พาตะลุยกิน 12 ร้านภูเก็ตที่ต้องไปโดน!!

Petchie

10 Mar 2022

12 ร้านภูเก็ตที่ต้องไปโดน!! เพชรจัดมาให้จุกๆ ครบเลยทั้งอาหารใต้พื้นบ้าน อาหารจีน อาหารเม็กซิกัน อาหารอิตาเลียน ขนมหวาน คาเฟ่มีหมด ใครจะไปเที่ยวภูเก็ตจดลิสไว้ได้เลยยยย รับรองว่าอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า 

12 ร้านภูเก็ตต้องไปโดน!!

.BAAN 125 Hangout

🏠BAAN 125 HANGOUT คาเฟ่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต บรรยากาศอบอุ่นเหมือนทุกคนมานั่งดื่มกาแฟที่บ้านเพื่อน นั่งเม้ามอยกันสนุกๆ ใครเดินเล่นเหนื่อยๆ แวะมาเติมความสดชื่นที่นี่ได้เลย

เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายทั้ง coffee , non-coffee , beer , wine , cocktails มีหมดใครอยากดื่มไรสั่งได้เลย!! และขนมที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน โฮมเมดทุกชิ้นเลยนะ!!

วันนี้เราลอง Rico His Favorite ☕️🍊กาแฟส้มสูตรพิเศษของทางร้าน อร่อย กลมกล่อม ดื่มง่าย!! ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟ แนะนำเมนูนี่เลยจ้าาา Tomato น้ำมะเขือเทศเย็นชื่นใจ ดื่มง่าย คนที่ไม่ทานมะเขือเทศก็ดื่มได้นะ รสจะออกไปทางลิ้นจี่ รสมะเขือเทศจะเบาๆหน่อย และ Yuzu Soda เมนูนี่ก็สดชื่นไม่แพ้กัน

ส่วนขนมนี่เลยจ้า Uji Matcha Panna Cotta🍵🥰 เนื้อเนียนนุ่ม ไม่หวานเกิน แต่อยากให้มัจฉะเข้มกว่านี้อีกนิดนึง แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบรสเข้มมากอาจจะลงตัวพอดี อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยนะะะ ใครมาเดินเล่นเมืองเก่าภูเก็ตร้อนๆ ก็แวะไปนั่งเล่น กินขนม กินกาแฟอร่อยๆกันได้นะะะ

📌: BAAN 125 HANGOUT
📍: ตั้งอยู่บนถนนถลาง ย่านเมืองเก่าภูเก็ต
📅 : จ-ศ 09.00-19.00 / เสา 09.00-20.00 / อา 10.00-21.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน 

Torry's Ice cream

ร้านไอศกรีมร้านโปรด กินทุกครั้งที่มาภูเก็ตเลย ชอบที่จะมีรสแปลกๆให้เราได้ลองชิมเสมอ วันนี้มาลองกินไอติมรสใหม่ที่ไม่เคยกิน!! สัปปะรด ซอร์เบท ราดน้ำปลาหวาน , บีโกมอย ข้าวเหนียวดำ ใส่กะทิกินกับไอติมอัญชัน และยังมีรสชาติประจำของแต่ละเดือนด้วย บอกเลยว่ารสไม่ซ้ำกันเลย เดือนนี้คือ ขนมก้องถึงหรือขนมตุ๊บตั๊บ อร่อยเหมือนเดิมเลยยยย แนะนำให้มาลองกันจ้าาาาาา

📌: Torry's Ice cream (ตลาดเก่าภูเก็ต)
📍: 16 ซอย รมณีย์ Tumbon Talad Yai, อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏱: 11.00-18.00 (จันทร์-ศุกร์) 11.00-21.30 (เสาร์-อาทิตย์)
⭕️❌: เปิดทุกวัน

Amore Mexicantapasbar

ร้านอาหารmexicanที่ภูเก็ต อปป้าแนะนำมาบอกว่าอร่อยมากกกกกก มาแล้วควรไปลอง!! ซึ่งมันก็อร่อยจริงตามที่อปป้าแนะนำเลย รสชาติเข้มข้น หน้าตาดีน่ากินทุกจานเลย โดยเฉพาะ gumbas al ajillo กุ้งเนื้อเด้ง ซอสดีมากกกกจิ้มกินกับขนมปังอร่อยยยยยมาก!! ส่วนเครื่องดื่มลอง michelada มีพริกเกลืออยู่ขอบแก้ว รสชาติแปลกๆ อธิบายไม่ถูก 555555555

