รวม 10 ร้านหมูสามชั้นเกาหลี เด็ดๆ เน้นมันๆ แบบไม่กลัวแคล

Petchie

10 Feb 2021

เพราะ Korean Pork Belly Rhapsody 🐽 เป็นเหตุเลย สารคดีหมูสามชั้นเกาหลีที่ชวนน้ำลายสอมากๆ ดำเนินรายการโดยเชฟแบคจงวอน ผู้คิดค้นเนื้อสามชั้นแห่งร้าน Bornga นั่นเอง พอดูแล้วถึงกับท้องร้อง พร้อมโอ้โห การกินนี่มันเป็นศิลปะจริงๆนะ ซัมกยอบซัล นี่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลยก็ว่าได้ มีคนคิดค้นวิธีการกินมากมาย การจะกินให้อร่อย เนื้อ ความหนา เตา และไฟ เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่เกาหลีมีเตาปิ้งย่างมากกว่า 3000 แบบ 🐷 มีหมูที่พัฒนาสายพันธุ์มาโดยเฉพาะ แต่ละภูมิภาคจะมีวิธีการย่างหมูที่แตกต่างกันออกไป ดูไปน้ำลายไหลไปจริงๆ ใครยังไม่ได้ดูแนะนำโหลด Netflix มาดูกันเลย ไหนๆแล้วสารคดีเป็นเหตุ 📣 เพชรขอรวบรวม 10 ร้านหมูสามชั้นจุกๆที่เคยลองมาให้เพื่อนๆได้ไปตามรีวิวกัน จริงๆมีอีกหลายร้านมากๆแต่โปรดเข้าใจด้วย น้ำหนักขึ้นจนกู่ไม่กลับแล้วจ้า 55 จะทยอยๆไปลองเรื่อยๆนะจ๊ะ ใครมีพิกัดร้านไหนเจ๋งๆมาแบ่งปันกันได้เลย

- [ ] Nene Korean BBQ Buffet
- [ ] Doorae Korean Restaurant สุขุมวิท 12
- [ ] Bornga Thailand
-[ ] Yogiyo
- [ ] The Noorim Korean BBQ
- [ ] JangWon BBQ 장원
- [ ] SURA KOREAN BBQ @Sukhumvit39
- [ ] Surakan at Sv City
- [ ] Seoul Jib
- [ ] Drum BBQ 

10 ร้านหมูสามชั้นจุกๆ ฟินๆ

YOGIYO

✨YOGIYO

ไปเจอร้านนี้มาเรียกได้ว่าเป็นเกาหลีแท้ๆ เจ้าของเป็นคุณลุงกับคุณป้าชาวเกาหลี มาอยู่ไทยได้หลายปีแล้ว Yogiyo แปลว่า ที่นี่ ถ้าเพื่อนๆดูซีรี่ย์เกาหลีบ่อยๆจะได้ยินประโยคนี้ในหนังแน่ๆ ร้านตั้งอยู่ที่โครงการ Trinity complex หลังซอยละลายทรัพย์นี่เอง มองแล้วแบบเกาหลีแท้ๆเลยจ๊ะ ที่นี่ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์ ขายเป็น a la carte เรียกได้ว่ามีทุกเมนูที่อาหารเกาหลีควรจะมี ปิ้งย่าง อาหารจานร้อน 🍲ซุป หรือไก่ทอดก็มีหมดเลย มาที่นี่ได้กินทุกอย่างที่อยากกินเลยจ้าาาา และเราก็กินไปเยอะมากๆๆๆๆด้วย 55555

เริ่มจากของโปรด ไปร้านเกาหลีทีไรกินตลอด ลืมแคลไปชั่วขณะคือ หมูสามชั้นนั่นเอง หรือ samgyeopsal (250.-) เราเลือกได้ว่าจะย่างเองหรือให้ทำมาเลยก็ได้นะ หมูนุ่มๆมันแทรกดีงาม ถ้าใครชอบแบบจัดจ้าน เลือกแบบ Spicy Yangnyeom คลุกซอสโคชูจังก็อร่อยไม่แพ้กัน ราคา (280.- ) และอีกเมนูย่างที่เราชอบก็คือคอหมูนั่นเองงง กรุบๆดีงาม (ราคา 280.-) อาหารจานร้อนอื่นๆที่เพชรสั่งมี 🍲ซุปเนื้อ (220.-) อันนี้เพิ่งเคยลองและดีมากก ซุปเนื้อใสๆใส่ถั่วงอกหัวโตที่หายากด้วย ซดแก้เลี่ยนคล่องคอมากกกกก อันนี้เทใจให้เลย

