เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณและอาหารจีน ตำนานความอร่อยมากกว่า 60 ปี

Petchie

09 Mar 2022

เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ ตำนานความอร่อยมากกว่า 60 ปี | Paidonnnn ไปโดนนนน
เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ และอาหารจีน ตำนานความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นมากกว่า 60 ปี จุดเด่นของทางร้านคงหนีไม่พ้นสุกี้นั้นเอง!! เป็นสุกี้โบราณสูตรแต้จิ๋วที่มีจุดเด่นด้วยการหมักเนื้อด้วยเครื่องเทศ 15 ชนิด และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านที่หอมเต้าหู้ยี้มากกกกกกๆ บรรยากาศในร้านเหมาะกับการมาทานข้าวกับครอบครัวที่สุดเลย โดยวันนี้เพชรมาที่สาขาเซนทรัล Eastville น้า
มาร้านนี้ไม่สั่งสุกี้ไม่ได้นะ! เราเลยจัดชุดใหญ่เลยจ้า สุกี้ชุดรวมทะเลมาเป็นเซตใหญ่ได้ทั้งหมู ไก่ เนื้อ เบค่อน ตับ ปลา ปลาหมึก กุ้งและไข่ วิธีทานก็ง่ายๆเลย ตีไข่กวนๆให้ทุกอย่างเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นเทลงหม้อเลย ตักน้ำซุปล้างถาดอีกนิดเพิ่มความอร่อยแอบกระซิบเคล็ดลับความอร่อยอีกนิด ใครชอบซุปที่เข้มข้นขึ้นขอเต้าหู้ยี้เค้ามาใส่เพิ่มได้นะะ บอกเลยว่าเด็ด!!
ส่วนเมนูอาหารจีนที่เอี่ยวไถ่ก็มีบริการหลากหลายเมนู วันนี้เราคัดเมนูอาหารจีนที่เป็น Signature ของร้านเอี่ยวไถ่ที่น่าไปโดน หมูหันฮ่องกง โดยหมูหันฮ่องกงสูตรของที่นี่จะนำมาเลาะกระดูกพร้อมหมักเครื่องเทศ และนำไปย่างไฟอ่อนเพื่อให้ไขมันหมูละลาย และนำออกมาทาด้วยซอสอีกครั้งนึง ซึ่งเป็นกรรมวิธีที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น ทานคู่กับหมั่นโถวนึ่งร้อนๆ เครื่องเคียง น้ำจิ้มสูตรเด็ด บอกเลยว่าเริ่ดมากกกกก เนื้อนุ่มละมุ่นสุด
เป็ดปักกิ่งอีกเมนูซิกเนอร์เจอร์ที่ไม่ควรพลาด!! หนังเป็ดกรอบๆ ห่อด้วยแป้งนึ่งร้อนๆ ทานคู่กับต้นหอม แตงกวา และพริกแดง ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติไม่เลี่ยน กินได้เรื่อยๆเลย
เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน เนื้อปูก้อนขนาดใหญ่ ส่งตรงจากสุราษฎร์ธานีทุกวัน!! เรียกได้ว่าไม่สดไม่ขายนะ จากนั้นนำมาผัดกับเครื่องเทศ พริกขี้หนูสวนและไข่ฝอยกรอบๆ หอมเครื่องเทศมากกก รสชาติจัดจ้าน เนื้อหอมหวานมาก เหมือนกินที่ทะเลใต้เลย แต่ไม่ต้องไปไกล แค่มาที่เอี่ยวไถ่ก็ได้กินจ้าาาาาาาา
หอยจ้อปู ชิ้นใหญ่ๆตู้มๆ ไส้ข้างในอัดแน่นไปด้วยเนื้อปู กัดคำไหนก็เจอเนื้อปูอะะะ เนื้อหวานมาก
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู เมนูนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดบางๆ ไส้ข้างในอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูหวานฉ่ำๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน จะมีซีฟู้ดและน้ำจิ้มซีอิ้วหวานๆ จะนำมามิกซ์กันทั้ง 2 รสชาติก็ได้นะ อร่อยไปอีกแบบ คือที่นี้เนื้อปูสดมาก อาหารทะเลอย่างอื่นก็สด จะทำเมนูไหนก็อร่อยจริงๆ
ออส่วนกระทะร้อน สูตรโบราณดั้งเดิมของเอี่ยวไถ่ ใช้หอยนางรมไซส์ใหญ่จัมโบ้คัดสดๆ แป้งมีเนื้อสัมผัสเหนียว นุ่ม หนึบ มีกลิ่นเหล้าจีนผสมอ่อนๆ เป็นลักษณะเฉพาะเอี่ยวไถ่เท่านั้น!! ทานคู่กับซอสพริก เพิ่มรสความอร่อยได้ลงตัวสุดๆ
ใครที่อยากกินสุกี้อร่อยๆ อาหารจีนต้นตำหรับอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดีๆ ร้านกว้าง มากับครอบครัวก็ได้ เพื่อนก็ดี แนะนำเอี่ยวไถ่เลยจ้าาาาา มีให้เลือกทั้ง 13 สาขาเลยนะ ใกล้ที่ไหนไปที่นั้นได้เลยยยยยยยยยยย และสามารถดูโปรโมชั่นได้ที่ : https://www.facebook.com/earwthai/ หรือเว็บไซต์ : https://www.earwthai.co.th/