Gudetama chef คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ ณ ไทเป

24 April 2019

ตั้งแต่ทราบข่าวว่าคาเฟ่ไข่ขี้เกียจจะมาเปิดที่ไต้หวันก่อนช่วงที่จะไปนี่ดีใจมากเลยยยยยย บอกก่อนว่าจริงๆที่ไต้หวันเนี่ย Icon cafe เช่น Rilakuma Hello Kitty มีเยอะมากกกกกกกกกกกกก ถ้าจะตะลุยคาเฟ่ล้วนแนะนำเผื่อว่าไว้หลายๆวันเลยนะ เพราะว่าที่นี่ เค้าจะกำหนด minimum สำหรับแต่ละคนไว้ เช่นบางร้านอาจจะ บังคับให้สั่ง เครื่องดื่มคนละแก้ว ขนมคนละอย่าง หรือ รวมบิล ต้องอย่างละคนละ 200 TWD อะไรประมาณนี้ จะไปนั่งสวยๆสั่งน้อยๆทำไม่ได้นะคะ ส่วนมากจะจำกัดเวลาที่ 90 นาทีต่อโต๊ะด้วย จริงๆเราก็เห็นด้วยนะ ไม่งั้นคนนั่งแช่นานชัวร์ๆ ขาดทุนเจ๊งกันหมดพอดี
เข้าเรื่องต่อๆๆๆ คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ ก็เพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆไม่นานเลย เราได้ข้อมูลจาก Facebook 1000milesjourney.com (ขอบคุณมากๆเลยนะคะ เราตามอยู่ตลอด) แต่ แต่ ว่าาาาาา เราต้อง book เวลาและมัดจำคนละ 200 TWD ด้วยนะ วิธีการจองก็ไม่ยาก จองผ่าน EZtable.com (เป็นภาษาจีนนะ ใช้ google translate เลยปุ่มเดียว) เงินจะตัดผ่านบัตรเครดิตไป ควรไปถึงก่อนเวลา 15 นาที แจ้ง code กับพนักงานได้เลย
ลง MRT Zhongxiao dunhua station exit 5 อยู่หลัง SOGO ขาวนั่นแหละ แอบเสียดาย ว่าหน้าร้านมอเตอร์ไซค์จอดเต็มเลย ถ่ายรูปไม่ค่อยสวย ร้านจะมีในส่วนคาเฟ่ กับ โซนขายของ ของจุ๊กจิ๊กน่าซื้อไปหมด เป็นเครื่องครัวก็มี
เมนูเป็นภาษาจีนล้วน เลยไม่ได้ถ่ายมานะ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ระดับ 1/10 ใช้ google translate คุยเอา ฮ่าๆ แต่เราพอได้ภาษาจีนบ้าง ผสม ภาษามือ เลยพอได้อยู่ 5555555
ก่อนหน้านี้คือมีมัดจำไป 200 ต่อคนแล้ว คือถ้าเราสั่งเกินก็คือจ่ายแค่ส่วนต่างไป มีอาหารหลากหลายมากกกกก ทั้งของคาวของหวานเครื่องดื่ม เลือกจนมึนเลยแหละ
น่ารักไปหมดเลยยยยยยยย
จานนี้เป็น pizza ด้านบนคือเป็นไข่ขาวตีฟู ไส้ข้างในมีหมู ผักต่างๆ ใส่ซอส pizza รสชาติจานนี้เฉยๆ ได้ความน่ารักมาช่วย
ขวดนี้ไม่แน่ใจว่าเรียกยังไง แต่ดื่มแล้วสดชื่นดี เหมือนน้ำหวานหลายๆรสมาผสมกัน เอาขวดกลับบ้านได้ด้วยนะ
เครื่องดื่มสั่งมาสองแก้ว อันนึงเป็น yogurt อีกอันเป็นโซดา ชอบอันโซดานะ สดชื่นดี
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น parfait เครื่องเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกก อร่อยดีนะคะ โดยรวมร้านทำได้น่ารักมากจริงๆ สาวๆที่ชอบคาเฟ่แนะนำให้มาเลย อาหารก็ถือว่าโอเคในระดับนึงนะคะ ดีกว่าที่คิดไว้ ปกติคาเฟ่แบบนี้รสชาติจะค่อนข้างเฉยๆ

MRT Zhongxiao dunhua station exit 5 Location