ถ้ามากลางวันแล้วเวลาน้อย ทางร้านก็มีบริการ set lunch ด้วยนะ อย่างเพชรได้ชิม Bulgogi ราคา 250.- คือโอเคเลย เจ้าของร้านน่ารักมากๆ พูดอังกฤษได้คล่อง ไทยก็ได้ สื่อสารไม่มีปัญหาเลย ใครชอบอาหารเกาหลีไปลองกันน้าาาา

📌:Location
📍:Trinity Mall 3 150 ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 3 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
⏰: 10.00-21.00
📞: 086 246 4886
⭕️❌: ปิดวันอาทิตย์

Doorae Korean Restaurant สุขุมวิท 12

ปิ้งย่างเกาหลีร้านโปรดตั้งแต่เด็ก อร่อยฝุดฝุด มีลายเซ็นฮยอนบินด้วยยย

DOORAE ร้านเก่าแก่คู่ Korean Town กินตั้งแต่สมัยผมติ่งสิบกว่าปีที่แล้ว (อายุไม่ต้องพูดถึงงง) ช่วงหลังๆร้านเปิดใหม่เยอะเลยไม่ค่อยได้กลับมาเท่าไร แต่บอกเลยอร่อยมาก >,< ร้านมีทั้งหมด 4 ชั้น เต็มเกือบหมดไม่ต้องบอกว่าขายดีแค่ไหน และใบ้ให้ว่าสหายผู้กองเคยมากินและแจกลายเซ็นไว้ด้วยนะ ใครเจอคอมเม้นบอกเลยอยู่โต๊ะไหนชั้นไหน อิอิ จะเฉลยให้ เ

ราชอบเนื้อซี่โครงย่างเบอร์ 1 ที่สุดเลย แทะได้ยันกระดูก เนื้อนุ่ม หนาพอดี เบอร์ 5 ก็ดีไม่แพ้กันแต่จะเหนียวกว่านิดหน่อย เนื้อสไลด์บาง นุ่ม ไม่เหนียว ถ้าใครไม่กินเนื้อ แค่หมูก็ดีมากแล้ว ซี่โครงหมูย่าง เราให้เลาะกระดูกมาเลย กินง่าย หมักซอสมาหวานๆ ที่นี่พนักงานย่างให้ตลอดเลยน้า ไม่ต้องกลัวไหม้ เครื่องเคียงอร่อยมาก ชอบสลัด หอยแครง ปลา ไชเท้าดอง (อันนี้ขอเพิ่มได้) และ item ลับคือ ถั่วงอกหัวโต แต่วันที่มาไม่ได้ทำ น้องที่มาด้วยบอกว่าช่วงนี้มาทีไรก็ไม่ได้กินซะที สงสัยถั่วงอกขาดตลาด 555 ผักเติมไม่อั้น น้ำจิ้มจะมีแบบหวาน เกลือน้ำมันงา เต้าเจี้ยว และอันสีส้มจะออกแนวไทยๆหน่อย ที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือซุปเต้าหู้อ่อนหอยตลับ หอยลาย กลมกล่อมมาก กินกับข้าวร้อนๆคือดี สั่งสองหม้อไปเลยจ้า

แนะนำให้โทรจองก่อน บางวันรอคิวนานนะ มื้อนี้ราคาประมาณ 6,000 บาท ไปทั้งหมด 8 คน ตกคนละ 7xx บาท ก็คือไม่ถูกแต่ก็ไม่แพง คือเรากินเยอะมาก เนื้อเบอร์ 1 จานละ 680 ก็สั่งสองจาน หลายอย่างสั่งแล้วสั่งอีก 555 อิ่มจนง่วง >,< ยังไงมากินอีกแน่นอน คุณภาพดีเลย

📌: Location
📍: Korean town สุขุมวิท 12
⏰: 10.00-20.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02 000 9815
🚗 : มี

Sri The Shophouse

#เนื้อวัวสามชั้น เคยกินกันป่าว เพิ่งรู้เนี่ยไม่ได้มีแค่หมูสามชั้น!!

