงแรมเขียนโน้ตมาให้เรา เลยไม่ต้องพูดอะไรมาก รอสักพักเลยกว่าจะได้เข้าไปในร้าน ร้านนี้ก็ได้ Michelin guide อีกเช่นกัน คนเยอะมากๆๆๆ ถ้าไม่ได้จองอย่าหวังว่าจะได้กินเลย เราต้องแชร์โต๊ะกับคนอื่น โชคดีที่ทำการบ้านมา เลยหารูปมาให้เค้าดู แต่มีเมนูภาษาอังกฤษนะ
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
เราสั่งข้าวอบหม้อดินเนื้อไข่ไก่ ข้าวอบหม้อดินไก่กุนเชียง ปลาหมึกทอดไข่เค็ม ผัดผัก อาหารแต่ละจานใหญ่มาก แต่ก็กินเกือบหมด 55555 เราชอบไก่ที่สุด ดีมากกๆๆ ข้าวหุงมาเป็นเม็ดสวยมากจริงๆ ส่วนเนื้อจะมีกลิ่นนิดหน่อย ไข่ไก่สดหวานอร่อยมาก หม้อดินจะรอนานหน่อย ราวๆครึ่งชั่วโมงได้ แต่ก็คุ้มกับการรอคอยนะ จบวันนี้ด้วยอาหารมื้อนี้ฟินมากก กลับไปนอนพักร่างตะลุยต่อพรุ่งนี้
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide

Day 3

ตื่นสายอีกแล้ว 5555 ตอนแรกมีแพลนว่าจะไปกินติ่มซำที่โรงแรม Mira เค้าบอกกันว่าหมูแดงดีงาม แต่ไม่ได้จองเลยอดกิน เลยย้ายไปกินอีกร้านชื่อ Yat Chui Pavillion Dim Sum อยู่แถว East Tim Sha Tsui เป็นร้านธรรมดาๆ อยู่ตรงข้ามโรงแรม Shangri La แต่รสชาติไม่ธรรมดา อร่อยและคุ้มค่าทุกเมนูเลย กินจนพุงกาง
เสร็จแล้วไปเดินย่อยที่ริมน้ำกันหน่อยตรง Avenue of star กลางคืนจะมีแสดงแสงสีเสียงที่เห็นจากเกาะฮ่องกง (อีกฝั่งด้าน Central)
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
แพลนวันนื้คือเราจะไปตามหาที่ถ่ายรูปตาม HK instagramer กัน แอบมีหลงทางเล็กน้อย Google map บอกว่าเราไปบัสจะเร็วกว่า แต่สุดท้ายกว่าจะหาทางไปถึงบัสก็หลงไปนานอยู่ สรุปว่าวันหลังไป MTR นี่แหละดีสุดแล้ว ที่แรกที่เราไปคือ Choi Hung Estate เป็นที่พัก ตึกสีสวยๆ พอลงจากบัสก็แอบงงว่าต้องไปทางไหนต่อ คลำๆถามทางไปจนเจอ เป็นสนามบาสบนดาดฟ้าลานจอดรถ ขึ้นไปถึงคือคนมาถ่ายรูปเต็มไปหมด ทุกคนแต่งตัวมาเต็มมาก มุมยอดฮิตก็หนีไม่พ้นตรงแป้นบาส ต้องตาดีได้ตาร้ายเสีย รีบจับจองพื้นที่กัน
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
ต่อไปที่เราจะไปถ่ายรูปก็อยู่อีกฟากนึง เลยซึ่งเราสามารถนั่งรถบัสสายเดิมไปถึงได้ และเราก็มึนนั่งไปอีกแล้ว สรุปให้ว่านั่ง MTR ลงสถานี HKU ดีที่สุด เราไปที่ Instagram pier เป็นท่าเรือที่ตอนนี้ก็ไม่ลึกลับแล้วแหละ จริงๆชื่อ Western district PCWA คนมาถ่ายรูปเยอะเช่นเคย วันที่ไปหมอกจัดมากและอากาศเริ่มเย็น ถ่ายออกมาก็ได้ฟิลลึกลับๆดี บางคนก็มาถ่าย pre wedding บ้างก็มาถ่าย cosplay คนที่นี่ชอบถ่ายรูปจริงๆ
และยังเหลือจุดสุดท้าย อันนี้ที่เราอยากไปมากที่สุดที่ Montane mansion อันนี้เป็น resident area อีกเช่นกัน ลง MTR สถานี Querry bay หรือ Tai Koo ก็ได้ ที่นี่เป็นจุดที่ใช้ถ่ายภาพยนตร์เรื่อง transformer อีกด้วยมีทั้งหมด 2 ตึกด้วยกัน สีเข้มกับสีอ่อน ตอนเราไปถึงมีป้ายติดไว้ว่าห้ามมาถ่ายหรือปีนป่ายบริเวณนี้อีกแล้ว เพราะคิดว่าผู้คนบริเวณนี้คงได้รับผลกระทบระดับนึง เลยถ่ายมานิดๆหน่อยๆแล้วเผ่นดีกว่า แต่คนอื่นก็ยังปีนถ่ายรูปกันไม่แคร์สื่อ อย่างงง O_O
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
ละแล้วก็ถึงเวลาที่เรารอคอย มื้อเย็นนั่นเอง ร้านนี้พี่สาวเราแนะนำมาเป็น hotpot ที่นางบอกว่าอร่อยมาก ร้านมี 2 สาขา เรามากินที่ Causeway bay เพราะจะเดินเล่นแถวนี้ต่อด้วย ร้านอยู่ไม่ไกลจาก Underbridge spicy crab ที่โด่งดัง ร้านนี้ชื่อว่า Top grade hot pot เข้ามาถึงบอกเลยว่า งงมาก ร้านเล็กๆ มีพนักงานเสิร์ฟที่ใส่หูฟัง เหมือนมาเจรจาธุรกิจลับเลย แล้วพนักงานพูดได้แค่ภาษาจีน จีนกลางที่พอถูไถได้บ้างเลยโอเค มีเมนูภาษาอังกฤษ ซุปมีให้เลือกเยอะมากๆ
เราเลือกเป็นซุปกระดูกหมู ที่นี่ดังลูกชิ้น เลยสั่งมาลองหลายอย่างเลย รวมถึง หมู และ ผัก น้ำจิ้มมีเครื่องปรุงให้ใส่เยอะมาก หม้อ hotpot นี่ก็อย่างใหญ่ น้ำซุปก็ปรุงมาอย่างดี ลูกชิ้นที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เป็นลูกชิ้นชีสที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยกินมา ชีสหอม ลูกชิ้นเนื้อดีสุดๆ เนื้อหมูก็ดีเช่นกัน จริงๆเค้าเน้นขายเนื้อนะแต่วันนี้เราไม่ได้ลอง อีกอย่างที่เค้าแนะนำมาก คือน้ำแตงโมคั้นสด ก็หลอกง่ายอะแหละ ลองดู โคตรหวานอร่อยยดีงามมาก ผ่านๆๆๆ ราคาก็แพงนิดนึง แต่คุณภาพคับจอสุดๆ
หลังจากนั้นก็ไปเดินเล่นตรง Times square อากาศกำลังดีเลย ซื้อวาฟเฟิลฮ่องกงแบบราคาย่อมเยามากินร้อนๆคือดีมาก จากนั้นเราไปเก็บของที่ห้อง คืนสุดท้ายยังไม่จบแค่นี้ ไปเดินเล่นต่อที่ Mong Kok กลางคืนก็ยังครึกครื้นนน รองเท้าคือขายทุกร้านติดกัน เดินจนงง ซื้อของกินเล็กน้อย แล้วก็กลับมาแพคของเตรียมตัวกลับแล้วววT___T
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide

Day 4

วันนี้วันสุดท้ายแล้ว ตื่นมาก็ทำการ check out แล้วก็ตรงดิ่งไป Wan Chai เลย เราจะไปกิน Kam’s roast goose กันเย้ ร้านนี้ได้ 1 Michelin star มา 4 ปีซ้อนเลย เห็นว่าต้องรอนานเลยรีบไปก่อนร้านเปิด โชคดี รอไม่นานเท่าไร ประมาณ 30-40 นาที เราได้เข้าไปรอบที่ 2 ร้านสะอาดสะอ้านดี พนักงานบริการดีมากและไม่เร่งเราเลย ทั้งๆที่คิวยาว
เราสั่งมาเยอะมาก แต่อร่อยมากกกกก ห่านคือดีงาม หมูย่างก็ดี หนังกรอบมากๆ หมูแดง หมูกรอบ ไก่ซีอิ๊ว คือดีหมดดด ที่ประทับใจอีกอย่างคือ soup of the day ได้เป็นซุปแครอทมันฝรั่งข้าวโพดต้มจนเปื่อย หอมมากกกกกกกก
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
ไปต่อกันที่ Omotesando coffee ร้านกาแฟชื่อดังจากโตเกียว ร้าน minimal มากๆ พนักงานแต่งตัวเหมือนนักวิทย์เลย กาแฟไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไร matcha latte ก็หอมดี
เราแวะไปกินกาแฟอีกร้านที่ตรงท่าเรือ Star Ferry ย่าน Tsim shat tsui ที่ร้าน %Arabica บาริสต้าน่ารัก กาแฟดีงามค่า แนะนำให้มาซื้อแล้วถือไปกินริมแม่น้ำ วิวดีมากๆๆ
ไม่ไกลจากท่าเรือ ตรงแถวนี้มี Hongkong exhibition center มีมุมถ่ายรูปแนวๆด้วย แนะนำให้มากลางวันที่มีแสงแดดส่องเข้ามา สวยมากๆเลย
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
แวะเดินเล่น Harbour city สักแปป วันนี้คือหนาวมาก อุณหภูมิต่ำลงฮวบไม่ถึง 10 องศาเลย ฝนแอบตกด้วย TT สุดท้ายก็เดินมาปิดท้ายที่ Mammy pancake วาฟเฟิล Michelin guide แถวที่พัก เราสั่งแบบมันม่วง ซึ่งแทบไม่ได้รสมันม่วงเท่าไร 55555
และแล้วก็ได้โบกมือลาฮ่องกงอีกรอบ ขากลับก็ไม่ลืมสั่งอาหารบนเครื่องด้วย เราสั่ง Singapore fries noodle, sweet potatoes crape และ โค๊กจ้าา ได้อาหารร้อนๆก่อนงีบบนเครื่องดีสุดๆ
รอบนี้ประทับใจมาก อาหารอร่อยทุกมื้อ ยังกินไม่ครบเท่าที่หามาเลย ได้ปีนเขาที่อยากมาลอง ได้ไปทะเลอีกด้วย คุ้มค่ามากๆ รอบหน้ายังไงมีอีกแน่นอน
Special thanks: Thai AirAsia Tripizee wifi #ไปฮ่องกงไปกับแอร์เอเชีย #airasia #TRIPIZEE #tripizeepocketwifi
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide
Hong kong ฮ่องกง, ไปฮ่องกงแบบหว่องๆ 4 วัน 3 คืน | HK Travel guide