HK The Best Photo Spots | รวมพิกัดถ่ายภาพสุดชิคที่ฮ่องกง

16 April 2019

ทริปนี้เราได้รูปมุมแปลกๆ ชิคๆมาค่อนข้างเยอะเลย ต้องขอบคุณตากล้องที่ช่วยหามุมด้วย ฮ่องกงมีความเก่าและใหม่ที่อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว และคนที่นี่ก็ชอบถ่ายรูปกันมากซะด้วย รอบนี้เลยไปเสาะหามุมและสถานที่มาฝากเพื่อนๆกัน

Choi Hung Estate Building

ความตึกสีรุ้งเป็นสิ่งที่ดึงดูดวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่ ตึกนี้เป็น resident area นะ โซนที่เรามาถ่ายรูปคือดาดฟ้าลานจอดรถที่เนรมิตให้เป็นลานสันทนาการและสนามบาส มาถึงเจอคนมาถ่ายรูปนั่งกันเต็มไปหมด แต่งตัวกันมาเต็มมากๆอีกด้วย อาจจะต้องใช้เลนส์ที่กว้างและหามุมนิดนึงนะ เราค้นพบว่าดีที่สุดคือใช้ iPhone ถ่ายนี่แหละ ให้ตั้งกล้องแบบกลัวหัวนะ ภาพที่ได้จะออกมาค่อนข้างสวยเลย ไป process ต่อนิดหน่อยเป๊ะเว่อร์
MTR Choi Hung

Montane Mansion

แทบจะเป็น landmark สำหรับสายถ่ายรูปไปแล้ว แต่ๆๆตอนนี้เค้าห้ามถ่ายแล้วนะ ตอนไปเราก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เจอป้ายสีแดงแปะเต็มไปหมด คาดว่าชาวบ้านแถวนี้คงได้รับความเดือนร้อนกันแน่ๆ คนชอบมาปีนป่ายถ่าย เราเก็บภาพมานิดเดียวแล้วรีบเผ่น
MTR Quarry bay/ Tai Koo

Instagram Pier

จริงๆท่าเรือนี้มีชื่อว่า Western district PCWA แต่เป็นจุดถ่ายรูปที่ฮิตลงไอจีมาก จนชื่อเปลี่ยนไปโดยปริยาย ถ้าอากาศดีจะเห็นฝั่ง Kowloon ได้ชัดเจนมาก มีมุมตู้ container เครน ให้ถ่ายรูปเต็มเลย จะยืนริมน้ำก็สวย มีทั้งคนมาถ่าย pre wedding cosplay กันเต็มไปหมด
MTR HKU

Central district

ฝั่งเกาะฮ่องกงย่าน Central จะเป็นเหมือนเนินเขา ฉะนั้นตึกต่างๆก็จะเป็นชั้นๆ มีบางช่วงต้องเดินบันไดขึ้นไป จะมีมุมซอกหลืบให้เราได้หามุมถ่ายรูปเยอะมาก หรือจริงๆเดินริมถนนก็ชิคๆแล้วนะ <3
MTR Central

MTR

สถานีรถไฟใต้ดินที่นี่มีหลายสาย แยกตามสี มุมนี้ถ้าจำไม่ผิดถ่ายใน MTR Central สีแดงสดสวยมากเลย

PMQ

เป็นตึกที่มีจัดนิทรรศการ ขายของแนวๆ ตอนเราไปมีจัดงานของ Chanel อยู่ด้วย มีมุมรอบๆให้ถ่ายรูปเยอะอยู่ MTR Central

Hong Kong cultural centre

บริเวณด้านข้างของที่นี่ถ่ายเข้ามาจะเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก มีแสงหยอดเข้ามา เดินชิคๆคือดีมาก และให้เดินไปตรงที่ติดกับแม่น้ำ จะมีลานให้ขึ้นไปชมวิวและถ่ายรูปด้วย
MTR Tsim shat sui

Avenue of star

อีกมุมริมน้ำที่จะเห็นเกาะฮ่องกง มุมนี้คนก็มาถ่ายเยอะ โดยเฉพาะกลางคืนที่มีการแสดง
MTR East Tsim shat sui

Dragon’s back

มาปีนเขาแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปเป็นที่ระทึก เอ้ย ระลึกด้วยนะ วิวดีมากๆจริง
MTR Shui Kei Wan + Bus no.9

Shek-O beach

ชายหาดที่เป็นโขดหินกับคลื่นแรงๆที่ถาโถมเข้ามาให้ความรู้สึก adventure มากค่ะ 555555
MTR Shui Kei Wan + Bus no.9
นอกจากนี้ยังมีที่อื่นๆอีกนะที่ทริปนี้เราไม่ได้ไปเช่น Sai Wan Swimming shed, Nam Shan estate, Ping shek estate ไว้ถ้าได้ไปอีกจะมาอัพเดทให้ฟังนะจ้า

Special Thanks : Thai AirAsia Tripizee wifi #ไปฮ่องกงไปกับแอร์เอเชีย #airasia #TRIPIZEE #tripizeepocketwifi #paidonnnngointer #PaidonnnnxHK