📌: Amore Mexican Tapas & Bar
📍:  88 ถ. พังงา ตำบลตลาดใหญ่ Muang, ภูเก็ต 83000
📅 : 11.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 093-578-4987 

Phuketique

นี่ครือฮันนี่โทสที่โคตรรรรอร่อยยยยยมากมากมาก

🍞PHUKETIQUE

ทุกคน มาภูเก็ตไม่ควรพลาด เพราะมันอร่อยมากก ไม่ต้องเขียนเยอะเลย ให้ภาพเล่าเรื่อง ตัวขนมปังสั่งทำพิเศษหนาๆ คลุกกับเนย คาราเมลจนเข้ากันดี ขนมปังฉ่ำมากกก นุ่มละมุน อร่อย ไร้ที่ติ กิบคู่กับไอศกรีมวานิลลาที่สั่งทำพิเศษ เข้ากันดีมากๆๆ หรือจะเป็น honey comb หรือ ovomaltine ก็ดี ที่ไม่เหมือนใครคือขนมปังนี่แหละกับประสบการณ์ในการทำของพี่ยุ้ยเจ้าของร้าน ทั้งส่วนผสมและเวลาที่พอเหมาะ ออกมาเป็นฮันนี่โทสแสนอร่อยชิ้นนี้นี่เองงงงงงงงงง อยากกินอีกจังโฟร้ยยยย

📌: Phuketique
📍: 2 ถนนระนอง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏱: 11.30-23.30
⭕️❌: ปิดวันอังคาร
📱: 081-974-1559 

โรตีน้ำแกง แถวน้ำ

ร้านบ้านๆแต่คนแน่นทุกเช้านะบอกเลย การันตีด้วยรางวัล Michelin Guide ด้วย เวลาสั่งที่นี่จะเหมือนบวกเลขคือ 1+1 2+1 เลขตัวหน้าคือจำนวนโรตี ตัวหลังคือจำนวนไข่ดาว กินคู่กับแกงหรือมัสมั่น ทีเด็ดคือโรตีที่ร้านกรอบและไม่อมน้ำมันเลย อร่อยมาก ไข่ดาวเข้ากันดี ไก่นุ่มมาก แต่เราไม่ค่อยคุ้นกับมัสมั่นแนวนี้เท่าไร มีเฟรนโทสต์ที่สั่งมาลองด้วย คิดว่ายังเฉยๆ โรตีเด็ดสุดแล้ว

📌: โรตีน้ำแกง แถวน้ำ
📍: ถนน ถลาง ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏱: 6.00-12.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน 

Hongkong Restaurant Phuket - ร้านฮ่องกงภูเก็ต

ร้านอาหารจีนเหลาเหลาสไตล์ฮ่องกง อยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต อาหารทะเลสด อร่อย วันนี้เราลองสั่งกุ้งลายเสือซาชิมิ กุ้งตัวใหญ่มาก เนื้อสด กรอบ หวาน จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดเลย!! หัวสามารถเอาไปทำข้าวต้มได้ ลูกชิ้นปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ ตู้มๆ เป็นรสชาติที่ไม่เคยกินมาก่อนเลยแต่อร่อย และทีเด็ดของร้านนี้ยกให้กั้งทอดกระเทียม โลละ 4000 บาท!! หอมกระเทียมมาก กั้งชิ้นตู้มมมๆ เนื้อแน่นมาก อร่อยแสงออกหัวเลยจ้า 55555555

ส่วนของหวานเราสั่งพุทราทอด เสิร์ฟมาร้อนๆ ไส้พุทราจุกๆ หนึบๆ อร่อยมากกกกกกก เป็นร้านอาหารจีน-ซีฟู้ดที่ราคาแรงมาก แต่อร่อย ใครชอบอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงก็ไปลองกันได้จ้าาาาาา รับรองไม่ผิดหวัง