 ขอแนะนำอีกร้านปิ้งย่างเกาหลีคับคุณภาพ บอกเลยว่าให้ 10 10 10 เลย ร้าน Bornga เป็นร้าน chain มาจากเกาหลี มีหลายสาขาทั่วโลก และก็โชคดีที่มาเปิดที่ไทยด้วย บอกก่อนว่าร้านนี้ #ไม่บุฟเฟ่ต์ นะจ๊ะ A la carte แบบพรีเมียมเบาๆ เนื้อสามชั้นหรือwoo samgyeop ทางร้าน Bornga กับเชฟ Paik ชื่อดังได้ร่วมกันคิดค้นขึ้น โดยเลือกเนื้อส่วนที่ดีที่สุดมาสไลด์บางๆราดน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างไม่ต้องนาน เค้าแนะนำให้วางต้นหอมไว้ด้านในแล้วเอาเนื้อพัน หรือจะห่อกับผักปกติก็ได้เลย เนื้อโคตรดีๆๆ ราคาโอเคด้วย หมูสามชั้น หมูติดซี่โครง ก็คือถือว่าโอเคเลยยย แบบหมูสามชั้นตอนแรกได้มาเหนียวๆ เค้าก็ขอโทษแล้วทำให้ใหม่ คือ head chef ออกมาขอโทษเองเลย และบอกว่าจะเปลี่ยนเป็นอีกเมนูที่ดีกว่าให้ โหหห กราบค่าเชฟฟฟ ซุปดี เยซันต๊อกคือดีมากกกกก มายก้อด เพิ่งเคยกินน เห็นน่าตาแอบน่ากลัวแต่กินแล้ว หยุดบ่ได้เด้อออออ จิ้มซอสขาวๆคือเริ่สสส เอาเป็นว่าประทับใจมากแม่ ชอบความไม่ต้องปิ้งเอง มี station ย่างเนื้อของพนักงานไว้โดยเฉพาะ สำหรับคนไม่อยากปิ้ง หรือถ้าอยากปิ้ง ทุกโต๊ะก็มีเตา แถมที่ดูดควันดูดค่อนข้างดีเลย เมนูเดี๋ยวขอแปะไว้ในคอมเม้นนะจ๊ะ

📌: Location
📍: 39 Boulevard Tower, 2nd Floor, ซอย สุขุมวิท 39 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS พร้อมพงษ์
⏱: 11.30-15.00/17.30-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน

NENE Korean BBQ Buffet สาขาสวนเพลิน

ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ก็ฟินกับหมูสามชั้นได้จ้าาาาา กินกันจุกๆไปเลยจ้ะ กับร้าน "NENE Korean BBQ Buffet" ราคาเริ่มต้น 299.- เท่านั้น.!! มีทั้งหมูสามชั้นหมักโกชูจัง , ซี่โครงหมัก , หมูสามชั้นลายรังผึ้ง(เด็ดมาก) , คอหมู , ไก่หมักโกชูจัง , หมูสามชั้น , หมูสามชั้นสไลด์ , ไก่เทอริยากิ และเมนูทานเล่นอีกเพียบเลยยยยยย

เพชรประทับใจร้านนี้ตรงที่มีเมนูหลากหลาย ปิ้งกันไม่อั้น หมูสามชั้นและเนื้อต่างๆก็ไม่อั้น อิ่มจนจะกลิ้งกลับบ้าน นอกจากปิ้งย่างที่นี้จะเด็ดแล้ว ยังพลาดไม่ได้กับเมนูอาหารทานเล่น อร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลย นี่กินเฟรนฟรายส์ ไก่ทอด ต๊อกบกกี กินไป 3 จานได้มั้ง 555555555 ที่ดูดควันคือรุนแรงมากดูดได้ดูดดีจริงๆ 555 เอาเป็นว่าใครสายปิ้งย่างเกาหลีต้องไปโดนนนนร้านนี้นะจ๊ะ

👉🏻 ร้าน NENE Korean BBQ Buffet มี 2 สาขานะทุกคน มีที่สวนเพลินและรัชดา แต่รัชดาไม่มีที่จอดรถน้าาาา

📌: Location
📍: อาคารสวนเพลินมาร์เก็ต ชั้น 2 ถนนพระรามที่ ๔ แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
⏱: 11.30-00.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 095-662-0993
🚘 : มีที่จอดรถ

Jangwon

Jangwon BBQ ปิ้งย่างเกาหลีแท้ๆ ที่อยู่คู่ Korean town มานาน ย้อนกลับไปสมัย Kpop ฮิตใหม่ร้านนี้มาแรกๆเลย และยังคงความแรงอยู่จนถึงทุกวันนี้ จองเต็มทุกวันอะ หมูที่นี่อร่อยยยยย และมีแบบที่เค้าย่างให้ด้วยนะ ย่างมาดีมาก แถมยังมีเบาไฟไม่ให้ไหม้ด้วย เลิศตรงนี้ เครื่องเคียงเยอะจนล้นโต๊ะ เนื้อดิบก็ดี  ซุปก็อร่อย🍲 และที่สำคัญจ่ายไม่แพงแต่อิ่มจนกลิ้งกลับบ้านเลยจ้าาาาาา

