รีวิวเที่ยวหางดง พร้อมที่พักเชียงใหม่ Veranda Chiang Mai The High Resort

Petchie

16 April 2019

หนาวนี้จะไปไหน พลาดไม่ได้ก็เชียงใหม่นี่แหละ ยังเหลือที่ให้เที่ยวอีกเยอะ คราวนี้เราจึงขอพาคุณไปลองเที่ยวกันดูที่อำเภอหางดง เพราะเจอที่พักบรรยากาศดีเข้าที่ Veranda Chiang Mai The High Resort ซึ่งจองผ่าน Traveloka >> ที่นี่ ได้ราคาพิเศษทั้งที งั้นทริปนี้ จะขอพาไปเช็คอินที่เที่ยวไฮไลท์ที่หางดง พร้อมรีวิวที่พักฟินๆ ดีต่อใจ จะเป็นไงไปดูกันเลย
ประเดิมที่แรกกับ “สวนน้ำแกรนด์แคนยอน หางดง” แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สวยงามแต่เพิ่มเติมความสนุกสนานลงไปผ่านเครื่องเล่นเป่าลมลอยน้ำหลากหลายรูปแบบบนพื้นที่กว่า 2 ไร่ บวกกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ อย่างการพายเรือคายัค ทั้งนี้ ก็มั่นใจได้ว่าปลอดภัย เพราะอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ซึ่งอยู่ประจำตามจุดต่าง ๆ และบังคับให้นักท่องเที่ยวทุกคนสวมใส่ชูชีพอีกด้วย นอกเหนือจากนั้น ยังไม่พอ เพราะที่นี่เค้ายังมีในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ให้นั่งกันชิลๆ พักผ่อนกันอีกด้วย

ราคาค่าเข้า: 300 บาท เปิดทำการ: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

สำหรับคนที่ชอบเดินชมธรรมชาติแบบชิลๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ก็ต้องมาเช็คอินกันที่ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ โดยสามารถมาได้ตามถนนเชียงใหม่ - หางดง (ทางหลวงหมายเลข 108) แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนราชพฤกษ์ประมาณ 4 กิโลเมตร ความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ การจัดภูมิสถาปัตย์ได้อย่างสวยงาม แถมยังมีต้นสนดึกดำบรรพ์อายุกว่า 250 ล้านปี บริเวณประตูทางเข้า สวนนานาชาติ หอคำหลวง และเรือนไม้ต่างๆ บอกเลยว่า ยิ่งเจออากาศหนาว เดินเล่นเพลินๆ ได้ทั้งวันเลยจริงๆ

ราคาค่าเข้า: สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท และเด็ก 25 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท และเด็ก 50 บาท
เปิดทำการ: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น.

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ท้ายสุด ขนาดกลางคืนที่หางดงก็ยังมีที่เที่ยว ซึ่งก็คือ “เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” ซึ่งถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ที่นี่ ก็สามารถมาเที่ยวได้ตลอดวันแบบเดย์ซาฟารีเช่นกัน โดยนอกจากเค้าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสธรรมชาติวิทยา ชีวิตสัตว์ป่าด้วยรถลากขนาด 50 ที่นั่ง ทำกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ ชมสัตว์หายากอย่างเสือขาว เดี๋ยวนี้เค้ายังมีการแสดงต่างๆ แนว Circus ให้ได้ชมอีกด้วยแหละ

ราคาค่าเข้าและช่วงเวลาเปิดทำการดูได้ ที่นี่

Veranda Chiangmai The High Resort

ถึงเวลาที่จะมาดูที่พักเชียงใหม่ของเราแล้ว โดยครั้งนี้เราเลือกพักกันที่หางดงกับ Veranda Chiangmai The High Resort (วีรันดา เชียงใหม่ เดอะไฮท์ รีสอร์ท) โดยที่พักแห่งนี้บอกเลยว่าอยู่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเลย แถมยังเป็นที่พักบรรยากาศดี มีดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานเอาความเป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ ความเป็นธรรมชาติ และความโมเดิร์นมาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ รายล้อมด้วยหุบเขา และนอกเหนือไปจากนี้แล้ว ในส่วนของห้องพักเค้าก็มีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ Valley Deluxe มองเห็นวิวทิวทัศน์ของขุนเขา Jacuzzi Pavillion กับห้องที่มีจากุซซี่บนระเบียงส่วนตัว Pluge Pool Pavillion ห้องที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มองเห็นวิวนาข้าว และ Luxury Bedroom Suite ซึ่งมีทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอนให้เลือก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เรียกว่าเป็นการพักผ่อนที่หรูหราเหนือระดับในหางดงจริงๆ