📌: Hongkong Restaurant Phuket - ร้านฮ่องกงภูเก็ต
📍:  22 ถนน รัษฎา ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏱: 11.00-22.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 076-256-613

โกซ้ง หลังหลาด

ร้านลับที่แบบมันดีเว่อร์ๆจริงๆ อยู่หลังหลาด แม้บรรยากาศจะไม่น่าอภิรมย์ แต่รสชาติฝีมือโกซ้งจะลบล้างทุกสิ่ง เอาจริงๆเมนูคืองงมาก ว่าแบบปลาหมึกกับเห็ดเข็มทองอะไรแบบนี้ มันจะผัดแล้วเข้ากันจริงหรอ แต่ แต่ โอ้ย อร่อยมากทุกเมนูจริงๆโกซ้ง ข้าวผัดคั่วกลิ้งไข่ปลาหมูเส้นทอดกระเทียม นี่คือดีมากๆๆ ออส่วนที่นี่จะใช้หอยตัวเล็กๆแต่หนึบๆ ราดหน้าปลาเต้าซี่ ดอกขจรผัดไข่ แกงส้มกุ้งเป็นมื้อที่รู้สึกว่า ใช่ ใช่ ใช่ มันดีงาม รสชาตินี้แหละที่ตามหา แล้วฉันจะมากินอีกกก

📌: โกซ้ง หลังหลาด
📍: 111/9 ถนนระนอง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏱: 6.00-17.00
⭕️❌: เปิดทุกวัน 

ร้านอาหารน้ำย้อย

ร้านอาหารใต้ที่ได้ michelin guide 3 ปีซ้อน!! บรรยากาในร้านดูธรรมดาๆ บ้านๆ แต่บอกเลยว่ารสชาติอาหารจัดจ้านมาก โดยเฉพาะเมนูแกงลูกชิ้น อู้วหู้ววววววอร่อยมากกกก ก.ไก่ล้านตัว ลูกชิ้นชิ้นตู้มๆ เนื้อเนียน นุ่ม เด้ง แกงรสเข้มข้น แต่ตักน้ำแกงราดข้าวเปล่าก็กินได้แล้วอะ อร่อยจริง เมนูนี้ต้องลอง!! 

กุ้งผัดกะปิสะตอก็อร่อย สะตออ่อนๆ กุ้งเนื้อเด้งๆ รสชาติออกเค็มนิดๆ แต่กินกับข้าวแล้วลงตัวเลย

ปลาดทรายทอดขมิ้น กรอบนอก เนื้อนุ่ม หอมขมิ้น ตะกินเปล่าๆหรือจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยยยยย

ร้านนี้ถือว่าประทับใจในรสชาติอาหารใต้มาก วัตถุดิบดี สด สะอาด รสชาติจัดจ้าน อร่อยมงลงสมกับที่ได้ michelin ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยนะ ใครมาเที่ยวภูเก็ตต้องไปโดนจ้าาาาาาาาาา

📌: ร้านอาหารน้ำย้อย
📍: 63, 250 ถนน ร่วมพัฒนา ตำบล รัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏱: 10.30-14.30 / 16.30-19.30
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📱: 076-525-858
🚗: มีที่จอดรถ 

La Gaetana

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนฟิลลิ่งเหมือนกินข้าวที่บ้านแสนอบอุ่น 🦞

✨La Gaetana✨

วันนี้ขอแนะนำร้านอาหารอิตาเลียนที่ค่อนข้างเก่าแก่ และมีชื่อเสียงในภูเก็ต ถ้าพูดถึงร้านอิตาเลียนที่ภูเก็ตก็ต้องมาที่นี่แหละ คนภูเก็ตรู้จักทุกคนแน่นอน ต้องจองล่วงหน้ามานะ เพราะร้านเค้าเล็ก มีไม่กี่โต๊ะเท่านั้น เจ้าของร้านผู้ชายเป็นชาวอิตาเลียน เป็นเชฟ และภรรยาจะเป็นคน entertain และดูแลการจัดการต่างๆภายในร้านจ้า เข้ามาชอบร้านมาก บรรยากาศอบอุ่นสุดๆ เหมือนมากินข้าวบ้านญาติผู้ใหญ่เลย