📌: Location
📍: 212 9-10 สุขุมวิท12 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS อโศก / MRT สุขุมวิท
⏱: 09:00-23:30
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-251-2636

The Noorim Korean BBQ

299ปิ้งย่างเกาหลีไม่อั้น.!! ชี้เป้าปิ้งย่างเกาหลีเติมไม่อั้น.!! โคตรคุ้มอะบอกเลย วัตถุดิบเค้าดีมากอะ ดีทุกอย่างเลย มีทั้งหมู , ไก่ , หนังหมู , เครื่องเคียง และเมนูอื่นๆอีกเพียบ

📌: Location
📍: 988 ซ. อ่อนนุช 17 แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
⏱: 11.00-22.00
⭕️❌: ปิดวันอังคาร
📱: 064-104-6873

SuRaKan (SV city พระราม 3)

อันยองฮาเซโย วันนี้เพชรลองไปตามลายแทงร้านอาหารเกาหลีอีกแล้วจ้า อ่านมาหลายรีวิวเค้าแนะนำร้านนี้ "Surakan" ร้านอาหารเกาหลีแท้ๆ เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลี แถมเปิดในคอนโดที่มีแต่คนเกาหลีอาศัยอยู่อีกด้วย ทางร้านเป็นแบบให้บริการอาหารจานเดี่ยว แต่เตาปิ้งย่างก็มีนะ เครื่องเคียงเสิร์ฟมาจัดเต็มมากๆๆๆ

📌: Location
📍: 924 ถ. พระรามที่ 3 แขวง บางโพงพาง เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
⏰: 10.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 087-939-4133

SURA Korean BBQ restaurant

SURA Korean BBQ restaurant

ร้านปิ้งย่างเกาหลีลับๆ ย่านพร้อมพงษ์ ร้านนี้เพชรผ่านมาเจอโดยบังเอิญ เห็นว่าหน้าร้านมันดูน่าสนใจเลยแวะมาลอง (แค่สี ฟ้อน การตกแต่งร้าน ก็ตกเราได้สำเร็จแล้ว 5555) ร้านนี้เป็นร้านอาหารเกาหลี เน้นปิ้งย่างเป็นหลัก มีทั้งหมู เนื้อ และเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆด้วย ถ้ามากลางวันจะมี lunch menu ราคาพิเศษด้วย

เราลองทั้งหมูและเนื้อจะมีทั้งแบบที่ทางร้านย่างมาให้ กับมาย่างที่โต๊ะ (แต่เค้าก็บริการย่างอยู่ดีนะ) ไฟที่เตาบอกเลยว่าแรงมาก คิ้วจะไหม้ คือเปลวไฟมันโหมขึ้นมาเลย เค้าบอกว่านี่คือการวอร์มให้เตาร้อน พอตอนจะปิ้งก็จะเปลี่ยนตะแกรงให้ โอเครอดไป เสียวมาก 5555 ตัวเนื้อเราสั่งเป็นเนื้อซี่โครง อันนี้เค้าย่างมาให้เลย อร่อยดี นุ่มๆ ส่วนลิ้น เรายังคิดว่าเฉยๆ ไม่โดนเท่าไร

แนะนำให้สั่งหมูเพราะหมูอร่อยมาก ทั้งหมูสามชั้น หมูหมักที่เค้าย่างมาให้คือดีย์มากกกกกกกกกก สั่งเบิ้ลมาเลย ในเซตไม่มีข้าวให้แต่มีเครื่องเคียงให้นะ

และอีกอย่างคือร้านไม่มีที่ดูดควัน ตัวเหม็นมาก เหม็นไปทั้งวัน ถ้ากินเสร็จควรกลับบ้านนอนอาบน้ำนอนอะ 5555555555

📌: SURA Korean BBQ restaurant
📍: 32/1, ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚇: BTS พร้อมพงษ์
⏱: 11.30-23.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 02-662-4831