นานๆทีจะได้มา เราก็สั่งค่อนข้างเยอะเลย ขอเริ่มด้วย Appetizer baked mushroom เห็ดชิ้นโตๆอบชีส อร่อย หอมมาก สามารถให้โรยชีสด้านบนตู้มๆด้วย Burrata (สามารถเลือกว่าใส่หรือไม่ใส่ truffle) หอม นัว เนื้อแน่น อร่อยมาก แต่ที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศนะ เสิร์ฟคู่กับผักอื่นๆ แปลกดีแฮะ แต่อร่อย

Pasta มาที่นี่ไม่ควรพลาดนะ มีเส้นและเมนูให้เลือกเยอะมาก ที่เราไม่ควรพลาดเลยคือ 🦞Lobster pasta (2,700.-) ราคาคือแรงมาก แต่มันก็ดีมากเช่นกัน กุ้งมังกรเจ็ดสีมาทำพาสต้า pink sauce (คือซอสมะเขือเทศผสมครีม) portion ใหญ่มาก เส้นอาจจะไม่ได้ Al dente แต่รสชาติดีมาก มี chili jam ให้กินคู่กันแก้เลี่ยนด้วย เนื้อกุ้งเด้งกรึบอร่อย ส่วนอีกสองตัวเราสั่งเป็น ✨Truffle pasta แต่อันนี้ยังไม่โดนเท่าไร truffle ทางร้านน่าจะนำไปดอง กลิ่นไม่ค่อยแรง และอีกตัวคือ ✨ Beef Ragu เราเลือกเส้น Gluten free อันนี้ก็เฉยๆจ้า

ปิดท้ายด้วยของหวาน ✨ Creme Brulee ที่ประทับใจมาก คุณลุงบรรจงมาเบิร์นน้ำตาลด้านบนปราณีตมากๆ เพื่อไม่ให้มันไหม้เกินไป ขั้นตอนนี้ใช้เวลาสักพักเลย แต่คุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน Crepe Suzette หรือเรียกง่ายๆว่าเครปซอสส้ม เมนูนี้ก็ดีมากเหมือนกัน Tiramisu จัดว่าดีแต่ยังไม่ว้าว มื้อนี้บอกเลยว่าแพงอยู่ แต่ประทับใจมาก ใครมองหาอาหารอิตาเลียนที่ภูเก็ตมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

📌: La Gaetana
📍: 352 ถนน ภูเก็ต ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏰: 18.00-22.00 + 12.00-14.00 (กลางวันมีเฉพาะ จันทร์ อังคาร ศุกร์)
⭕️❌: ปิดวันพุธ
📱: 076 250 523
🚗 : จอดริมถนน 

โอวต้าว บางเหนียว

โอวต้าวเป็นอาหารว่างพื้นเมืองของคนภูเก็ต คล้ายๆหอยทอดแต่จะมีใส่เผือก กากหมู และซอสพริก รสชาติจะออกเผ็ดๆหน่อยจ้า ร้านนี้ได้ Michelin guide ด้วย

📌: โอต้าวบางเหนียว
📍: ปฏิพัทธิ์ ภูเก็ต (หลังศาลเจ้าจุ้ยตุ้ย ถ.ปฎิพัทธ์)
⭕️❌: เปิดทุกวัน 12.30-22.0

John Donut

ใครชอบกินโดนัทหากได้มาภูเก็ตแล้วก็อยากจะแนะนำให้ลองร้านนี้ เป็นโดนัทปราศจากไขมันทรานส์ 100% เลย มีพี่แนะนำมารอบนี้มีโอกาสได้ลองซะที บอกเลยว่ามีรสชาติให้เลือกเยอะมากๆ วันแรกเราไปแบบไม่ทันตั้งตัว เหลือเพียงแค่ไม่กี่รสเท่านั้น ก็เลยกวาดมาหมด 5555 ตัวแป้งของทางร้านจะหนึบๆอร่อยดี เนื้อไม่แห้งไม่ร่วน มีความฉ่ำเบาๆ ไส้นี่ต้องแล้วแต่คนชอบเลย เพชรชอบ Apple Fritter อร่อยดี Lemon Meringe ก็ดีเปรี้ยวเบาๆ ครัวซองถือว่าโอเค ใช้ได้ โดยรวมคือประทับใจนะ เจอเจ้าของเค้าน่ารักมากๆด้วย ทั้งภูเก็ตมีประมาณ 3 สาขา แนะนำให้จองก่อนน้าถ้าจะไปบ่ายๆ เพราะเดี๋ยวอดกินจ้า อิอิ

📌: John Donut
📍:  สาขา thegarden ตรงข้าม Home Pro, ตำบล ศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110
⏰: 10.00-18.00
⭕️❌: ปิดวันอังคาร
📱: 061-653-2351 

ฮ้องข้าวต้มปลา

‘ถ่ายแล้วไม่ต้องเอาไปลง เดี๋ยวผมทำไม่ทัน!’ นี่คือคำทักทายตอนเราขอถ่ายรูปโกฮ้อง โกฮ้องพูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและติดตลกพร้อมความเป็นกันเอง ก็แน่หล่ะ ลูกค้าของโกแน่นร้านตลอดมาหลายปี เพชรเคยมากินเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วสมัยมาภูเก็ตครั้งแรก วันนี้ก็ยังคนแน่นเหมือนเดิม มีแต่เมนูแหละที่เปลี่ยนไปเพราะแผ่นสวยขึ้น 5555 เราไปตอนสามทุ่มโชคดีว่าได้โต๊ะพอดี ร้านเล็กๆมีไม่กี่โต๊ะ โกฮ้องเป็นคนลงมือทำกับข้าวเองทุกจาน

ปลาผัดคึ่นฉ่าย (150.-) เป็นเมนูที่ยังจำรสชาติได้ถึงทุกวันนี้ มาแล้วขอสั่งมาลองอีกรอบ อร่อยเหมือนเดิม เนื้อปลากะพงน่าจะเอาไปชุบแป้งก่อนแล้วทอด มันกรอบนอกนุ่มใน ผัดกับคึ่นช่ายหอมอร่อยมากๆ 10 10 10

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง (200.-) เมนูที่มีคนแนะนำมา ต้องสั่งสักหน่อย มาจานใหญ่มาก ไก่ชิ้นโต แถมเม็ดมะม่วงนี่ให้มาอย่างเยอะ แถมเม็ดใหญ่ อร่อยมากๆ หอยลายผัดพริกเผา (200.-) ที่ร้านบอกได้หอยลายคัดไซส์พิเศษมา ก็ต้องขอลอง คือใหญ่จริงๆไม่จกตา เนื้อหวานกรุบอร่อยเข้ากับพริกเผาได้ดีมาก น้ำข้นๆนี่ใช่เลย

หัวปลาต้มเผือก (200.-) เรียกได้ว่ามาแล้วไม่สั่งไม่ได้ นี่คือหนึ่งในตองอู เพชรชอบมากๆ ซุปซดคล่องคอหวานอร่อย หอมขิงพริกไทย ตัวเผือกนุ่มแทบละลายในปาก หัวปลาเนื้อหวานๆแทะเพลินมาก

ปลาอั่งน้ำทอดกระเทียม (560.-) หรือปลาใบทับหนุน ปกติเคยกินแต่ขนาดเล็ก แต่ทีร้านคือตัวเท่าปลากะพง แทบเป็นลม แต่บอกเลยอร่อยมากกกก ปลาทอดมากรอบๆข้างในนุ่มๆฉ่ำๆ ราดกระเทียมอร่อยมาก

ข้าวผัดปู (70.-) จัดว่าผัดมาดีมาก ข้าวแห้ง หอมเบาๆ แต่รสชาติยังไม่ค่อยสุด ส่วนหมี่ฮกเกี๊ยนก็ปกติๆ

ร้านเล็กๆแต่อัดแน่นไปด้วยคนและคุณภาพ เรียกได้ว่าภูเก็ตควรมาลองอย่างน้อยสักครั้งนึงนะจ๊ะ คุณภาพเกินราคามากๆ

📌:โกฮ้องข้าวต้มปลา Michelin2019
📍: ถนน กระ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
⏰: 17.30-22.30
⭕️❌: เปิดทุกวัน
📞 : 076-214-877