Seoul Jib

เจอร้านเกาหลีเด็ดอีก 1 ร้าน เปิดมากว่า 40 ปี เนื้อซี่โครงดีย์มากๆๆๆ เป็นร้านที่ใกล้บ้านแต่ไม่เคยมากิน อยู่ซอยเดียวกับ Pan Pan Italian Restaurant แต่ใครจะไปคิดหล่ะว่าในนี้มีอาหารเกาหลีด้วย แถมเปิดมาเนิ่นนานแสนนาน เพื่อนมีแฟนเป็นคนเกาหลี บอกว่าต้องร้านนี้ ต้องมากินสามชั้น เห็นหน้าร้านแล้วก็คิดว่า อร่อยแน่นอน ไม่ต้องตกแต่ง ไม่ต้อง PR แต่อยู่มานานขนาดนี้ ของมันต้องมีหล่ะวะะะะ พอเข้ามา อู้หูว เกาหลีมากจ้า เหมือนย้อนไปสมัย reply1988 เลย (ก็ร้านเปิดปี 1980 อ้ะ) มีคนเกาหลีมาเม้ามอยกัน ทำเสียงเหมือนในซีรีย์เด๊ะๆ 555

เนื้อซี่โครงหมักคือดีมาก นุ่มละลาย หวาน แบบไม่หมักก็อร่อย สามชั้นก็คือดีจริง หมูคุณภาพดี ความมันแทรกไม่ต้องพูดเยอะ ดูจากรูปได้เลย เพื่อนสั่งหมูต้มกิมจิมาด้วย หน้าตางง แต่หมูนุ่ม กิมจิเปรี้ยวๆเข้ากันดีงาม จุกกูมิหรือหมึกผัดซอสเผ็ดก็อร่อยมาก อร่อยสุดเลยแหละะะ แถมเจ้าของใจดีแถมไข่ตุ๋นให้ด้วย เครื่องเคียงไม่อั้นเหมือนเดิม พุงระเบิดดดด ร้านนี้กลับมาอีกแน่นอน เมนูแบบเกาหลี๊เกาหลี ไม่เคยเห็นที่ไหนก็มี ไว้จะมาถ่ายคลิปเลยดีกว่า!!! บอกก่อนว่าราคาไม่ถูกนะเตรียมใจไว้ก่อน แต่อร่อยแน่นอน กินมาคนละประมาณ 8xx บาท

📌: Location
📍: สุขุมวิท 33
⏰: 11.30-22.00
📞: 026622518
⭕️❌: เปิดทุกวัน มีที่จอดรถ ฟรี 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นชั่วโมงละ 50 บาท

Drum BBQ

เหมือนวาร์ปไปเกาหลี แต่ป่าว ไม่ใช่ ชั้นอยู่รัชดาจ้าาาาา!!

อีกหนึ่งร้านสายเกาไม่ควรพลาดดดดดด Drum BBQ !!! บอกเลยยยบรรยากาศมันใช่จริงๆ คิดถึงหนังเกาหลีย้อนยุคพวก reply1988 เลย เจ้าของร้านก็(น่าจะ)เป็นคนเกาหลีด้วย มาเป็นแกงค์แต่งตัวเข้าธีมถ่ายรูปคือดีมากก

เมนูที่สั่งตามนี้เลย เนื้อบุลโกกิ (400.-) เนื้อสไลด์ (400.-) เนื้อนุ่มทั้งสองตัวเลย คือตอนกินก็หิวว เลยจำไม่ได้ว่าอะไรเป็นอะไร (ขอสารภาพกงๆ555) มันไม่เยอะมาก ดีงามเลย คอหมู (320.-) เราขอแบบมันไม่เยอะ ได้ตามที่ขอเลย คอหมูหนาพอดีๆ ย่างให้เกรียมๆหน่อยกรอบหอมมาก ยำเนื้อดิบ (380.-) อันนี้แอบผิดหวัง เพราะเนื้อที่ฟรีซมายังไม่ค่อยละลายเลยย ทุกโต๊ะได้เครื่องเคียงฟรีไม่อั้น และ ไข่ตุ๋น 1 หม้อนะ ถ้าสั่งซุปจะได้ข้าว 1 ถ้วยด้วย ไปกิน 3 คนตกคนละประมาณ 5xx บาท คืออิ่มมากนะ อิ่มจนง่วงอยากจะคลานกลับบ้านเลย เนื้อแต่ละจานเยอะสมราคาเลย ค่อนข้างประทับใจ พนักงานถ่ายรุปได้ด้วย 555 คิดว่ากลับมาอีกแน่นอน

📌: Drum BBQ
📍: ซอย รัชดาภิเษก 14 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
🚇: MRT ห้วยขวาง
⏱: 11.00-02.00 (Mon-Sat) 11.00-00.00 (Sun)
⭕️❌: เปิดทุกวัน